Hướng dẫn cách trồng lan Vũ nữ bút chì đẹp lung linh

Tác giả:

Chuyên mục:

Hướng dẫn cách trồng lan Vũ nữ bút chì đẹp lung linh

Phong lanHướng dẫn cách trồng lan Vũ nữ bút chì đẹp lung linh

Có nhiều người thích vẻ đẹp của vũ công bút chì (Oncidium Tolumnia) bởi màu sắc sặc sỡ và hoa không loài lan nào có được. Vì sao gọi là vũ công bút chì, vũ công bút chì khác những vũ công bình thường như thế nào? Cách trồng và chăm sóc lan bút chì chuẩn nhất? Trong bài viết này, tôi sẽ kể cho bạn nghe tất tần tật về loài lan bút chì, hãy để lại câu hỏi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào nhé!

Vũ nữ bút chì là giống lan công nghiệp được lai tạo bằng công nghệ lai tạo gen tiên tiến, chính vì vậy các mặt của lan vũ nữ bút chì vô cùng đa dạng, không thể đoán được qua lá.

Tuyệt chiêu trồng lan bút chì hiệu quả

Hoa lan bút chì có cấu trúc lá mọng nước nên chịu được khô hạn từ 1-2 ngày. Trồng lan trong chậu cũng được, trồng trên gỗ cũng được.

Tuy nhiên, trồng lan bút chì trong chậu sẽ thích hợp hơn vì kích thước của loài lan này khá nhỏ nên khi ghép thân gỗ khó chăm sóc.

– Nên chọn chậu có kích thước nhỏ, đáy nông và có nhiều lỗ thoát khí. Hiện nay chậu lan bút chì khá khó tìm nên bạn có thể sử dụng chậu nhựa là có thể trồng cây con. Nếu muốn thẩm mỹ hơn, bạn có thể sử dụng chậu trồng cây đặt trong phòng làm việc nhưng phải đảm bảo chất liệu gỗ thông thoáng.

– Giá thể thích hợp để trồng lan thường là vỏ thông và dương xỉ vụn. Tuy nhiên trước đó nên xử lý nền trước để tránh bệnh tật về sau.

Do đặc tính ưa ẩm nhưng không ưa nước, bạn nên

  • đặt một ít than đã qua xử lý dưới đáy nồi,
  • sau đó rắc vỏ thông và vụn bánh lên trên,
  • đặt vũ công lên và trải một lớp mỏng vỏ thông lên trên là được.

Lưu ý không để giá thể che lấp cây lan!

– Giữ cố định gốc lan, tưới ẩm và phun sương cho cây để cây sống tốt! Nếu trồng ở nơi nhiều gió, giá thể nhanh khô có thể rắc 1 lớp mỏng Chile Fern để giữ ẩm cho giá thể nhé!

Nếu bạn muốn ghép lan vào gỗ, bước đầu tiên là chọn loại gỗ phù hợp với lan và xử lý chúng.

Lưu ý là lan chì khá nhỏ nên gỗ cắm lan không cần quá to sẽ gây mất cân đối cho lan. Dùng dây buộc nhựa hoặc dây bọc nhựa để cố định cây vào gỗ, không rung gốc và treo nơi thoáng mát là cây lan của bạn có thể sống khỏe mạnh!

Chăm sóc lan vũ nữ

– Cây vũ bút chì ưa ẩm, mát và nhiều gió. Nếu đảm bảo các yếu tố trên thì cây vũ nữ của bạn sẽ phát triển tốt.

– Dúi nên treo thấp để dễ chăm sóc và phát hiện kịp thời dấu hiệu bệnh tật.

– Về phân bón các bạn chỉ nên bón ít phân dê thôi, tuyệt đối đừng lạm dụng kẻo cây bị sốc đấy nhé!

Nguồn: Chamlan.com

xem thêm

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan