Học cách trồng lan Dendro Sonia nở đẹp lâu tàn

Tác giả:

Chuyên mục:

Học cách trồng lan Dendro Sonia nở đẹp lâu tàn

Phong lanHọc cách trồng lan Dendro Sonia nở đẹp lâu tàn

Tô điểm thêm cho những bông hoa không gian thêm sinh động và đẹp mắt với chậu lan Dendro Sonia dáng đẹp, hoa lâu tàn, dễ chăm sóc, dễ di chuyển. Hoa nở quanh năm, lâu tàn và có nhiều màu sắc phong phú.

Nhắc đến chậu hoa treo thì không thể bỏ qua loài lan Dendro Sonia tuyệt đẹp. Nó không chỉ đẹp bởi vẻ mong manh, căng tràn sức sống từ màu sắc hay kiểu dáng mà còn bởi “lối sống” tao nhã, sang trọng mà không phải loài hoa nào cũng có được.

Chuẩn bị

– Xơ dừa, than củi (nếu trồng chậu)

– Chậu trồng cây

– Cây giống: Phong lan cành khỏe để ghép

– Thân cây ghép

Ghép lan Dendro Sonia vào gốc

Lan Dendro Sonia ghép gốc cây mang vẻ đẹp tự nhiên nhưng không kém phần sang trọng, được nhiều người lựa chọn để trang trí nội – ngoại thất.

– Sử dụng những cành hoa lan có cánh tương đối to, mềm mại, hoa nở đều, màu sắc tươi tắn. Hoa trồng trong chậu gốm để bàn, chậu treo ban công sân thượng hay cắt cành cắm lọ đều rất đẹp.

Các cành lan Sonia ghép được tuyển chọn kỹ lưỡng, cành khỏe, lá xanh tốt, rễ bám chắc.

– Dùng gáo dừa khô cố định cành vào thân cây sống đời bằng những sợi kẽm mảnh.

– Sau khi cây lan phát triển tốt, bám chắc vào thân cây thì các sợi kẽm được tháo ra.

Với thân cây xù xì, dáng không thẳng, kém thẩm mỹ. Lan Sonia để khắc phục những nhược điểm là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Đồng thời tăng tính nghệ thuật cho cảnh quan xung quanh.

Lan Sonia được ghép trên các thân cây cổ thụ, cây bóng mát trong vườn. Tạo cảnh thiên nhiên tươi đẹp, giúp khu vườn của bạn trở nên sinh động và hấp dẫn hơn.

Hoặc có thể dùng cây giống Dendro Sonia để trồng vào chậu. Cách trồng với các loại lan Dendrobium khác

Chăm lo

Hoa rất ưa sáng nên khi cây trưởng thành, giai đoạn ra hoa ta cần để cây hấp thụ 100% ánh sáng.

– Cây càng nhiều ánh sáng thì càng khỏe và hoa càng đẹp.

– Mỗi cây Dendro cao trung bình 50-150cm và có 10-15 giả hành. Dendro có nhiều giống với nhiều màu sắc sặc sỡ như đỏ son, hồng, tím, trắng hồng hay vàng nhạt. Cây ra hoa liên tục và bền, mỗi cây mang từ 3-5 cành hoa.

Hầu hết các loài lan sẽ tàn lụi trong vòng 2 đến 3 tuần. Nhưng với giống lan này, Dendro nổi tiếng lâu tàn hoa từ 01-02 tháng sẽ giúp bạn có những chậu lan khoe sắc cả xuân mà không sợ phai màu hay phai hoa.

Lan Dendrobium Sonia yêu cầu tưới nước hàng ngày với lượng nước trung bình 4 lít/1m2/ lần tưới. Vào mùa khô tưới 2 lần/ngày nhưng vào mùa mưa số lần tưới giảm đi (1 lần/ngày hoặc những ngày mưa thì không cần tưới).

Không để giá thể quá ướt hoặc quá khô.

– Duy trì độ ẩm vườn 65-70%, độ ẩm giá thể 60-65%

– nhiệt độ vườn: 26- 31oC.

– Đặc biệt, vào những ngày nắng nóng, ngoài việc tưới cây, việc tưới nền sân vườn cũng cần được duy trì.

xem thêm

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan