Hoa Cây Kim Tiền như thế nào? Cây ra hoa có ý nghĩa gì?

Tác giả:

Chuyên mục:

Hoa Cây Kim Tiền như thế nào? Cây ra hoa có ý nghĩa gì?

Các loại hoa khácHoa Cây Kim Tiền như thế nào? Cây ra hoa có ý...

Cây Kim Tiền là một trong những loại cây phong thủy được ưa chuộng và săn lùng nhiều nhất hiện nay, vì vậy có rất nhiều thắc mắc xoay quanh loại cây này.

Trong đó có 2 loại cây câu hỏi được nhiều người khá quan tâm đó là cây Kim Tiền có hoa hay không? Nó có nghĩa là gì nếu cây nở hoa? Để giải đáp những thắc mắc này, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Về cây Kim Tiền

Đầu tiên mình xin giới thiệu sơ qua cho những bạn chưa biết về loại cây này. Cây kim tiền có tên khoa học là Zamioculcas Zamifolia hay còn gọi là cây kim phát tài, thuộc họ cây cảnh sao nam, là một loài thực vật có hoa trong họ Ráy, loài này là (Lodd.) Engl. Mô tả khoa học đầu tiên là vào năm 1905.

Cây kim tiền
Hoa của cây Kim Tiền khi mới

Cây có khả năng thanh lọc không khí cực tốt, đặc biệt có thể lọc được chất benzen trong không khí, một chất có thể gây ung thư.

Cây mang ý nghĩa phong thủy mang lại tiền tài cho gia chủ, sự nghiệp, công việc luôn đi lên.

Hoa của Cây Kim Tiền như thế nào?

Vào mùa thu đến đầu đông, cây thường ra hoa nhiều. Hoa của nó thường có màu trắng, không mấy bắt mắt.

Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy bông hoa có hình trụ dài mọc ra từ gốc, trên bông hoa có những nếp gấp lượn sóng như hoa văn và bông hoa này còn có một chiếc lá mướp bao bọc. Khi hoa nở, lá của loài cào cào này sẽ bung ra để lộ bông hoa.

cây tiền hoa chi tiết
Chi tiết hoa của cây Kim tiền

Vì thường được chọn làm cây trồng trong nhà nên ánh sáng mặt trời sẽ không nhiều nên rất ít người có thể nhìn thấy. Hoa vang Nhưng đối với Web Bonsai hay những nhà vườn trồng cây Kim Tiền thì sẽ gặp hoa của nó thường xuyên.

Quý khách muốn xem trực tiếp có thể nhắn tin cho Web Cây cảnh khi cây ra hoa, cửa hàng sẽ gọi điện cho quý khách đến xem trực tiếp.

Ý nghĩa cây Kim Tiền ra hoa là gì?

Cây Kim tiền có ý nghĩa mang lại tài lộc và may mắn cho người trồng. Khi cây nở hoa mang ý nghĩa giúp người trồng tăng thêm may mắn, tài lộc nhưng không mang ý nghĩa xấu.

Do đó, khi cây kim phát tài, bạn đừng lo lắng mà hãy vui lên vì đây là một điềm lành.

Cách chăm sóc cây Kim Tiền ra hoa

Cây kim tiền ra hoa quanh năm, nhưng có những thời điểm hoa ra nhiều còn phụ thuộc vào yếu tố thời gian, nhiệt độ và ánh sáng.

Ánh sáng

Cây có hoa thường cần càng nhiều ánh sáng mặt trời càng tốt, nhưng nếu để ngoài nắng hè cây rất dễ bị cháy nắng.

Ngoài ra, mùa hè cũng là mùa sinh trưởng nên đối với mùa hè muốn cây ra hoa chúng ta nên để cây ngoài trời bằng lưới hoặc dưới tán để cây không bị ánh nắng trực tiếp vào buổi trưa.

đặt cây tiền ở đâu

Đối với mùa thu đông, cây có thể ở ngoài trời, nhiệt độ lúc này thường không cao nhưng có nhiều nắng, đây cũng là thời điểm cây ra nhiều hoa nhất.

Tuy nhiên, cây Kim Tiền không chịu lạnh, dễ bị cháy lá khi quá lạnh. Vì vậy bạn cần chú ý che phủ bằng nilon trắng hoặc nilon trắng để cây vẫn đón được ánh nắng nhưng không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ thấp.

Nhiệt độ

Thuộc loại cây nhiệt đới ưa nhiệt nên ưa nhiệt độ cũng cao hơn cây cảnh bình thường một chút, từ 25-27 độ C, ở nhiệt độ dưới 36 độ cây vẫn phát triển bình thường.

Nếu nhiệt độ dưới 5 độ C cây sẽ chết, đợi đến mùa hè sẽ mọc lại từ củ trong lòng đất.

Phân bón

Để kích thích ra hoa nhiều thì phân bón là một phần không thể thiếu, chúng ta có thể chọn một số loại phân bón có nhiều thành phần kali để kích thích ra hoa. Như phân npk, phân đầu trâu …

cách làm dịch chuối
Nước chuối rất tốt để kích thích ra hoa

Nếu không tiện mua, bạn có thể dùng chuối ngâm thành nước chuối rồi tưới, trong chuối có nhiều kali rất tốt để kích hoa và an toàn.

Đất

Đất trồng cây Kim Tiền cần phải thoáng, có độ mùn cao. Bạn có thể trộn đất theo tỷ lệ 1: 1 với trấu mục, thêm một số nguyên liệu như trấu hun khói, nấm trichoderma để khử trùng đất, xỉ than, đá perlife để tăng độ thoáng khí.

Đất phải có khả năng giữ ẩm nhưng thoát nước tốt. Để cây không phải tưới nhiều mà vẫn đủ nước. Nếu bạn khó hiểu phần này, bạn có thể ví dụ: Khi bạn giặt một chiếc áo sơ mi bị vò bằng tay, chiếc áo đó được gọi là áo ẩm, và trước khi chúng ta vắt nó, nó được gọi là áo ướt.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc kích thích ra hoa cho cây Kim Tiền, hãy liên hệ với Thế giới cây cảnh để được tư vấn.

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan