Hoa bỉ ngạn – hoa tâm linh những điều bạn chưa bao giờ biết

Tác giả:

Chuyên mục:

Hoa bỉ ngạn – hoa tâm linh những điều bạn chưa bao giờ biết

Các loại hoa khácHoa bỉ ngạn - hoa tâm linh những điều bạn chưa bao...

Hoa bồ công anh – Loài hoa mang ý nghĩa tâm linh

Bờ hoa, bạn đã nghe tên loài hoa này bao giờ chưa? Cái tên của nó nghe thật hấp dẫn phải không nào, đây là một loài hoa đẹp với 3 màu chủ đạo đỏ, vàng, trắng nhưng chủ yếu là hoa màu đỏ. Thường mọc ở ven đồi, bờ sông, ven đường… và hiện nay có những gia đình rất yêu thích loài hoa này trồng trong vườn nhà để tạo vẻ đẹp nổi bật cho ngôi nhà của mình.

Tên khoa học: Lycoris Radiata

Nguồn gốc: Hoa được tìm thấy đầu tiên ở Trung Quốc, ở Nhật Bản và Hoa Kỳ người ta cũng tìm thấy loài hoa này.

hoa-bingan-1a

Những bông hoa đỏ rực rỡ sẽ làm nổi bật mọi không gian

hoa-bingan-2a

Cánh hoa bạch dương dài màu đỏ rất đẹp

Đặc điểm của hoa nham lê

Đây là loại cây thân thảo, cao từ 40-100cm. Cây mọc san sát nhau, hoa có 3 màu chính đỏ, vàng, trắng nhưng phổ biến nhất là màu đỏ. Cánh hoa vươn dài khỏi mặt đất, đỉnh gồm 5-7 nụ, khi nở xòe ra tứ phía như muốn thu trọn tinh hoa của đất trời. Điều thú vị là một khi cây ra hoa thì lá sẽ không mọc nữa, có lá nhưng không có hoa nên hoa và lá của cây sẽ không bao giờ gặp được nhau.

hoa-bingan-5a

Hoa bạch dương mang lại giá trị tinh thần cho con người

Khi trồng loại cây này bạn cũng cần chú ý vì củ của loại cây này rất độc, truyền thuyết kể rằng một người vì đói quá đã ăn phải củ của loài hoa này và chết ngay sau đó. Chính vì vậy mà trước đây người Nhật không chuộng loài hoa này vì nó mang đến sự chết chóc, tang thương. Người ta tin rằng bông hoa là cửa ngõ vào thế giới của người chết, nó là nơi ở của những linh hồn lang thang.

Hoa đào thường nở vào tiết xuân phân mà người ta thường gọi đây là 7 ngày của mùa thu.

hoa-bingan-3a

Màu đỏ bao phủ một vùng của hoa bạch dương

Ý nghĩa của hoa nham lê

Mang trong mình ý nghĩa của sự chia ly, đau khổ, tang tóc, đau đớn, hi sinh, tuyệt vọng. Theo truyền thuyết xưa, mỗi khi hoa bạch dương nở là dịp người sống đi vào thế giới của người chết, nơi họ có thể gặp ông bà, tổ tiên. Vì vậy, ở Nhật Bản, khi thấy hoa nở, người ta đi thăm mộ và sửa sang phần mộ của những người đã khuất.

Trồng nhiều bạch dương sẽ khiến ta như lạc vào thế giới muôn màu, những thảm hoa đỏ rực như muốn bao trùm và nuốt chửng những ai lạc vào rừng hoa ấy.

hoa-bingan-6a

Hoa được trồng nhiều nơi linh thiêng cao cấp

Hoa Bianca là loại cây cảnh phong thủy mang lại nhiều giá trị tinh thần. Được cây cảnh phong thủy trước nhà rất tốt.

Trồng và chăm sóc hoa bồ công anh

Cây hoa tam thất là loại cây ưa bóng, khí hậu mát mẻ ấm áp nhưng không quá nóng nên chúng ta có thể trồng ở nơi có nhiều bóng râm, dưới tán cây lớn, nơi có ánh nắng chói chang. cây sẽ chết nhanh chóng.

Cây ưa ẩm nên cần được tưới nước thường xuyên, nhất là khi hoa bắt đầu nở, việc cung cấp nước ngày 2-3 lần sẽ giúp hoa nở lâu hơn.

Hoa bạch dương hiện đã có ở Việt Nam, nếu bạn muốn trồng loài hoa này thì có thể mua củ của nó về trồng.

Xem thêm: cây phong lan

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan