Hoa Lily | Những sự thật thú vị về hoa Lily

Tác giả:

Chuyên mục:

Hoa Lily | Những sự thật thú vị về hoa Lily

Các loại hoa khácHoa Lily | Những sự thật thú vị về hoa Lily

Hoa loa kèn là loài hoa ôn đới, chúng thích hợp trồng ở những nơi có khí hậu mát mẻ, được dùng để trang trí nhà cửa, văn phòng đặc biệt là trong các dịp lễ tết, đặc biệt bởi hương thơm của chúng. hương thơm và độ bền của hoa.

Thông tin về cây:

  • Tên thường gọi: huệ tây, huệ tây, huệ tây

  • Nguồn gốc xuất xứ: hoa loa kèn phân bố khắp nơi trên thế giới, trong đó có Châu Mỹ, Ấn Độ, Nhật Bản, Úc, Việt Nam… và hầu hết là Châu Âu.

hoa loa kèn

Mục đích của việc trồng hoa loa kèn:

Có một số loài hoa loa kèn chỉ trồng để lấy củ như: Lilium brownii, Lilium pumilum, Lilium dauricum.

Nên tặng hoa lily vào thời điểm nào?

– Hoa loa kèn được coi là biểu tượng của mối quan hệ lâu dài nên được dùng để trang trí tiệc cưới.

– Hoa ly cũng có thể làm quà tặng mẹ chồng/mẹ chồng cô dâu với ý nghĩa là loài hoa đẹp.

– Những bông hoa loa kèn thanh tao, rực rỡ này vô cùng thích hợp trong những ngày vui trọng đại như cưới hỏi, thăng chức, tốt nghiệp…

hoa loa kèn

Ý nghĩa hoa loa kèn theo màu sắc:

– Hoa loa kèn trắng: tượng trưng cho sự tinh khiết và ngây thơ. Điển hình là Hoa huệ tuyết Madonna được Saint Christian chọn là loài hoa tượng trưng cho Đức mẹ đồng trinh Mary.

– Hoa huệ sọc hồng: tượng trưng cho người có hoài bão và sự khích lệ khi đối mặt với khó khăn thử thách. Giống chó này là hoàn hảo cho một ngày khai trương hoặc tốt nghiệp.

– Hoa huệ vàng: tượng trưng cho sức khỏe. Thường dùng làm quà cho người già hoặc người ốm.

– Hoa loa kèn đỏ: tượng trưng cho tình yêu và đam mê. Đặc biệt thích hợp cho trang trí đám cưới và bó hoa cô dâu.

– Hoa loa kèn Peru – Alstroemeria: Loài hoa này là biểu tượng, tượng trưng cho tình bạn. Gửi những bó hoa bao gồm Hoa huệ Peru để thể hiện sức mạnh của tình bạn với bạn của bạn.

– Ly thơm – Lily phương Đông: Có nguồn gốc từ Đông Nam Âu, nó tượng trưng cho sự ngây thơ và tuổi trẻ. Xin gửi chùm Chén thơm chúc mừng tân Cử nhân.

hoa loa kèn

Ý nghĩa hoa loa kèn theo văn hóa:

Đối với Châu Âu:

Họ rất coi trọng loài hoa này, họ cho rằng hoa loa kèn là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực và sự cao quý.

Hình ảnh hoa huệ thường xuất hiện như một biểu tượng, một huy hiệu trong các thời đại lịch sử. Mặt khác nó còn dùng để trang trí cho các buổi lễ mã đáo thành công, mừng chiến thắng.

Đối với người Trung Quốc:

Hoa huệ Trung Quốc được sử dụng phổ biến trong các lễ cưới, họ tin rằng hoa huệ là biểu tượng của một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và lâu dài. Hoa li trong tiếng Trung Quốc có nghĩa là: “Trăm năm hạnh phúc”.

hoa loa kèn

Đặc điểm hình thái của cây:

– Vảy cơ thể: Thân vảy là phần phình to của cơ thể, trên thân vảy có vài chục vảy hợp lại để dự trữ nước và chất dinh dưỡng, màu sắc và kích thước của vảy phụ thuộc vào loài, giống. Kích thước của thân vảy có quan hệ mật thiết với số lượng nụ hoa, chẳng hạn như hoa loa kèn, chu vi thân vảy là 9-11cm có 1-2 nụ, chu vi 12-14cm có 2-4 nụ và chu vi 14-16cm có trên 4 nụ. . Số vảy cũng tỉ lệ thuận với số lá và số hoa. Củ để trồng hoa thương phẩm nhất thiết phải là củ có vảy đã được nuôi dưỡng, thường năm đầu chưa ra hoa, sang năm thứ 2 chu vi từ 9cm trở lên mới ra hoa.

hoa loa kèn

– Rễ: Gồm 2 phần: rễ thân và rễ cọc, rễ thân hay còn gọi là rễ trên được sinh ra từ phần dưới đất có nhiệm vụ nâng đỡ thân, hút nước và chất dinh dưỡng, có vòng đời một năm. Rễ củ hay còn gọi là rễ dưới, được sinh ra từ gốc của thân vảy, có nhiều nhánh, sinh trưởng mạnh, là cơ quan hút nước và chất dinh dưỡng chính, có tuổi thọ tới 2 năm.

– Lá: Lá mọc vòng thưa, hình kim hay thuôn dài, đỉnh hơi nhọn không có cuống lá hoặc cuống lá ngắn. Lá mềm màu xanh bóng, lá to hay nhỏ phụ thuộc vào giống và điều kiện trồng trọt.

hoa loa kèn

– Củ, mầm: Hoa loa kèn có nhiều củ ở thân rễ, chu vi 0,5-3cm, số lượng củ tuỳ thuộc vào giống và điều kiện trồng trọt. Một số giống ở nách lá có mầm hạt hình cầu hoặc hình trứng, khi chín có màu tím sẫm, chu vi 0,5-1,5cm.

hoa loa kèn

– Hoa: Hoa loa kèn có nhiều màu sắc khác nhau: hình trứng, hồng, đỏ, vàng,… mọc đơn lẻ hoặc xếp sít nhau trên trục hoa. Hoa hướng xuống, nằm ngang hoặc hướng lên trên, gồm 6 cánh hoa hình elip, gốc cánh hoa có các chấm màu tím, hồng… có 6 nhị, hạt phấn màu vàng hoặc đỏ cam, nâu đỏ và một nhụy nhỏ dài, đầu nhọn ở trục. . phóng to.

– Trái cây: Quả chín 2 tháng sau khi hoa nở. Khi chín quả màu vàng sẽ nứt ra, hạt có cánh nên trong điều kiện tự nhiên có thể lây truyền nhờ gió. Sau khi thu hoạch quả, thân và lá khô héo, lúc này bạn có thể thu hoạch củ để làm hạt

hoa loa kèn

Cách chăm sóc cây hoa loa kèn:

– Nhiệt độ:

Loài này chịu lạnh khá, chúng ưa khí hậu mát ẩm, nhiệt độ thích hợp nhất vào ban ngày từ 20-25 độ C, ban đêm từ 12-15 độ C.

Khi cây bắt đầu xuất hiện nụ hoa, nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cây, nếu chênh lệch từ 0 – 16 độ C thì chiều cao của cây chỉ dao động từ 15 – 27cm.

hoa loa kèn

– Ánh sáng:

Cường độ ánh sáng trung bình, khoảng 12-15 nghìn lux là phù hợp nhất cho cây trồng.

Mùa hè cần che ½ ánh sáng, nếu trồng trong nhà lưới, mùa đông cần chiếu sáng cho cây nếu không muốn cây bị rụng nụ, dỡ bỏ lưới che để tăng cường ánh sáng tự nhiên là được. Cần thiết.

– Độ ẩm:

Thời kỳ mới trồng cây cần ẩm nhiều, thời kỳ ra hoa cần giảm độ ẩm, độ ẩm thích hợp nhất là 80 – 85%.

hoa loa kèn

– Chọn củ và giống:

Củ bảo quản lạnh được lâu, mập, tròn, không có bệnh tật và chưa nảy mầm là tốt nhất.

Ngâm củ trong dung dịch Daconil 75WP từ 5 đến 10 phút để diệt trừ nấm bệnh.

hoa loa kèn

– Chọn đất trồng:

Chọn loại đất nhiều mùn, nhẹ, tơi xốp và thoát nước tốt.

Độ pH thích hợp cho cây trồng là 6 – 7, hoặc trộn giá thể theo công thức: 1 phần đất phù sa + 1 phân chuồng hoai mục + 2 phần xơ dừa đã xử lý, trộn đều với nhau.

hoa loa kèn

– Lượng nước:

Vì cây không chịu được quá khô và quá ẩm nên hãy phun sương hoặc nhỏ giọt cho cây. Lượng nước tưới sẽ phụ thuộc vào đất, nhiệt độ không khí và tình trạng của cây. Ngoài ra, hạn chế phun thuốc vào cây sẽ dễ làm thối nụ và hoa.

hoa loa kèn

– Bón phân cho cây:

Ngoài các loại phân bón lót trong quá trình trồng nên bổ sung thêm các loại phân bón lá, vi lượng giúp cây phát triển.

hoa loa kèn

Thời điểm thích hợp để thu hoạch hoa:

– Thu hoạch hoa: cần cắt vào buổi sáng để chồi không bị khô, hạn chế phơi khô trong nhà lưới.

Thu hoạch vào sáng sớm hoặc trời râm sẽ giúp cây tránh thoát hơi nước, không thu hoạch vào buổi trưa nhiệt độ cao, ánh sáng mạnh dễ làm hoa nhanh héo.

hoa loa kèn

Hoa nở: Ngay khi nụ đầu tiên của cây nhú lên và có màu sắc là có thể thu hoa, nên thu sớm trước khi nụ phát triển hết, vì nếu thu muộn hoa dễ bị dập.

Trên cành có 6 nụ hoa thì tốt nhất nên cắt bỏ.

Dùng dao hoặc kéo sắc để cắt, không cắt hoa quá thấp sẽ làm củ to, tốt nhất nên cắt cách mặt đất 10-15 cm, để lại 5-6 lá, sau khi cắt ngâm ngay phần cuống vào nước sạch để hoa không bị mất nước.

hoa loa kèn

Mọi thông tin chi tiết về hoa loa kèn | Sự thật thú vị về hoa loa kènxin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

MIỀN TRUNG XANH

đường dây nóng: 0961.110.546 – 0974.222.759

E-mail: canquanphuongtrung@gmail.com

Địa chỉ nhà: 249 Nguyễn Văn Tăng, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Hồ Chí Minh.

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan