Hoa Mai Đỏ đẹp ngày tết

Tác giả:

Chuyên mục:

Hoa Mai Đỏ đẹp ngày tết

Các loại hoa khácHoa Mai Đỏ đẹp ngày tết

cây mai đỏ với đặc điểm là hoa dẹp và rất dễ chăm sóc, hoa tươi lâu và được nhiều người ưa chuộng, bởi hoa mang lại may mắn mỗi độ xuân về và cách trồng hoa cũng khá dễ dàng và không quá khó đối với các bạn. . Hãy sở hữu một cây mai đỏ trong nhà ngay hôm nay.

mai-do-1

Cây Mận Đỏ là loài thực vật có hoa thuộc họ hoa hồng, tên khoa học là: Chaenomeles Japonica, ở các nước Châu Á còn được gọi là cây Mộc Qua. Cây mai đỏ có nguồn gốc từ các nước châu Á và đặc biệt được yêu thích vì vẻ đẹp kiêu sa.

cây mai đỏ Với hình dáng đẹp, đặc biệt là hoa tươi lâu, biểu thị cho sự sinh sôi nảy nở, phú quý và tài lộc nên chúng thường được gọi là hoa chơi Tết. Và hơn nữa với một cây hoa mai đỏ sẽ cho bạn rất nhiều sự lựa chọn về loại hoa. tài lộc vào nhà bạn

mai-do-2

Cây Mận Đỏ Sống lâu năm, cao 5-10m, mọc thành bụi gai lớn Cành non hơi có lông, lá hình trứng đơn dài 5-8mm, rộng 3-5mm, màu xanh bóng, mép có răng cưa nhỏ. Cây có thể kết thành quả cầu tròn, khi cây nở hoa trông giống quả cầu lửa. Hoa đơn độc mọc ở đầu cành lúc lá non nhú ra (khoảng tháng 4-5).

Mai đỏ ra hoa có đường kính 3–4,5 cm, thường có màu đỏ cam tươi, nhưng cũng có thể có màu trắng hoặc hồng; Ra hoa vào cuối mùa đông hoặc đầu mùa xuân.

Hoa mai đỏ chơi rất lâu tàn, từ nụ đến tàn khoảng 2 tháng nên loại cây cảnh này rất được ưa chuộng, loại hoa mai đỏ này dáng nhỏ, mau lớn, ra nhiều hoa.

Cách trồng và chăm sóc mai đỏ:

Cây mai đỏ ưa sáng nhưng cũng có thể trồng nơi râm mát, hoa mai đỏ ưa đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt, dễ chăm sóc.

  1. Lên luống, rãnh thoát nước

Cây mai không thích hợp với vùng đất trũng, đất có mực nước ngầm cao, đất thường bị ngập úng vào mùa mưa. Nếu trồng mai ở vị trí đất trên, cần lên luống. Thông thường luống rộng từ 1-1,2m. Luống này sẽ dùng để ươm cây non, khi lớn và đem trồng trong chậu. Giữa hai luống mai sát nhau nên có rãnh, rãnh thoát nước tránh ngập úng cho vườn mai.

  1. Hãy lo cho ngày mai

* Vòi phun nước: Mặc dù cây mai chịu hạn tốt nhưng không có nghĩa là nó có khả năng chịu hạn cao. Trong mùa khô, chúng ta nên chăm sóc tưới nước. Với mai trồng ngoài vườn nên tưới 1 lần/ngày hoặc cách ngày đều tốt. Tưới trực tiếp vào gốc và phun tia nước nhỏ khắp tán lá sẽ tốt hơn. Nên tưới vào sáng sớm (trước 9 giờ) hoặc chiều mát.

mai-do-3

Vào mùa mưa trồng mai trong vườn không cần tưới nước cũng không sao, trừ trường hợp nắng nóng kéo dài nhiều thì phải tưới giữ ẩm cho đất. Mai trồng trong chậu thường bị khô do đất trong chậu quá ít không giữ được độ ẩm lâu. Vì vậy, cây cảnh trồng trong chậu phải được tưới nước hàng ngày, mỗi ngày 2 lần (sáng và chiều).

Chú ý việc rút nước của từng chậu, nếu bị úng dùng que nhỏ cạy ngay, nếu để lâu cây mai sẽ chết do rễ bị hư.

* Phân bón: Trồng mai phải bón phân, nhất là đối với cây trồng trong chậu. Sau khi tỉa cành ta cần bón phân để mai phát triển tốt trên cành và lá.

Lúc này cần bón nhiều đạm và lân, ít kali cũng không sao. Có thể dùng phân Đầu Trâu NPK 20-20-15TE, xới đất bón lót, lấp đất lại. Lượng bón mỗi lần không cần nhiều: khoảng 40-50g/chậu chứa 50-60kg đất (đối với cây trồng ngoài trời lượng bón cũng như trồng trong chậu nhưng xa gốc cây, khoảng mép ngoài của tán), tưới đủ nước thường xuyên (trong mùa nắng). Mỗi tháng bón phân 2-3 lần, quan sát thấy cây ra lá, cành lá xum xuê là được. Nếu lá quá sẫm màu thì giảm lượng cũng như số lần bón.

mai-do-4

Vào mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 10 dương lịch, dùng NPK Đầu Trâu 13-13-13TE để bón, mỗi lần bón 40-50g/chậu chứa 50-60kg đất, 15-20 ngày bón 1 lần. Bón các loại phân trên là đã cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng đa lượng và vi lượng cho quả mơ. Tuy nhiên khi thay đất hoặc sau khi thay đất 3-4 tháng có thể bón thêm phân chuồng: phân bò, heo, gà ủ kỹ kết hợp với tro trấu cũng rất tốt.

Cuối mùa mưa: khoảng giữa tháng 11. Tiến hành xem lại hình dáng cây, cành lá đã ưng ý chưa. Có thể cắt tỉa lại sau đó chỉ tưới nước cho cây.

* Diệt cỏ, bắt sâu: Cỏ dại cạnh tranh ăn chất dinh dưỡng của phân bón vào đất nên cần phải tiêu diệt ngay. Nên tiến hành làm cỏ trước mùa mưa hàng năm. Về sâu bệnh, mai có đặc tính kháng bệnh cao nên ít bị sâu bệnh phá hoại nhưng cũng không phải là không có. Ta nên quan sát, nếu phát hiện có sâu bệnh thì phải diệt trừ ngay. Một số sâu, rầy chính gây hại cây mai: Sâu đục thân, rầy bông, sâu tơ, dòi nái.

Giá của loại mai này không quá đắt, chỉ từ 400.000 đến 800.000 đồng/cây. Một số cây đắt nhất là 1,2-1,3 triệu đồng/cây. Với mức giá vừa phải này, người yêu hoa có thể vừa mua một chậu đào hoặc mai lớn để ngoài cửa và mai đỏ trên bàn trông sẽ rất sang trọng.

mai-do-5 mai-do-6 mai-do-7 mai-do-8 mai-do-9 mai-do-10 mai-do-11 mai-do-12 mai-do-13 mai-do-14 mai-do-15 mai-do-16 mai-do-17 mai-do-18 mai-do-19 mai-do-20 mai-do-21 mai-do-22 mai-do-23 mai-do-24 mai-do-25 mai-do-26 mai-do-27 mai-do-6-sao

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan