Hướng dẫn cách cắm hoa bình đơn giản tại nhà | Thế Giới Cây Cảnh

Tác giả:

Chuyên mục:

Hướng dẫn cách cắm hoa bình đơn giản tại nhà | Thế Giới Cây Cảnh

Kinh nghiệm trồng câyHướng dẫn cách cắm hoa bình đơn giản tại nhà | Thế...


Cùng Hoavily shop tham khảo bài viết cách cắm bình hoa đơn giản tại nhà của chúng tôi nhé. Từ những bình hoa, lẵng hoa xinh xắn đến những bó hoa để bạn trang trí nhà cửa hay tặng bạn bè.… Tìm hiểu thêm cách xếp hoa hồng cà tím, cách chọn hoa và những lưu ý khi chăm sóc bình hoa. Trên đây là hướng dẫn cách tổ chức bình hoa đơn giản tại nhà.Hướng dẫn cách cắm hoa đơn giản tại nhà


Nên chọn những loại hoa nào cho bình hoa của mình?

Đừng chỉ hoàn thành công việc Kỹ thuật cắm hoa trong bình Việc lựa chọn hoa cũng rất quan trọng. Đặc biệt là hoa chính. Vì nó là trung tâm của cả chiếc bình. Bạn nên chọn những loại hoa đẹp, có hình dáng và màu sắc bắt mắt như hoa ly, hoa loa kèn… Hoa hồngDaffodils,Hoa mặt trời, cây hoa cẩm tú cầu... Loại hoa này hiện đang được bán tại hệ thống cửa hàng hoa tươi thuộc về Cấp trên làm ơn.

Đối với hoa phụ, hãy chọn những loại hoa nhỏ, có màu sắc rực rỡ như cúc, hồng môn hoặc linh thảo. em bé da trắng


Hướng dẫn cách cắm hoa trong lọ tại nhà đơn giản mà đẹp


Hướng dẫn cách cắm hoa trong lọ tại nhà đơn giản mà đẹp

một giỏ hoa trong bình Nên có ít nhất 3 màu sắc và độ đậm nhạt tương tự nhau, chẳng hạn như hoa màu tím cam, hoa màu trắng xanh. Trước khi mua, bạn có thể đặt một bông hoa gần đó để đảm bảo rằng nó phù hợp với những bông hoa khác. Chọn những bông hoa tươi bằng nhau để có độ bền như nhau, tránh để hoa tươi bị héo.

Loại bỏ những cành thừa, lá dày và loại bỏ những cành nhỏ. Nếu thấy cành bị héo, bạn có thể làm tươi hoa trước khi trồng bằng cách tưới nước và đặt ở nơi thoáng mát.


Những lưu ý khi chọn cắm hoa

Công việc chọn cách cắm hoa Nó phụ thuộc vào khẩu vị và sở thích cá nhân của bạn. Nếu thích sự đơn giản, bạn có thể chọn bình gốm miệng rộng hoặc bình nước thủy tinh. Nếu thích cầu kỳ, bạn có thể chọn những lọ hoa thủy tinh dài và hẹp.


Chọn cách cắm hoa phù hợp


Chọn bình cho từng loại hoa mà bạn muốn trang trí.

Đầu tiên bạn phải có một ý tưởng chọn một cái bình Và chọn hoa phù hợp với vị trí đặt bình, đặc biệt là màu sắc và hình dáng của bình và các loại hoa phải hài hòa với nhau. Hoa thẳng và nhỏ, bình cao có kích thước nhỏ là phù hợp. Để có một bó hoa lớn và phong cách, hãy chọn một chiếc bình lớn với miệng hơi mở.

Nếu phòng nhỏ nên chọn bình nhỏ, nếu không gian rộng thì chọn bình lớn.


Cách làm bình hoa đơn giản dễ làm


chuẩn bị

trước lọ cắm hoaSau khi rửa sạch bình hoa bằng nước rửa chén, hãy để bình hoa khô hẳn rồi mới cắm hoa. Điều này sẽ giúp hoa tươi lâu hơn sau khi trồng.

Bạn cần chuẩn bị hoa bằng nước ấm có nhiệt độ khoảng 35-40 độ. trước cắm hoa trong bìnhBạn có thể thêm một chút nước cốt chanh hoặc nước súc miệng vào nước cắm hoa của mình.


Hướng dẫn cắm hoa vào bình


-Cắt hoa vào bình tròn, miệng rộng.

một Cách cắm hoa trong bình đơn giản Ở cách cắm này, bạn xếp các bông hoa khác theo hình tròn xung quanh bông hoa đẹp nhất, sau đó cắt cuống hoa và cắm vào bình.


Hoa hồng trắng trong bình rộng miệng


Hoa hồng trắng trong bình rộng miệng


– Kiểm tra chiều cao của các bông hoa trước khi cắt tất cả.

Cắt cuống hoa và cho vào lọ ước lượng chiều cao để cắt cành thứ hai chính xác nhất.


– Cách xếp hoa vào lọ, lọ lớn, lọ nhỏ.

qui định cắm hoa trong bình thẳng đứng Chú ý đến chiều cao tổng thể của bó hoa. Hoa mọc cao từ trước ra sau. Trong cách sắp xếp này, bức tường là nền, nên đặt bình hoa sát tường sẽ làm nổi bật bình hoa. Cắt bỏ những phần không cần thiết gây rắc rối như cành, gai, lá héo, v.v.


Sắp xếp hoa trong các lọ cao và hẹp rất dễ dàng.


Cắm hoa đơn giản mà đẹp trong bình cao, miệng hẹp


– Xếp hoa theo tranh phương Đông và phương Tây.

với Cách xếp hoa trong bình Phong cách Á Đông thường chọn cách bài trí đơn giản, trang nhã với điểm nhấn là những đường nét hoa lá, khá ít hoa lá. Tỷ lệ chiều cao cành chính thường gấp 1,5 lần chiều cao trung bình.

Cắm hoa theo phong cách phương Tây thích nhiều hoa, màu sắc và sự cân xứng là quan trọng và thường chọn bình có miệng rộng để đựng được nhiều hoa.


– Cắm hoa có đèn

Cách cắm hoa này cũng rất đẹp và dễ làm. Xếp các cành hoa theo hình tròn và xen kẽ các cành hoa sao cho chiều cao của cành khoảng 15 – 20 cm. Một chiếc bình có miệng rộng sẽ phù hợp hơn với cách sắp xếp này. Các hoa được xếp đối xứng nhau qua tâm, tiếp đến là các hoa phụ và các lá chét đan xen hài hòa.


Cắm hoa trong bình hình vòm


Cắm hoa trong bình hình vòm


– Cắm hoa hình bán nguyệt

Cách sắp xếp này sắp xếp các bông hoa theo hình vòng cung, tỏa ra từ hai phía, các bông hoa trong suốt một cách hài hòa. Có thể sử dụng thêm hoa và phụ kiện để tăng thêm vẻ đẹp. Những bông hoa uyển chuyển giúp người mới bắt đầu dễ dàng tạo hình lưỡi liềm. Một chiếc bình hình bầu dục hoặc nông là lý tưởng cho sự sắp xếp này.


Cách giữ hoa tươi lâu trong bình

Nếu bạn cần rửa bình và cắt bỏ đài hoa để giữ hoa tươi lâu, nhưng nếu không có thời gian, chất dưỡng hoa có thể nuôi hoa từ 2-3 ngày mà không cần thay nước. . Nếu bạn đang cắm hoa với Xốp, trước tiên hãy ngâm Xốp vào dung dịch dưỡng hoa.

Ngoài ra, ngâm hoa với nước chanh hoặc nước súc miệng trong nước ấm 35-40 độ C sẽ giúp hoa tươi lâu.


Hướng dẫn cách cắm hoa trong lọ tại nhà


Chăm sóc lâu dài cho lọ của bạn trong lọ trang trí nhà.

Loại bỏ những bông hoa héo úa để không ảnh hưởng đến những bông hoa khác. Khi xếp hoa loa kèn, bạn cần ngắt bỏ phần nhụy để cánh hoa không bị rơi ra. Khi trồng hoa hồng, hãy giữ những cánh hoa đã phai màu bên ngoài để trông tươi tắn hơn.

Và như bạn có thể thấy, cắm hoa trong lọ tại nhà Nó không thực sự khó khăn. Tuy nhiên, nếu không có nhiều thời gian để tạo ra những bức tranh in hoa này, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của dịch vụ của chúng tôi. đặt hoa trực tuyến Uy tín như https://hoavily.com/ (website đặt hoa trực tuyến chính thức của Hoavily). cũng như những bông hoa đẹp giao hoa tận nhà. Cuối cùng, tôi chúc bạn mọi điều tốt đẹp cắm hoa đơn giản Nhưng điều này thật dễ thương!

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan