Hoa Dạ Yến Thảo

Tác giả:

Chuyên mục:

Hoa Dạ Yến Thảo

Các loại hoa khácHoa Dạ Yến Thảo

Mỗi dịp gần Tết, từ giữa tháng 10 đến tháng 2. Chắc hẳn bạn sẽ gặp loài hoa này ở đâu đó, chẳng hạn như quán cà phê và cận Tết, nhiều người còn trồng nó ở ban công hay treo trước cửa nhà. . Để có nhiều hoa và sức xuân ngày tết. Vậy tại sao loài hoa này lại được yêu thích đến vậy? Cùng đi tìm hiểu về loài hoa Dạ Yến Thảo này nhé!

hoa anh thảo đẹp

Đặc điểm của hoa dạ yến thảo

Hoa Dạ Yên Thảo còn có tên gọi khác như: Dạ Yên Thảo, Yên Thảo. Cây có nguồn gốc từ Nam Mỹ với đặc tính dễ sống, ra nhiều hoa nên ngày càng được ưa chuộng ở nhiều nước.

Cây mã đề là loại cây thân thảo mềm, chiều dài chỉ khoảng 50-60cm. Hoa có thể xuất hiện quanh năm, nhưng nhiều vào thời tiết mát mẻ nhưng vẫn có nắng.

Đối với miền Bắc, gần Tết Nguyên đán là thời điểm tiết trời chuyển sang đông. Một số nơi có khí hậu mát mẻ như Đà Lạt, Đà Nẵng và miền núi có thể trồng hoa quanh năm. Cây có vòng đời khoảng 4-5 tháng sẽ chết.

Hoa Dạ Yến Thảo được chia làm 3 loại:

  • mẫu đơn: Dạng có hoa một màu hoặc một màu rõ từ phần thon dài một màu và phần hoa một màu. Đây là hình thức phổ biến nhất. Cánh hoa mỏng và mềm.

hoa anh thảo hồng

Dạ Yên Thảo mẫu đơn

  • Dạng Kép: Dạng này có nhiều cánh hoa hơn và xếp chồng lên nhau. Không thường thấy vì nhân giống không dễ như dòng đơn, đắt hơn và không ra hoa nhiều nên dòng này không được ưa chuộng lắm.

hoa anh thảo kép

Dạ Yến Thảo dạng kép

  • dạng sóng: Hoa của dòng này cũng thường chỉ có 2 màu trên 1 bông nhưng các màu đan xen và đều đặn theo tỷ lệ nên người ta gọi đây là dạng sóng.

hoa anh thảo biển

Dạ Yến Thảo sóng biển

Ý nghĩa của cây dạ yến thảo

Thường cây sẽ được mua vì hoa đẹp, giá cả phải chăng, dễ chăm sóc và hoa nở liên tục nên khách hàng không ngần ngại chi tiền, để tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà, cửa hàng. hấp dẫn hơn.

Bên cạnh đó, loài hoa này còn mang ý nghĩa phong thủy giúp gia chủ gặp nhiều niềm vui, hạnh phúc đồng thời gắn kết các mối quan hệ trong gia đình trở nên thân thiết, gắn bó với nhau hơn.

hoa dạ yến thảo trồng lan can

Không chỉ dừng lại ở đó, hoa anh thảo còn thể hiện biểu hiện của sự màu mỡ và tràn đầy năng lượng. Vì vậy, trồng hoa anh thảo trong nhà giúp gia đình luôn hòa thuận, may mắn và dồi dào sức khỏe.

Cách chăm sóc hoa thủy tùng

Loại cây này nếu biết trồng cũng rất dễ chăm sóc. Tuy nhiên, đối với những người không quen biết, có thể dễ dàng làm chết cây mà nghĩ rằng loài cây này khó sống.

Ánh sáng và nơi để

Điều đầu tiên bạn cần chú ý là ánh sáng và nơi đặt cây, là dòng cây thân thảo nên rất nhạy cảm, sáng quá hoặc gió quá mạnh đều bị ảnh hưởng.

Cây không cần quá nhiều ánh sáng, tránh nắng gắt nhưng cũng không được quá tối. Ánh sáng thích hợp là ánh sáng nhẹ buổi sáng và buổi tối. Tránh trưa nắng gắt khi trời nắng to, nhưng trời mát mẻ như mùa thu hay mùa đông cũng được.

hoa anh thảo buổi tối treo

Nơi để mát, thoáng nhưng tránh nơi heo hút, gió thổi mạnh dễ làm cây bị héo. Vì vậy cây thích hợp làm cây trồng ban công, cây treo trước hiên nhà, quán ăn…

Quốc gia

Điều tiếp theo bạn cần quan tâm là tưới nước. Cây ưa ẩm nhưng dễ bị thối khi quá nhiều nước. Nhưng vì cây thường bị treo nên thoát nước khá nhanh. Thông thường cây sẽ được tưới 1 lần/ngày.

Khi thiếu nước cây sẽ rũ xuống nhưng nếu bạn tưới nước thì cây sẽ tươi tốt. Tuy nhiên, nếu bạn lắc mạnh quá để vài ngày không có nước cây sẽ khó phục hồi. Nhưng nếu cây bị thối thì không cứu được.

Vì vậy bạn cần điều chỉnh lượng nước sao cho phù hợp. Hoặc bạn quan sát đáy chậu, nếu đáy chậu chuyển sang màu trắng đục, đất khô hẳn thì cần bổ sung nước ngay.

Đất

Thủy tùng thuộc dòng thân thảo, là dòng sinh trưởng nhanh nhưng bên trong thân chủ yếu là nước, rễ khá yếu. Do đó, đất phải được mở. Giữ ẩm tốt nhưng không làm ngập đất.

cây hoa anh thảo buổi tối

Bạn có thể trộn đất với trấu hun khói, xơ dừa, than củi và phân hữu cơ để có được loại đất ưng ý. Phần này thường do cửa hàng làm cho bạn. Nhưng hãy để ý nếu họ chỉ trồng loại đất cần thay hoặc yêu cầu cửa hàng trồng loại đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng.

chăn nuôi

Cây thường được nhân giống bằng cách giâm cành. Cắt các đoạn khoảng 3 đốt lá, tỉa bớt lá ở gốc. Sau đó ngâm và kích thích ra rễ trong hai giờ. Sau đó trồng cành và giá thể đã làm sẵn. Tưới nước và giữ ẩm.

Ngoài ra còn có một phương pháp nhân giống bằng hạt. Bạn chỉ cần gieo hạt và giữ ẩm cho đất cho đến ngày cây ra hoa. Tuy nhiên cách này hơi dài dòng và tốn thời gian. Không có hiệu quả kinh tế, chỉ thích hợp cho anh em trồng chơi.

Phân bón

Cây khá phàm ăn nên bạn có thể bón phân định kỳ 2 tuần 1 lần, nên bón phân hữu cơ để tránh sốc vì cây khá nhạy cảm.
Ngoài ra, bạn có thể rắc một ít phân bón hoa để cây ra nhiều hoa hơn.

Bán tất cả các loại hoa họa mi

  • Loại bầu: Kích thước bầu khoảng 15x15cm, kích thước tán 25cm 70.000 VNĐ
  • Loại chậu nhựa treo: Có sẵn loại chậu nhựa treo 90.000 VNĐ
  • Loại trồng trong khay dài 50cm có móc treo lan can 250.000 VNĐ
  • Loại trồng trong chảo lớn, giá dao động từ 200.000 yên500.000 VNĐ tùy thuộc vào kích thước của bụi cây và số lượng hoa

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan