Hoa Mai địa thảo | Loài hoa trồng viền bồn sặc sỡ

Tác giả:

Chuyên mục:

Hoa Mai địa thảo | Loài hoa trồng viền bồn sặc sỡ

Các loại hoa khácHoa Mai địa thảo | Loài hoa trồng viền bồn sặc sỡ

Cây mai là loại cây cực kỳ sai hoa, chúng nở hoa rực rỡ với nhiều màu sắc khác nhau làm nổi bật không gian, tạo điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn.

Sau đây là mô tả của Hoa Mai | Những bông hoa nhiều màu sắc được trồng xung quanh bồn tắm mà Thế Giới Cây Cảnh muốn chia sẻ đến các bạn, cùng tìm hiểu nhé.

Cánh đồng mận

Thông tin về cây:

– Tên thường gọi: Mai Địa Thảo

Tên khoa học: Impatiens hawken

– Họ Thực vật: Bóng nước, Đinh

– Chiều cao cây: 30 – 50cm

– Xuất xứ: Châu Phi

Cánh đồng mận

Đặc điểm hình thái của cây:

Cây mơ Nó là một loại cây bụi lâu năm, thân mềm, có hoa.

– Lá của loài cây này hình trứng, có gân, có răng cưa, màu sắc đa dạng từ xanh đậm đến xanh nhạt, đôi khi có cả màu tím.

– Hoa mai có 2 dạng là hoa đơn và hoa kép, chúng mọc từ nách lá. Cánh hoa có cấu trúc kép xoáy nên rất duyên dáng, hoa đơn dẹp, hình tim, nở vào cuối thu đến đầu xuân.

Cánh đồng mận

Cách trồng cây mai:

Hiện nay, trên thị trường có hai giống mai là mai đơn và mai kép, tùy theo sở thích và hoàn cảnh sống mà bạn sẽ chọn cho mình một loại giống hoa phù hợp.

Khi gieo bằng hạt thì gieo trực tiếp trên đất đã chuẩn bị sẵn, sau đó phủ một lớp đất mỏng khoảng 1cm lên hạt, sau 6-15 ngày hạt sẽ nảy mầm.

Cánh đồng mận

Cách chăm sóc cây mai:

Nhiệt độ và ánh sáng:

Cây mai là loại cây ưa môi trường ẩm ướt, có thể sống tốt trong môi trường dưới 30 độ C. Khi đặt cây mai vào chậu, hoa treo cần tránh đặt cây ở nơi có ánh nắng trực tiếp. gây cháy cây, cây trồng không phát triển tốt. Nên trồng cây dưới tán cây rộng hoặc dưới mái hiên.

Cánh đồng mận

Lượng nước:

Cây thuộc loại mọng nước nên không ưa nước nhiều, nếu quá nhiều nước sẽ khiến cây dễ bị thối thân, thối rễ, nhất là những ngày mưa kéo dài.

Vào mùa hè nắng gắt bạn nên tưới nước cho cây 1 – 2 lần / ngày tùy theo vị trí trồng, mùa đông tưới thoáng khí thấy mặt đất sẽ khô.

Cánh đồng mận

Rừng cây:

Tỷ lệ đất trồng là 40% xỉ than + 40% đất thịt + 20% trấu.

Yêu cầu đất thoát nước tốt, tránh đọng nước trong chậu.

Cánh đồng mận

Phân bón:

Nên bón thúc cho cây 15 ngày / lần, hàng tuần dùng phân trâu 502 pha 1 gói cho 8 lít rồi tưới vào gốc cây, khoảng 0,2 lít cho cây. Chỉ như vậy cây mới hấp thụ đủ dinh dưỡng và ra hoa đều đặn.

Cánh đồng mận

Một số lưu ý khi trồng cây mai:

– Cây mơ dễ bị thối thân, hỏng rễ nên nếu tiếp xúc với nước quá nhiều hoặc quá ẩm sẽ không tốt, bạn nên trồng cây ở nơi thoáng gió, nhiều ánh sáng nhưng không quá gay gắt.

– Tránh để cây dưới mưa quá lâu sẽ làm cây bị dập, thối rễ.

Cánh đồng mận

– Cây mai có thể trồng trong nhà nhưng hạn chế để cây nơi tối, nên đưa cây ra ngoài nắng 2-3 lần / tuần.

– Mai vàng có thể trồng ở bàn làm việc, trong nhà, cửa ra vào, cửa kính hoặc chậu treo tùy thích, với màu sắc đa dạng, cây mai sẽ làm bừng sáng mọi ngóc ngách trong nhà bạn. nhà của bạn.

Cánh đồng mận

Hãy tin tưởng và lựa chọn chúng tôi vì chúng tôi liên tục cập nhật những giống mới – đẹp – lạ cho quý khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết về hoa mai | Những bông hoa nhiều màu sắc được trồng xung quanh bồn tắmxin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

XANH MIỀN TRUNG

Hotline: 0961.110.546 – 0974.222.759

E-mail: canquanphuongtrung@gmail.com

Địa chỉ nhà: 249 Nguyễn Văn Tăng, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Hồ Chí Minh

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan