Gợi ý trang trí nhà với các loại hoa tết mang lại may mắn

Tác giả:

Chuyên mục:

Gợi ý trang trí nhà với các loại hoa tết mang lại may mắn

Cây cảnh văn phòngGợi ý trang trí nhà với các loại hoa tết mang lại...

Tết đến là lúc mọi người quây quần bên nhau. Và để Tết thêm ý nghĩa, vui tươi thì hầu như gia đình nào cũng có một vài loại cây cảnh. Với những gợi ý về Hoa tết mang lại may mắn Mong ngôi nhà của bạn sẽ đón được nhiều tài lộc, bình an trong năm mới.

Hoa mai tượng trưng cho hòa bình và thịnh vượng

Theo quan niệm của nhiều người, mai vàng tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý, sung túc. Đặc biệt, khi hoa mai nở vào đúng thời khắc giao thừa hoặc sớm mùng một sẽ càng mang lại nhiều may mắn. Mai vàng năm cánh mang ý nghĩa ngũ phúc: vui vẻ, hạnh phúc, thuận lợi, bình an và trường thọ, hội đủ ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Vì vậy, làm ô mai ngày Tết rất được ưa chuộng, nhất là ở miền Nam.

các loại hoa-tet-mang-lai-may-man

Hình ảnh cây mai chơi Tết mang lại may mắn cho gia chủ

Là một loài hoa cao quý, mai là một trong những Hoa tết mang lại may mắn khó trồng và cần nhiều công chăm sóc. Loài hoa này ưa đất ẩm và nhiều ánh sáng nhưng không chịu úng. Hơn nữa, để có một chậu hoa mai đẹp, dáng độc đón Tết, bạn nên thường xuyên cắt cành, rụng lá, uốn cành, tạo dáng cho mai.

Hoa đào mang lại may mắn

Nếu miền Nam thích trưng hoa mai thì ở miền Bắc, khi Hoa tết mang lại may mắn, bạn không thể bỏ qua hoa đào. Theo phong thủy, đây là loài hoa tinh túy của ngũ hành, tượng trưng cho sự đổi mới và sinh sôi. Không chỉ vậy, hoa đào còn được coi là loài hoa có thể xua đuổi tà ma, mang lại bình an, sức khỏe và tài lộc cho gia đình.

các loại hoa-tet-mang-lai-may-man-

Hình ảnh cây đào mang lại may mắn

Cây đào có tên khoa học: Amygdalus persica là một loại cây thân gỗ nhỏ. Hoa đào thường có màu trắng, hồng nhạt hoặc hồng đậm với từ 5 cánh hoa trở lên. Đây là loài hoa chịu lạnh, chịu hạn, ưa nắng. Để cây ra hoa đẹp nhất nên trồng trên đất pha cát, thoát nước tốt. Đặc biệt, phải tưới nước, bón phân, tỉa cành, tạo tán liên tục.

Hoa phong lan – một trong những loài hoa may mắn ngày Tết

Hoa lan được ví như nữ hoàng của các loài hoa bởi vẻ đẹp và sự may mắn. Loài hoa ngày Tết này tượng trưng cho tài lộc, phú quý và thịnh vượng sẽ đến với gia đình trong năm mới.

cac loai hoa-tet-mang-lai-may-man-1

Hình ảnh hoa lan mang lại may mắn cho gia chủ

Phong lan là loại cây cần được chăm sóc cực kỳ cẩn thận và đảm bảo các điều kiện thuận lợi để phát triển. Các yếu tố quan trọng để hoa lan nở đẹp và đúng thời điểm phụ thuộc vào ánh sáng, độ ẩm, nước tưới, chất dinh dưỡng và chậu hoặc giá thể.

Hoa cúc – tượng trưng cho sự trường thọ

Hoa cúc cũng là một trong những Hoa tết mang lại may mắn Nổi tiếng. Theo phong thủy, hoa cúc tượng trưng cho sự trường thọ và phúc lộc, quyền quý. Những bông hoa cúc chưng ngày Tết còn mang đến sức sống mới, niềm vui và tài lộc vào nhà. Cúc vàng, cúc mâm xôi hay cúc trắng là những loại hoa cúc được nhiều gia đình lựa chọn trong dịp Tết đến, xuân về.

cac loai hoa-tet-mang-lai-may-man-2

Hình ảnh những bông hoa cúc mang lại may mắn cho gia chủ

Hoa cúc là một loài thực vật có hoa hai lá mầm. Hoa cúc có nhiều cánh hoa hình bầu dục, cong và càng gần các nhị hoa bên trong thì chúng càng nhỏ lại. Đây là loài hoa có lá đơn và lá hơi chẻ như lông chim. Những bông hoa cúc tỏa hương nhẹ nhàng nhưng luôn ngây ngất lòng người.

Hoa đồng tiền

Chỉ nghe tên thôi, hoa đồng tiền đã mang ý nghĩa may mắn, sung túc và tài lộc đến cho gia đình. Loài hoa này còn mang đến niềm vui, sự lạc quan và hy vọng mới và là biểu tượng của hạnh phúc. Chính vì vậy, nhiều gia đình đã chọn đồng xu là một trong những Hoa tết mang lại may mắn.

cac loai hoa-tet-mang-lai-may-man-3

Những bông hoa đồng tiền nhiều màu sắc sẽ mang đến tài lộc, phú quý và thịnh vượng cho năm mới

Để trồng được một chậu cây kim tiền đẹp, bạn phải chú ý đặt cây ở tâm chậu và trồng nổi, cổ rễ phải cao ngang mặt giá thể. Bạn phải đảm bảo độ ẩm cho hoa bằng cách tưới nước thường xuyên. Nên tưới vào sáng sớm vì tưới lúc nắng sẽ khiến cây dễ bị bệnh và không cho hoa đẹp. Đồng thời, bạn phải thường xuyên cắt bỏ lá già, lá bệnh, tỉa cành để có được chậu hoa ưng ý.

cây lay ơn

Đền ơn đáp nghĩa được trang trí rất phổ biến trong dịp Tết. Hoa lay ơn có thân dài và màu sắc khác nhau ẩn chứa một ý nghĩa khác. Nó thường được kết hợp với nhiều loài hoa khác để có được vẻ đẹp hài hòa.

Để có những chậu hoa đẹp chơi Tết, bạn nên chọn những cành hoa có số lượng hoa ít, nhiều nụ. Những bông hoa có thân to, cứng cáp, lá xanh tươi, không sâu bệnh là dấu hiệu cho thấy hoa lay ơn có tuổi thọ cao hơn. Đây là loài hoa ưa ẩm nên bạn cần bố trí cắm hoa chéo gốc để tăng diện tích hút nước.

Hoa ngày Tết sẽ giúp không khí trong gia đình trở nên đầm ấm, sinh động và vui tươi hơn. Không chỉ vậy, với Hoa tết mang lại may mắnGia đình bạn sẽ đón niềm vui và hạnh phúc trong năm mới.

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan