Hướng dẫn cách trồng lan Catasetum saccatum

Tác giả:

Chuyên mục:

Hướng dẫn cách trồng lan Catasetum saccatum

Phong lanHướng dẫn cách trồng lan Catasetum saccatum

Phong lan Catasetum saccatum được tìm thấy ở Brazil, vùng Amazon, ở độ cao dưới 200 mét và tiếp xúc với nhiều ánh sáng mặt trời, từ các bang Pará, Amazonas, Minas Gerais và Acre đến Colombia, đông Peru và Ecuador, và đông bắc Bolivia. Nó phát triển ở vùng đất thấp nóng ẩm chỉ có một mùa khô ngắn, thường được tìm thấy trên những cây chết dưới ánh sáng mặt trời đầy đủ.

Cách nhận biết lan Catasetum saccatum

Loài này thường bị nhầm lẫn với Catasetum osculatum. Cụm hoa mọc thẳng, chùm dài, hoa to màu nâu sẫm hoặc nâu đỏ, luôn có những đốm dễ thấy. Môi có ba màu, tất cả các mép kéo xuống và có tua, luôn dài hơn rộng, có lỗ hình quả thận và 3 mấu, vành lỗ luôn nhạt, cột và bình dài.

Nó là một loại nấm lớn thuôn dài, dài tới 26 cm và giả hành rộng 3,5 cm với 4 đến 7 hình elip. Hoa đực có kích thước 82 x 98 mm, màu nâu sẫm, không có đốm rõ rệt. Cánh hoa màu xanh lục với những đốm nâu sẫm; Môi màu nâu nhạt, nhưng xung quanh vành có màu trắng; cột và râu xanh vàng. Hoa cái có cánh hoa và cánh hoa nhỏ hơn; môi lớn, hình túi, giữ cao nhất; lề cuộn và hơi có răng; cột ngắn và mập, có cánh hoa và cánh hoa màu xanh vàng.

Cách trồng lan Catasetum saccatum

Ánh sáng:

Catasetum saccatum là cây ưa nắng và cần mức độ ánh sáng 30000-60000 lux, gần như đầy đủ ánh sáng mặt trời. Loài này có thể được trồng dưới ánh đèn nếu có đủ cường độ ánh sáng và cây chắc chắn có thể được trồng ngoài trời nếu đáp ứng được các yêu cầu về độ ẩm của chúng.

Nhiệt độ:

Trong môi trường sống tự nhiên của chúng, khí hậu nóng ẩm và nhiệt đới. Khí hậu này gần như quanh năm, với độ ẩm cao vào ban đêm, ngay cả trong mùa khô tương đối ngắn. Nhiệt độ ban đêm hiếm khi xuống dưới 18 ° C, với nhiệt độ ban ngày thường từ 29 đến 35 ° C. Điều quan trọng là phải duy trì điều kiện ấm áp đồng đều, và đối với loài lan này, điều kiện tối thiểu là gần ban đêm. là 21 ° C, cây trồng sẽ phản ứng tốt hơn.

Độ ẩm:

Catasetum chịu được môi trường có độ ẩm tương đối 40 – 60% trong mùa sinh trưởng của chúng, nhưng để phát triển tối ưu cho sự phát triển mới và ra hoa, nên dùng 70%.

Phương tiện và cách thay thế

Catasetum saccatum là tốt nhất để treo trong giỏ gỗ với vỏ cây linh sam, sợi dương xỉ, than và rêu, với tỷ lệ khác nhau hoặc kết hợp với các thành phần khác như bọt biển, đá trân châu, nấm. nấm mốc, than bùn và vỏ cây làm chất nền.

Nên thay chậu hàng năm và không bao giờ đợi quá hai năm. Thời gian tối ưu cho việc đóng bầu hoặc thay chậu là khi cây phát triển mới xuất hiện từ giai đoạn ngủ đông cao khoảng 5 cm và cây con đã phát triển rễ mới đang tìm kiếm sự hỗ trợ.

Vòi phun nước:

Trong môi trường sống tự nhiên, nó nhận được lượng mưa thường xuyên ngay cả khi không hoạt động. Có thể tưới cây vào mỗi ngày nắng trong suốt mùa sinh trưởng với điều kiện là cây khô tương đối nhanh. Loài này thích khô ít nhất một chút giữa các lần tưới nước.

Phân bón:

Bón phân với công thức phù hợp ít nhất hàng tuần trong mùa sinh trưởng, hoặc bón phân theo công thức yếu mỗi khi cây được tưới nước. Điều quan trọng là bắt đầu thường xuyên bón phân có hàm lượng nitơ cao (chẳng hạn như 10-5-5) với đầy đủ các nguyên tố vi lượng. Khi lá bắt đầu hé ra và trước khi ra hoa, hãy bổ sung công thức có hàm lượng phốt pho cao để phát triển các giả hành lớn, mạnh mẽ có khả năng tạo ra những bông hoa mạnh mẽ. Bất kỳ sản phẩm hòa tan nào có số chữ số lớn thứ hai (ví dụ 3-12-6) đều tạo thành nguồn phốt pho tốt.

Thời gian ngủ đông

Catasetum saccatum có một thời gian ngủ đông tương đối ngắn giữa mùa lá và sự phát triển mới. Khi cây không có lá và không có sự phát triển mới, người trồng phải tôn trọng trạng thái ngủ đông của chúng. Nên giảm tần suất tưới nước trong thời gian cây ngủ đông. Quá trình thụ tinh nên ngừng hoàn toàn trong giai đoạn này. Vào mùa xuân, khi bắt đầu chu kỳ sinh trưởng, không nên cung cấp nước thường xuyên để rễ mới phát triển cho đến khi cây mới cao ít nhất 5 cm.

xem thêm

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan