Hoa Dừa cạn | Các loại hoa Dừa cạn đẹp

Tác giả:

Chuyên mục:

Hoa Dừa cạn | Các loại hoa Dừa cạn đẹp

Cây bóng mátHoa Dừa cạn | Các loại hoa Dừa cạn đẹp

Hoa Dừa cạn | Các loại hoa Dừa cạn đẹp

Cây hoa cạn is an in the tree of the current background is love to the best of the life, dễ trồng, dễ vận hành, cho hoa đủ màu sắc rực rỡ, mang lại cảnh quan không gian vô cùng xinh đẹp và sức sống.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về loài hoa cạn | Các loại hoa Dừa Cạn đẹp thông qua bài viết sau đây nhé!

Tree Information:

– Thông thường tên: dừa cạn, hải cảng, bông dừa, hải đằng

– Tên khoa học: Catharanthus roseus

– Tên tiếng Anh: Periwinkle

– Họ thực vật: Apocynaceae (họ Trúc Đào)

– Chiều cao cây: 40 – 80cm ‘

– Nguồn gốc xuất xứ: Madagascar

Phân loại dừa cạn:

Dừa cạn được chia thành 3 loại:

– Dừa cạn

– Dừa rủ: loại này có sức chống chịu sâu, dễ mắc các bệnh nấm và dễ mắc phải.

– Dừa cạn song song song song song với nhau.

Hoa cạn có rất nhiều màu khác nhau như trắng, tím, hồng, đỏ, có thể làm khô, thảm hoặc treo tùy thích.

Tree status point Special:

– Dừa cạn là các loại thân cây, mọc đứng, có nhiều cành, cũng giống như các loại cây khác thuộc họ Trúc đào, thân cây có nhựa màu trắng. Color body change theo quá trình sinh trưởng của cây, khi cây không thân có màu xanh nhạt sau đó chuyển dần sang màu hồng tím, có lông ngắn.

– Lá dừa cạn là lá đơn, mọc đối, hình bầu dục hay hình trứng, có gốc thuôn, đầu tù, dài 2,5-9cm, rộng 1-3,5cm, có màu xanh bóng, không có lông, mầm ngắn .

– Dừa cạn thuộc tính hoa, có năm cánh cùng nhau, với nhiều loại màu khác nhau như đỏ, hồng tím, trắng… đậm dần về phía trung tâm. Hoa nở quanh năm, chủ yếu là từ tháng 5-9

– Great Quả, mỗi kết quả chứa từ 12-20 kernel.

Dừa cạn sử dụng cây:

– Những bông hoa cạn bình thường có thân, khỏe và ít bị sâu bệnh, do đó nó phù hợp để trồng trong bồn cảnh quan, thảm hoa, khung hoa trong công viên, trong sân vườn hoặc cũng có thể là loài hoa trang trí ban công rất đẹp và tao nhã.

– Sự đa dạng về sắc màu của hoa rất thích hợp để sử dụng trang trí không gian, sức mạnh, khả năng chịu đựng với mọi điều kiện yêu cầu cho hoa cạn chính là một trong những lựa chọn tối ưu cho Bồn tắm. hoa khi trồng ở những công cụ tìm kiếm.

– Đối với cây hoa cạn kiệt, bởi nó có hình dáng buông rủ mềm mại, nên thường được sử dụng để trang trí trước nhà, tại cửa sổ, tại bạn công….

Các đơn giản cạn kiệt các bước:

Bước 1: Ngâm hạt giống:

Sau khi mua hạt giống về, nếu không có nhiều thời gian ngâm và gieo hạt thì tốt nhất là mua giống cây về trồng.

Ngâm hạt giống được tiến hành như sau: Bỏ hạt vào trong vải màu, cuộn lại và bỏ vào nước ngâm trong 3 đến 4 giờ. Hoặc để hạt vào giấy ăn, phun ẩm, bỏ giấy ăn và hạt vào túi nilon buộc để làm mát trong 3 – 4 giờ.

Bước 2: Chuẩn bị đất:

Bỏ đất vào khay hạt hoặc cốc hạt có lỗ thoát nước, ấn nhẹ đất.

Đất gieo hạt tốt nhất nên dùng là: cát đen + sơ sơ + trấu hun hoặc sơ dừa + trấu hun.

Bước 3: Gieo hạt:

Use the first tre, for each kernel down the khay or cốc gieo hạt và tạo cho chúng tôi khoảng cách nhất định, phù hợp khoảng là 5-7 cm / hạt.

Sau khi gieo ta phủ lên một tấm nền đất.

Bước 4: Tưới nước:

Phun sương ngày 2 lần vào buổi sáng và chiều mát.

Lưu ý từ lúc gieo hạt đến lúc trồng cây là khoảng 1 tháng, lúc này cây bé và rất chậm. Còn lại khi đưa ra cây lớn rất nhanh và nhiều nhánh.

Giai đoạn cây ta nên để cây có ánh sáng vừa đủ, có mái che để dễ kiểm tra chế độ ẩm và nhiệt độ, giúp cây phát triển tốt hơn.

Bước 5: Bón phân

Để dưỡng hoa, làm hoa có màu sắc sặc sỡ và lâu tàn, nên pha 0,5-1 muỗng cafe / 1lít nước phun.

Định kỳ 7-10 ngày phun một lần và không phun trên hoa, phun lúc sáng sớm hay chiều mát sau khi cây được đầy đủ nước và chờ khô tán lá.

Cách ghép cây hoa dừa cạn nhiều màu:

Trên gốc ghép nên chọn những nhánh có độ lớn tương ứng, cắt bỏ một đoạn ngọn dài tầm 3 – 4cm để làm gốc ghép, các mặt khác cũng chọn một cành có kích thước tương đương ở ghép cây.

Sau đó, cắt bỏ lá ở gốc ghép, dùng dao cắt bằng 2 bên cành ghép sao cho có hình ảnh chiều dài 1cm, dùng dao cắt đôi gốc, phần phụ của gốc ghép vào chỗ vừa đôi, lấy dây nilon buộc lại vừa đủ.

Cuối cùng, ta có một cây bao nylon nhỏ che kín cả gốc ghép để tránh khô và nước nhập.

Sau khoảng 2 tuần, khi ghép cành thì bỏ bảo đảm, 2 tuần tiếp theo thì dây nilon. Sau một cây thời gian sẽ bắt đầu ra lá, phát triển và phân nhánh.

Cách nhận biết bệnh trên cây:

– Trường hợp ngọn cây hoặc ở giữa các cây tự nhiên thu nhỏ lại, kéo theo ngọn và chết thì cây đã bị nấm. If the tree but small, well, but tree was at the stage of the leader is very hard to fix.

– Trường hợp cây xanh bị rũ và chết nhanh thì cây bị thất thoát, chúng ta cần phân tích siêu chọn cho cây là ổn định, hãy xử lý ngay chứ để chậm thì dù chỉ một ngày thôi. the can may not be may.

– If toàn bộ cây hoặc một vài cành lá bị rũ từ gốc lên: cần kiểm tra gốc thì sẽ thấy gốc bị thâm và da cây ở gốc hơi nắng trở lại. Nếu dùng móng tay nâng lên, thì thấy phần thịt của cây ở gốc không còn xanh mà thâm lại thì cây bị mất gốc hoặc bị nấm ở gốc. This school they we only could be remove the tree chứ không thể sửa chữa được nữa.

– Lưu ý là bạn không cố gắng sửa chữa mà nên cắt luôn cành cây đi, nếu cắt bỏ thì bệnh sẽ lây lan sang các cành cây khác. Đồng thời cách ly cây bị bệnh, tránh việc sử dụng tay, kéo theo phương pháp cắt cành cây bị bệnh chết ngay.

– Cây có thể phát triển đến kích thước dài và xum xuê, nên tốt nhất bạn nên đập vào thùng chứa càng nhiều đất càng tốt để cây phát triển nhanh và hỗ trợ thiết bị.

Cây học hóa thành phần:

Trong dừa cạn có những chất như sau: Anthocyanic from the leaf and body, axit pyrocatechic and flavonic vĩ tố, axit ursolic chiết xuất từ ​​lá, cholin chiết xuất từ ​​cây.

Trong dừa cạn có trên 10 ankaloit, rất phức tạp đã phát hiện có hơn 60 chất khác nhau, được phổ biến trong các loại ba gạc (cùng họ với cây trúc đào) như: ajmalicin, tetrahydroalstonin, serpentin, lochnerin, akuammin, Reserpin.

Trong tất cả các ankaloit, có vinblastin và vincritin loại là 2 chất có tác dụng tốt trong việc chữa các thư về máu, ajmalicin là thuốc điều trị tim mạch rất tốt cho rối loạn thần kinh tim.

Người mở đường bệnh nhân:

Các nhà khoa học đã tìm thấy tác dụng giảm bạch cầu của các phần tách ra từ cạn cây, có u khối giá trị tác dụng, đài đài.

Trị bệnh:

Từ sử dụng 20g dừa cạn, xuyên sơn, trà khô, huyền sâm mỗi loại 12g, đinh lăng 16g, 10g tiền mẫu, 5g trinh nữ hoàng cung, cát căn, sắc uống trong ngày.

Trị rong kinh ở phụ nữ:

Use 20 – 30g cạn kiệt sao vàng lên, sắc lấy nước liên tục cho đến khi chắc chắn.

Trị ung thư máu, viêm đại tràng:

Phần dừa cạn sử dụng 15 – 20g, sao vàng rồi sắc với nước uống, sử dụng 2 – 3 lần / ngày.

Mất ngủ:

Sao vàng 20g thân và lá khô, 12g hạt muồng đen và lá vông nem, sắc với nước uống trước khi đi ngủ.

Trị liệu và khớp xương khớp:

Lấy lá dừa cạn và lá hoa hòe một lượng vừa đủ ngang nhau, rửa sạch, giã nhỏ rồi đắp lên vùng bị mỏi hoặc đau.

Áp lực điều trị tăng:

Lấy 20g thân cạn, cạn khô và thêm 20g lá dâu, sắc uống từ 2 – 3 lần mỗi ngày.

Light Burn:

Lấy lá dừa cạn sạch, giã nát rồi đắp lên vùng bị bỏng, nó có tác dụng làm mát, giảm đau vùng bỏng, liên kết 2 – 3 ngày, chú thích chỉ sử dụng cho các vết thương không bị rách.

Lưu ý:

Tương tự các loại thuốc kháng ung thư khác, alkaloid sản phẩm của cạn kiệt cũng gây ra một số phản ứng lợi ích như: buồn, cạn, đầu, tiêu, sáng, tắc ruột, liệt, chán ăn, viêm tóc rụng, giảm bạch cầu, viêm thần kinh ..

– Khi dùng cạn kiệt thuốc, nên chọn loại hoa trắng vì chất hoạt động của chúng cao hơn cây hoa đỏ, hồng.

– You can get the TOÀN Thân cây khô cạn, nấu nước hoặc thành trà để làm cao huyết áp. Tuy nhiên, không sử dụng quá 50g mỗi ngày.

– Mặc dù trong cạn có hoạt chất chống ung thư, tuy nhiên không phải dùng cạn cạn thì cũng được chữa ung thư, bởi một liều tiêm vincristin, vinblastin có hàm lượng rất cao, việc sử dụng các thành phần này cũng dễ dàng độc dược nên cần có sự hướng dẫn của bác sĩ điều trị.

Một số cây dừa cạn hình ảnh thường thấy:

All information about hoa cạn | Các loại hoa dừa cạn đẹpxin vui lòng liên hệ với chúng tôi, tôi:

THẾ GIỚI CÂY CẢNH

Hotline: 0961.110.546 – 0974.222.759

E-mail: canhquanphuongtrung@gmail.com

Address: 249 Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, Hồ Chí Minh.

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan