Hướng dẫn cách trồng lan Dendrobium lowii

Tác giả:

Chuyên mục:

Hướng dẫn cách trồng lan Dendrobium lowii

Phong lanHướng dẫn cách trồng lan Dendrobium lowii

Dendrobium lowii thuộc giống Dendrobium có nguồn gốc từ Sarawak ở phía tây bắc Borneo trong các khu rừng núi cao và rừng nhiệt đới, mọc ấm áp ở độ cao 600 đến 1000 mét tại các điểm tiếp xúc với cây.

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc lan Dendrobium lowii

Ánh sáng

Dendrobium lowii cần mức ánh sáng 25000-35000 lux. Rõ ràng, ánh sáng khuếch tán được khuyến khích.

Nhiệt độ:

Trong suốt năm, chúng cần nhiệt độ ban ngày trung bình 25-27 ° C, ban đêm 13-15 ° C và chênh lệch hàng ngày là 10-13 ° C.

Độ ẩm:

Dendrobium của Low cần độ ẩm trung bình quanh năm có lẽ là 80-85%.

Trồng và thay chậu

Dendrobium lowii có thể được trồng trong chậu chứa đầy bất kỳ giá thể nào giữ được độ ẩm, nhưng không bị úng nước. Bạn có thể sử dụng vỏ cây cỡ nhỏ đến trung bình trộn với đá trân châu hoặc các thành phần dưỡng ẩm khác. Đôi khi rêu cắt cũng được thêm vào, đặc biệt là khi mọc ở nơi khô ráo với độ ẩm thấp. Tốt nhất nên thay chậu vào đầu mùa xuân, khi rễ mới bắt đầu mọc.

Vòi phun nước:

Cây cần được giữ ẩm liên tục với chỉ một ít tiếp xúc giữa các lần tưới nước quanh năm với thời gian ngắn hơn một chút vào mùa đông. Tưới nước thường xuyên và nhiều trong thời gian giả hành phát triển, nhưng không để đọng nước và để khô rồi mới tưới lại, dễ bị thối, giảm vào mùa đông, nhưng không bao giờ giả hành quá nhiều nếp nhăn.

Phân bón:

Nên sử dụng liều lượng phân bón 1 / 2-1 / 4 mỗi tuần. Từ mùa xuân đến giữa mùa hè, nên sử dụng phân bón có hàm lượng nitơ cao hơn và nên sử dụng phân bón có hàm lượng phốt pho tăng vào cuối mùa hè và mùa thu. Thời gian còn lại: Vào mùa đông, nên giảm lượng nước tưới một chút, đặc biệt nếu trồng trong thời gian ngắn ngày tối ở vĩ độ vừa phải. Tuy nhiên, chúng không thể khô hoàn toàn. Luôn giảm bón khi giảm lượng nước vào.

Chăn nuôi

Nó sinh sản bằng hạt, in vitro, vi nhân giống và phân chia, được thực hiện khi tái kích hoạt sinh dưỡng, với mỗi phần được cung cấp ít nhất 3-4 giả hành. Việc thụ tinh, trong thời kỳ sinh dưỡng, phải được thực hiện bằng cách sử dụng các sản phẩm cân bằng tốt nhất, với các nguyên tố vi lượng theo liều lượng ghi trên bao bì.

xem thêm

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan