Học cách trồng cây ngũ gia bì làm cảnh để bàn trang trí phòng làm việc

Tác giả:

Chuyên mục:

Học cách trồng cây ngũ gia bì làm cảnh để bàn trang trí phòng làm việc

Kinh nghiệm trồng câyHọc cách trồng cây ngũ gia bì làm cảnh để bàn trang...

Trồng cây để bàn trong nhà mang lại nhiều lợi ích trong cuộc sống. Là cây tương sinh cho người mệnh Mộc, mang lại vượng khí cho những người này. Giúp gia chủ phát tài, phát lộc, giữ tiền vững vàng. Trong đời sống, ngũ gia bì được dùng để đuổi muỗi quanh nhà, bảo vệ sức khỏe và còn là vị thuốc chữa các bệnh về gân cốt.

Trong đời sống, ngũ gia bì được dùng để đuổi muỗi quanh nhà, bảo vệ sức khỏe và còn là vị thuốc chữa các bệnh về gân cốt.

Năm loại cây trồng trong nhà rất dễ trồng nếu bạn đã biết cách. Thường người ta sẽ trồng cây bằng cành. Chỉ sau khoảng nửa tháng là cây đã bén rễ và mọc mầm mới. Hãy cùng nhau tìm hiểu ngay bây giờ!

Chuẩn bị

 • chậu trồng cây
 • Đất trồng
 • cành cây một phần bóng râm (để giâm cành)
 • Phân bón
 • Dao hoặc kéo cắt cành (Mua tại Cuahangdungcu.vn)
 • Thuốc kích thích ra rễ
Học cách trồng 5 loại cây cảnh để bàn làm việc cho văn phòng

Các bước trồng 5 loại cây cảnh để bàn làm việc

Cây được trồng và nhân giống bằng cách giâm cành. Chỉ sau khoảng nửa tháng, cây đã bén rễ và đâm chồi mới

Bước 1: Xác định nhánh cây con

Chọn một cành cây màu nâu, già hơn một chút và dùng dao hoặc kéo cắt bỏ. Mỗi hom thường dài 20 – 30 cm, trên hom cần có ít nhất 3,4 mắt để cây nảy mầm tốt.

Chọn một cành cây màu nâu, già hơn một chút và dùng dao hoặc kéo cắt bỏ. Mỗi hom thường dài 20 – 30 cm, trên mỗi hom phải có ít nhất 3,4 mắt.

Bước 2: Ngâm cành kích thích ra rễ

Sau đó, ngâm phần gốc của cành giâm vào nước có pha thuốc kích thích ra rễ.

Sau đó, ngâm phần gốc của cành giâm vào nước có pha thuốc kích thích ra rễ.

Bước 3: Xử lý đất trồng

Là loài cây mọc hoang nhưng đất vườn thông thường cũng giúp ngũ gia bì phát triển tốt. Nhưng nếu bạn muốn tạo điều kiện sống hoàn hảo hơn cho cây trồng; Có thể trộn thêm xơ dừa, phân bò, tro để tạo độ thoát nước cho đất.

– Bước 4: Tiến hành làm bầu đất để trồng 5 loại cây trong nhà

Sau 20-30 phút đem cành ra cắm vào bầu đất.

Bầu đất cho các cành này nên đặt ở nơi râm mát, thoáng gió, trong 15-20 ngày cây sẽ mọc rễ mới. Từ những bụi nhỏ này, người trồng có thể ghép lại thành những bụi lớn.

Học cách trồng 5 loại cây cảnh để bàn làm việc cho văn phòng

Để bụi phát triển nhanh và phát triển mạnh nên trồng theo luống ở những khu vực thích hợp. Cây sẽ cho năng suất cao, thu hoạch nhiều.

Ngũ gia bì đuổi muỗi mang ý nghĩa khích lệ tinh thần, giúp giải tỏa căng thẳng, đặc biệt tốt cho người già, người thường xuyên chịu áp lực trong công việc.

Cách chăm sóc sau khi trồng cây ngũ gia bì

– Vòi phun nước

 • Nếu trồng cây ngoài trời nên duy trì tưới nước ngày 1 lần,
 • Nếu trồng cây trong nhà, có thể tưới 2 lần/tuần là đủ, giữ độ ẩm bằng ¾ đất.
 • Sau mỗi lần tưới nên làm ẩm đất, sau đó để khô một lúc mới tưới lại. Tránh để đất ẩm ướt lâu ngày sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây thối cây.
Hướng dẫn cách chăm sóc tưới nước cho cây cảnh để bàn trong nhà

– Hàng tuần nên đưa cây ra ngoài để hấp thụ ánh nắng, giữ cho lá có màu xanh đẹp hơn.

– Với loại cây này dễ bị rầy nâu gây hại vào thời điểm cây bắt đầu ra lá non. Chúng tôi tiến hành vệ sinh khu vực trưng bày cây thật sạch sẽ trước khi cây ra lá non. Đặc biệt đặt chậu cây ở nơi khô ráo thoáng mát sẽ hạn chế được sự xuất hiện của rầy

Với loại cây này dễ bị rầy nâu gây hại vào thời điểm cây bắt đầu ra lá non. Chúng tôi tiến hành tổng vệ sinh khu vực trưng bày cây

tác dụng ý nghĩa

Cây ngũ gia bì có thể trồng trong chậu và dùng làm cây trang trí nội thất, hành lang, cây văn phòng,… Hoặc trồng trang trí sân vườn, lá cũng được dùng để trang trí trong nghệ thuật cắm hoa. Nó có ý nghĩa khích lệ tinh thần, giúp giải tỏa căng thẳng, đặc biệt tốt cho người lớn tuổi, những người thường xuyên chịu áp lực trong công việc.

Học cách trồng 5 loại cây cảnh để bàn làm việc cho văn phòng
Học cách trồng 5 loại cây cảnh để bàn làm việc cho văn phòng

xem thêm

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan