Hướng dẫn cách trồng Giáng hương Cửu bảo tiên

Tác giả:

Chuyên mục:

Hướng dẫn cách trồng Giáng hương Cửu bảo tiên

Phong lanHướng dẫn cách trồng Giáng hương Cửu bảo tiên

Giáng Hương Cửu Báo Tiên có hoa màu tím nhạt, rất thơm. Cây không cần giá thể phức tạp vẫn phát triển tốt, thích hợp trồng chậu có lót xơ dừa. Cửu Báo Tiên là loài lan ưa ẩm, thoáng khí.

Chuẩn bị vật liệu trồng

– Giá thể: Xơ dừa, rêu giữ ẩm

– Chậu trồng cây

– Dụng cụ trồng: Dao nhỏ, kéo cắt cành

Lan Cửu Báo Tiền Aerides lawrenciae

Các bước trồng lan Giáng Hương và Cửu Báo Tiên

Bước 1: Xử lý cây mới

Tiến hành tách cây ra, sau đó để khoảng 20-30 phút rồi bóc từng gốc và chuyển sang chậu mới.

Cách trồng giáng hương cửu bảo tiên

Bước 2: Trồng cây

Khi mang cây về nên bôi keo vào các vết sẹo và xịt 1 lần thuốc chống nấm rồi treo lên

Mất khoảng 2-3 ngày để ghép hoặc ghép, nhưng điều quan trọng là phải để khô.

Trồng cây trong chậu hay trong gỗ cũng phải ghép thẳng để ngọn cây hướng nắng trực tiếp cho cây quang hợp tốt. Giữ cố định gốc cây để khi chạm vào gỗ không bị rung lắc gây trường hợp thối rễ

Giáng hương Cửu báu

Thông thường, trồng trong khúc gỗ hoặc cây sống sẽ không giữ được độ ẩm tốt như cây trồng trong chậu. Vì vậy những khu vườn trên cao, khô ráo thì trồng trong chậu sẽ thích hợp hơn. Còn vườn dưới đất thì tiện lợi hơn rất nhiều, bạn có thể trồng vào chậu hoặc gỗ đều được.

Bước 3: Tưới nước cho cây

– Đối với lan ghép trực tiếp vào khối gỗ hoặc thân cây sống, mỗi ngày phải tưới ít nhất 1 lần khi nhiệt độ < 200 và 2 đợt nắng nóng khi nhiệt độ >300 c. Kiểu trồng này thoát nước rất nhanh, giữ ẩm rất kém.

– Đối với cây trồng trong chậu thì lượng nước tưới trung bình cũng giống như cây ghép khối nhưng khi trồng vào chậu sẽ giữ ẩm tốt hơn và lượng nước cần tưới cũng giảm đi một chút.

Điều quan trọng nhất khi tưới nước là vừa đủ ẩm, vừa đủ sạch lá để cây quang hợp tốt, đồng thời phải làm cho đất thoáng khí để rễ cây phát triển mạnh. Nhưng cũng không nên tưới quá mạnh dẫn đến dập lá, thân, rễ… sẽ dễ gây bệnh cho cây.

Nên dùng vòi nhiều chế độ để thay đổi khi tưới xa hay gần và mua máy đo nhiệt độ, độ ẩm cho vườn.

Chăm lo

Cây thường sống ở nơi có độ ẩm cao, thoáng gió. Cây sống và phát triển tốt ở độ ẩm không khí 70%-80%.

Cửu báu

Bón phân cho cây quanh năm, nhưng chủ yếu vào thời vụ sinh trưởng để cây khỏe và phát triển nhanh vào đầu năm. Những tháng mưa nhiều nên ngừng bón vì trong nước mưa có nhiều chất kích thích cây phát triển tốt. Các tháng còn lại để cây phát triển đồng đều tăng sức đề kháng và kháng bệnh.

Hoa Lan Cửu Bảo Tiên Muốn hoa nở nhanh nên để nơi có độ ẩm cao, tránh mưa, kín gió, thắp đèn thắp sáng suốt ngày đêm để hoa nở nhanh hơn. Tưới nước và phun phân bón để thúc đẩy sự phát triển của hoa.

xem thêm

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan