Hoa tam thất – Đặc điểm và công dụng của hoa tam thất

Tác giả:

Chuyên mục:

Hoa tam thất – Đặc điểm và công dụng của hoa tam thất

Kinh nghiệm trồng câyHoa tam thất - Đặc điểm và công dụng của hoa tam...

Hoa me là một loại thảo dược quý có tác dụng bồi bổ sức khỏe và điều trị nhiều bệnh thông thường. Hiện nay, phong trào trồng và sử dụng cây rum đã lan rộng khắp cả nước, mang lại nhiều hiệu quả kinh tế và sức khỏe.

Nhắc đến hoa hòe nhiều người còn thấy lạ lẫm nhưng trong y học cổ truyền đây là một loại thảo dược quý không còn xa lạ với nhiều người. Thực tế, cây được trồng chủ yếu để lấy củ nhưng hiện nay hoa hòe được nhiều người quan tâm vì có nhiều tác dụng bồi bổ sức khỏe, chữa bách bệnh cứu người.

Cay-hoa-tam-that

Cây có nhiều công dụng

Bạn có thể mua hoa Tam Thất và các sản phẩm từ Tam Thất qua cửa hàng Tam Thất Cường, sđt 0982688838

Cây Tam Thất và hoa Tam Thất – thảo dược quý trong tự nhiên

Cây là một loại cây thuốc quý thường được tìm thấy trong các khu rừng sâu bên dưới những tán cây lớn ở vùng núi phía Bắc nước ta. Chúng ưa ẩm và mát mẻ quanh năm. Từ xa xưa, loại cây này đã được xếp vào một trong những cây thuốc quý hàng đầu và được nhiều người nghiên cứu về những công dụng tuyệt vời của nó.

Tất cả các bộ phận của cây đều được sử dụng và bào chế thành các bài thuốc chữa nhiều bệnh hiệu quả. Ngoài loại củ nổi tiếng từ xưa đến nay với công dụng bồi bổ sức khỏe cho người già, phụ nữ và trẻ em thì nụ hoa tam thất còn là một vị thuốc quý chữa được nhiều bệnh như mất ngủ, xơ gan. Nó giải độc gan và chữa bệnh cao huyết áp cực kỳ hiệu quả.

Những bông hoa có hình dạng giống như hoa súp lơ. Gồm nhiều hoa mọc thành từng chùm với nhau. Hoa có màu xanh như màu của lá và thường nở vào tháng 4-5 hàng năm.

Một số công dụng chữa bệnh thần kỳ của hoa xô thơm.

Hoa me chữa mất ngủ: Nụ hoa me có tác dụng an thần chống mất ngủ cực kỳ hiệu quả. Sử dụng nụ hoa rum thường xuyên sẽ giúp người bệnh đau dạ dày cảm thấy thoải mái và dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Công dụng của hoa xô thơm trong điều trị bệnh

Hình ảnh những bông hoa được bào chế để làm thuốc

Bạn có thể mua hoa Tam Thất và các sản phẩm từ Tam Thất qua cửa hàng Tam Thất Cường, sđt 0982688838

Hoa me trị cao huyết áp: Hoa me được biết đến với công dụng hạ huyết áp và cân bằng lượng đường trong máu khá hiệu quả. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rõ ràng rằng những người bị cao huyết áp thường xuyên sử dụng nụ hoa rum cho thấy lượng đường trong máu được cải thiện rõ rệt.

Tăng cường sức khỏe: Hoa tam thất có nhiều dưỡng chất, vitamin và khoáng chất quý có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực rất hiệu quả.

Tăng cường trí nhớ và ngăn ngừa tai biến mạch máu não: Ngoài chức năng chống mất ngủ, hoa Tam thất còn giúp thư giãn tinh thần, tập trung tinh thần nên cải thiện trí nhớ hiệu quả.

Do tác dụng tuyệt vời của nụ hoa nên diện tích trồng sa nhân đã tăng lên khá nhiều. Giá cây rum cũng tăng cao khiến người trồng loại cây này có thêm nguồn thu nhập lớn ngoài việc trồng và bán củ giống. Tuy trồng cây rum không khó nhưng cần nắm được một số kỹ thuật trồng cũng như đặc điểm sinh trưởng của cây thì mới có thể trồng thành công loại thảo dược quý hiếm này.

Cách trồng và chăm sóc cây rum

Là loại cây thân thảo, ưa khí hậu ẩm mát. Nhiệt độ thích hợp nhất để cây phát triển là 20-25 độ C. Ngoài ra, San Thất còn là loại cây ưa bóng nên thường được tìm thấy trong rừng dưới những tán cây to. Để cây xô thơm phát triển tốt nhất bạn cần có mái che để tạo lượng ánh sáng phù hợp cho cây.

Tiêu chí chọn giống

Cay-hoa-tam-that-1

Cây hoa tam thất

Bạn có thể mua hoa Tam Thất và các sản phẩm từ Tam Thất qua cửa hàng Tam Thất Cường, sđt 0982688838

Hiện nay, việc trồng cây rum để lấy hoa được trồng theo phương pháp gieo hạt. Hạt giống có thể mua ở các cửa hàng bán hạt giống hoặc lấy hạt giống của cây xô thơm từ 4 năm tuổi trở lên để đảm bảo hạt có độ nảy mầm cao.

Nghệ thuật trồng cây

Sau khi có hạt, bạn tiến hành gieo trồng. Thời vụ trồng thường bắt đầu vào khoảng tháng 8-9 âm lịch. Bạn tiến hành ngâm để hạt nở ra rồi đem ươm. Khoảng 1 tuần sau hạt sẽ nảy mầm và 1 tháng nữa cây cao khoảng 15cm và ra nhiều lá thật.

Mật độ trồng

Cây me trồng với mật độ dày nên để khoảng cách mỗi cây 20x20cm.

Cách bón phân cho cây

Bón phân cho cây xô thơm cũng cần thiết để giúp củ phát triển và hoa nở nhiều và to hơn. Bón phân cho cây khi mới trồng bằng phân chuồng hoai mục và định kỳ nhổ cỏ xung quanh. Bón phân hàng năm cho cây bằng phân NPK bắt đầu từ năm thứ 2 trở đi.

Chế độ nước: Vì cây xô thơm mới trồng cần nhiều nước nên bạn nên tưới 1 lần / ngày. Đồng thời làm giàn che thích hợp cho cây.

Thu hoạch cây thục quỳ

Ngay từ năm thứ 3 trở đi là bạn đã có thể thu hoạch hoa đồng đều rồi. Nụ hoa có thể được thu hoạch tươi hoặc khô. Với củ tam thất nên thu hoạch từ năm thứ 7 vì lúc đó củ sẽ to và cho nhiều chất dinh dưỡng quý. Nếu bảo quản tốt, nụ hoa có thể bảo quản được 1 năm và củ được 6 năm.

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan