Hướng dẫn cách trồng lan Sơn thủy tiên nở đẹp

Tác giả:

Chuyên mục:

Hướng dẫn cách trồng lan Sơn thủy tiên nở đẹp

Phong lanHướng dẫn cách trồng lan Sơn thủy tiên nở đẹp

Hoàng thảo có tên khoa học là Dendrobium Chrysotoxum var. Suavissimum là một biến thể của Orchid. Họng hoa của hoa thủy tiên có màu nâu đỏ hoặc nâu tím hoặc tím đậm hoặc đỏ tím hoặc đỏ thẫm khác với hoa lục bình màu vàng nhạt.

Chuẩn bị

– Giống lan Sơn thủy tiên

– Vừa phát triển

– Chậu trồng cây

Các bước trồng lan Sơn Thủy Tiên

1. Lựa Chọn Và Xử Lý Hạt Giống

Nên chọn những lá (khóm, bụi) còn xanh, cứng cáp, không bị dập hay loét, lá không bị đốm, rách, càng nhiều giả hành với lá càng tốt. Và khi chọn mua các bạn nhớ chọn hàng khô, nếu thấy rễ bị ướt thì khả năng lan đã bị ngấm nước nặng. Nếu đem về trồng thì tỷ lệ chết rất cao.

Nhớ xem rễ, mầm rễ, lá, rễ và nên chọn mua những giò lan giả hành đời sau to và dài hơn thế hệ trước.

hoa thuỷ tiên vàng

Thời điểm ghép hoa thủy tiên son

Thời vụ ghép thích hợp là khi các mầm ở gốc chưa mọc hoặc đã mọc nhưng chưa có rễ non. Tuy nhiên ghép lúc nào cũng được, vấn đề là bạn phải biết cách chăm sóc.

Khi giả hành đã có bộ rễ dài và đầy đủ, được bóc từ rừng về, bạn phải chấp nhận rằng nó sẽ không mọc rễ nữa hoặc khó ra rễ mới.

2. Xử lý phương tiện truyền thông

Gỗ và lũa:

Chọn giá đỡ là gỗ hoặc lũa càng cứng càng tốt. Nếu là gỗ thì nên bóc vỏ (vỏ chỉ mục 1-2 năm sau đó sẽ là ổ của ốc sên, côn trùng, nấm và vỏ sẽ bong ra).

chậu đất nung

Giá thể bạn có thể chọn là chậu đất nung có nhiều lỗ, bạn có thể trồng lan trong chậu nhưng nên để lan quấn quanh chậu. Bên trong, bạn nên đặt dừa vụn hoặc vỏ thông.

Ván, cục (cuộn chỉ hoặc sợi) cũng là một lựa chọn tuyệt vời, tôi rất thích ghép ván và cục vì dễ lắp ráp, dễ chăm sóc và dễ đóng gói bán cho những chuyến đi xa.

Thích phá cách thì dán lên ngói, gạch, đá, bê tông, ống nước, đất nung… đều được.

Nhưng với kinh nghiệm cá nhân đã thành công với hàng trăm cây ham thì nên trồng chậu nhựa, đất nung hoặc chậu gỗ, cho vào đó là vỏ thông băm hoặc vụn hoặc vỏ thông 2x2cm. Vì Sơn thủy tiên ưa ẩm nên thân giả hành vươn thẳng, vòi hoa cong về cả 4 phía. Khi có hoa, người ta dễ dàng trưng bày ở bất cứ đâu (trên bàn, trên bàn thờ, trên kệ, giữa sân, giàn…)

3. Xử lý hạt giống

Cắt bỏ rễ già, đập dập, rửa sạch bằng nước lạnh. Sau đó ngâm trong dung dịch Physan từ 5-20 phút (ngâm 1 tiếng vẫn hại cây). Có thể thay Physan bằng Nano Silver hoặc Benkona.

Sau khi ngâm Physan, chúng ta để khô rồi ngâm vào Giải pháp 6 trong 1 Hưng Nguyên (hoặc thuốc kích thích đâm chồi, chống sốc, hormone super Thriver, B1 + Atonik….) trong 30 – 60 phút. Nếu số lượng ít, bạn có thể phun mà không cần ngâm.

Bảo trọng

Sau khi ghép treo nơi thoáng mát, ánh sáng khoảng 50%. Ngày tưới 2 lần vào buổi sáng và chiều, đợi hồi quen khí hậu giàn (khoảng nửa tháng) thì treo dưới lớp lưới Thái Lan (hoặc Đài Loan). Bạn nên cho nắng ngay khi lan chưa mọc mầm và bén rễ.

Dendrobium Chrysotoxum var. Suavissimum

Dendrobium Chrysotoxum var. Suavissimum

xem thêm

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan