Hoa lan phượng vĩ – Cách trồng và chăm sóc lan phượng vĩ

Tác giả:

Chuyên mục:

Hoa lan phượng vĩ – Cách trồng và chăm sóc lan phượng vĩ

Kinh nghiệm trồng câyHoa lan phượng vĩ - Cách trồng và chăm sóc lan phượng...

Nếu không tinh ý và nhìn loại lan này, bạn rất dễ nhầm chúng với cành phượng vĩ. Tuy nhiên, đây thực sự là một loài lan khá và độc cũng cho hoa nở vào mùa hè. Cây ngọc lan còn có tên khoa học là Renanthera imschootiana Rolfe. Loại hình Cây này ở Việt Nam được biết đến với một cái tên khác là cây huyết nhung mịn. Nguyên nhân Loại cây này được đặt tên như vậy vì hoa của nó có hình dạng và màu sắc giống hệt loài phượng vĩ mà bạn thường thấy nở vào mùa hè.

Đặc điểm của loại lan phượng

Phong lan là một loại cây thân thảo nhỏ, thân phân mảnh với lá thuôn dài. đối xứng nhau. Chiều cao trung bình của loài lan này khoảng 70cm và thường mọc đồng ý khá lớn. Lá phong lan có màu xanh vàng, thân có lỗ khí khổng.

lan-phuong-vi-bac

Hoa lan phượng vĩ nhìn xa sẽ lầm tưởng là hoa phượng vĩ.

Cách trồng và chăm sóc cây phong lan

Đối với phượng hoàng, chúng tôi ghép gỗ bằng cách dùng dây thép gai quấn bên ngoài. Tiếp theo, bạn tiến hành buộc vào phần thân áo. Hãy để chúng khô trong 3 ngày đầu để vết thương lành lại. Sau khi ghép 1 tuần đầu không nên tưới nước mà chỉ cần đưa cây vào nơi râm mát và ẩm ướt để giúp cây phát triển tốt. Đầu tuần thứ 2, bạn tiến hành tưới nước định kỳ 7 ngày / lần. Với nền của khu vực đã thuần hóa nên tưới 2 ngày 1 lần. Khi tưới cây nên tưới khoảng 3 lần, mỗi lần cách nhau 5 phút.

Lan-phuong-vi-11

Vẻ đẹp bắt mắt của những cánh hoa lan phượng

Yêu cầu về độ ẩm và ánh sáng của nước

Hoa lan là loại cây ưa sáng nên khi trồng nên để ở nơi có ánh sáng. Ánh sáng dồi dào và thoáng mát. Loài lan phượng vĩ không có đế bền. Khả năng trữ nước kém nên cần tưới nhiều nước cho cây vào mùa khô. Mặc dù cần nhiều nước nhưng cây cũng có khả năng chịu hạn và nắng nóng khá tốt.

Lan-Phuong-vi

Hoa lan – Hoa ưa sáng

Yêu cầu đối với vật liệu trồng

Các loại nguyên liệu thích hợp để trồng lan cần dựa vào đặc tính của cây trồng trong cây. thiên nhiên. Hoa lan vốn là một loại cây được lột xác hoàn toàn, vì vậy nó có thể đáp ứng đầy đủ các nhu cầu về nước và thông gió. Cây khá dễ có Có thể trồng trên nhiều chất liệu khác nhau như hòn non bộ, chậu đất nung, tường vân vân.

Yêu cầu nhân giống

Hoa lan là loại cây thân đơn, khi đó bạn cần chọn những ngọn cây có chiều dài. 30 đến 40 cm trở lên. Lá ngắn khoảng 7 đến 13 cm và cây không bị sâu. bệnh và đủ rễ.

Cắt tỉa và làm sạch cây trước khi trồng

Sau khi mua cây về, bạn nên rửa sạch cây bằng nước. Dùng kéo để cắt Tỉa bỏ rễ, chỉ để lại khoảng 20cm. Bạn nên giữ lại những cành có nhiều rễ ở cấp 1 khỏi thân càng tốt và tiến hành cắt bỏ rễ khô hoặc gãy.

lan-phuong-vi-1

Các cánh hoa lan phượng vĩ mọc đối xứng nhau trông rất đẹp mắt

Thời điểm chọn hoa lan:

Trước khi trồng lan phượng vĩ bạn cần xử lý bằng thuốc để loại bỏ mầm bệnh và kích Thích cây sinh trưởng và chống sốc môi trường cho lan. Hỗn hợp thuốc yêu thích của bạn Dung dịch trồng tốt nhất nên là B1 + N3M + dung dịch Alitte. Liều dùng bạn nên tuân theo hướng dẫn trên nhãn. Sau đó bạn tiến hành ngâm trong hỗn hợp thuốc khoảng 5 phút là ổn.

Chế độ bón phân cho cây trồng:

Để bón phân trước hết bạn chỉ nên bón phân sau khi cây ra rễ mới. Khi có đủ rễ Bạn nên thường xuyên phun Vitamin B1 mọc nhiều hơn với liều lượng 1-2ml / 2,5 lít nước chia đều bón cho cây 3 ngày / lần. Hoa lan khá dễ tính nên bạn bón thêm phân costheer 30-10-10 + TE trồng thêm khoảng 1g / 4 lít nước phun vào Tháng 4-10 hàng năm.

lan-phuong-vi-2

Hình ảnh đẹp về hoa lan phượng

Phòng trừ bệnh cho lan bắc bộ:

Lan hồ điệp bắc được cho là loài lan có sức sống khỏe và chống chịu được nhiều loại các bệnh khác nhau. Tuy nhiên, trong môi trường sống luôn tiềm ẩn nhiều bệnh tật Dịch bệnh cần bạn cẩn thận. Định kỳ phun hỗn hợp Antracol + lino oxto + regan hai tuần một lần.

Một số lưu ý khác

Để cây ra hoa đúng mùa và nở đẹp, có một số lưu ý khi trồng cây như sau:

Chế độ ánh sáng: Cây ưa sáng nên cần được chiếu sáng đầy đủ. ngày.
Chế độ nước: Vào mùa hè cần cung cấp đủ nước cho cây, nhưng vào mùa mùa đông nên cắt nước hoàn toàn.
Yêu cầu đối với môi trường sống: Cần thông gió và ánh sáng tự nhiên và phải Trồng ở nơi không bị ô nhiễm.

Xem thêm các loại hoa mùa hè, cây phong thủy trồng trong nhà

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan