Hoa uyên ương Việt ưa chuộng ở đám cưới

Tác giả:

Chuyên mục:

Hoa uyên ương Việt ưa chuộng ở đám cưới

Các loại hoa khácHoa uyên ương Việt ưa chuộng ở đám cưới

Những loài hoa cổ điển như hoa hồng, hoa lan hay những loài hoa mới như mao lương, mẫu đơn được nhiều cặp đôi tại Việt Nam yêu thích khi lựa chọn trang trí tiệc cưới.

Đầu tiên

Trong số các loại hoa, hoa hồng được nghĩ đến nhiều nhất cho đám cưới. Không chỉ có vẻ đẹp dịu dàng, hương thơm thoang thoảng mà hoa hồng còn mang nhiều ý nghĩa. Hoa hồng tượng trưng cho tình yêu nên rất phù hợp với không khí của ngày trọng đại. Hoa có thể dùng làm hoa cầm tay cho cô dâu hoặc dùng để trang trí bàn tiệc. Hoa hồng cũng được ưa chuộng vì có nhiều màu sắc với nhiều phong cách khác nhau, từ hoa hồng vàng hồng cam rực rỡ, hoa hồng nhung đỏ cổ điển, hoa hồng trắng tinh khôi cho đến hoa hồng tím độc đáo.

2

Những năm gần đây, hoa cẩm tú cầu được sử dụng nhiều trong trang trí đám cưới. Lý do đầu tiên là vì loại hoa này khá to, có thể kết thành bình hoành tráng mà không tốn quá nhiều hoa. Lý do thứ hai là Đà Lạt cũng trồng được cẩm tú cầu nên giá thành hoa không quá cao. Nếu thích những màu sắc lạ như tím, đỏ, hồng… thì bạn vẫn cần tìm hoa nhập khẩu.

3

Hoa mẫu đơn là loài hoa yêu thích và mơ ước của nhiều cô dâu. Vài năm gần đây, hoa mẫu đơn được sử dụng rộng rãi trong tiệc cưới của các cặp đôi Việt Nam. Hoa mẫu đơn có nhiều màu nhưng phổ biến nhất là màu hồng lãng mạn. Loài hoa có cánh mỏng, nhiều tầng khi nở rất to sẽ làm bó hoa cầm tay cho cô dâu và hoa bàn nhẹ nhàng.

4

Hoa mao lương được ví như “hoa mẫu đơn thu nhỏ” bởi những cánh hoa mỏng manh, nhẹ nhàng. Hoa mao lương có nhiều màu sắc, từ tím đậm, đỏ, hồng, cam, vàng cho đến hoa trắng, hồng tím…

5Hoa lan được coi là biểu tượng của sự quý phái, sang trọng nên được ưa chuộng trong trang trí tiệc cưới. Những bông hoa lan rủ mềm mại trang trí bàn tiệc sẽ giúp không gian thêm ấn tượng.

7

Hoa lan cũng là loại hoa khá phổ biến trong đám cưới của người Việt. Lan tường vi mỏng nhưng khá bền nếu dùng để trang trí bàn tiệc. Hoa có nhiều màu như trắng, xanh nhạt hay tím.

số 8

Tulip là loài hoa biểu tượng của sắc xuân. Khi hoa nhập khẩu lên ngôi, nhiều cô dâu chọn hoa tulip cho đám cưới của mình. Hoa tulip rất mỏng manh nên khi sử dụng, uyên ương cần hết sức cẩn thận, tốt nhất nên nhờ đến những chuyên gia về hoa để cắm được những bình hoa hay bó hoa đẹp nhất.

9

Nhiều cô dâu cũng yêu thích hoa rum. Nhưng ở Việt Nam chưa có loại hoa ly rum có hoa nở nên nếu muốn sử dụng bạn phải đặt hàng hoa nhập khẩu.

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan