Gợi ý cách trồng sen đá nghệ thuật trong chậu tạo điểm nhấn

Tác giả:

Chuyên mục:

Gợi ý cách trồng sen đá nghệ thuật trong chậu tạo điểm nhấn

Kinh nghiệm trồng câyGợi ý cách trồng sen đá nghệ thuật trong chậu tạo điểm...

Cách tạo hình sân vườn nghệ thuật với các loại cây mọng nước nhiều màu sắc, đa dạng, đẹp mắt trông như những chậu cây cảnh mini. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách trồng chậu mọng nước để tạo tác phẩm nghệ thuật cho khu vườn của riêng bạn, lấy cảm hứng từ những bức tranh tĩnh vật của các bậc thầy thời xưa.

Cách trồng sen đá nghệ thuật trong chậu

Những gì bạn cần phải có:

– Chậu đất nung nhỏ tạo điểm nhấn

– Chậu đất nung lớn hơn

– Cây mọng nước: mọng nước, xương rồng…

– Phân hữu cơ cho cây xương rồng

– Sỏi hoặc đá tương tự

Ý tưởng trồng sen nghệ thuật trong chậu

Cảm hứng này đến từ những bức tranh tĩnh vật về lọ hoa. Vì vậy, đó là những gì tôi đã cố gắng để tạo lại chậu hoa nghệ thuật mini này.

– Bước 1. Bắt đầu bằng cách lấp đầy chậu bằng một lớp sỏi hoặc đá để giúp thoát nước tốt. Sen đá là loại cây chịu hạn, trữ nước trong lá. Chúng phát triển mạnh trong điều kiện khô, đá trong môi trường sống tự nhiên của chúng. Và mặc dù dễ chăm sóc nhưng có thể bị thối nếu để trong điều kiện quá ẩm.

Đổ đầy chậu bằng một lớp sỏi hoặc đá

– Bước 2. Đổ phân ủ vào chậu. Tôi đã sử dụng phân ủ dành riêng cho cây mọng nước được trộn sẵn để hỗ trợ thoát nước. Nhưng bạn có thể tự làm bằng cách sử dụng phân hữu cơ trong vườn và thêm một ít sạn hoặc cát.

Xác định vị trí chiếc bình đất nung nhỏ đại diện cho chiếc bình

– Bước 3. Đặt chiếc chậu đất nung nhỏ tượng trưng cho chiếc bình cắm bó hoa mọng nước đầy màu sắc. Bởi vì tôi muốn chậu trồng cây mọng nước của mình trông giống như một bức tranh; Tôi đã căn giữa sự sắp xếp để lại một đường viền cho độ tương phản.

Cách trồng sen đá nghệ thuật trong chậu

– Bước 4. Sự kết hợp của các loài xương rồng có kích cỡ và màu sắc khác nhau để tạo nên ‘bông hoa’ của bó hoa. Khi chúng đã được định vị, hãy thêm một vài cành giâm từ cây Sedum để hoàn thành tác phẩm nghệ thuật.

Trồng sen nghệ thuật

– Bước 5. Hoàn thiện bức tranh hoa sen bằng cách phủ lên chậu một lớp sỏi để tạo độ tương phản. Bước này là không cần thiết; nhưng tôi nghĩ nó làm cho màu sắc của cây nổi bật và hoàn thiện việc sắp xếp.

Cách trồng cây xương rồng nghệ thuật trong chậu tạo điểm nhấn

Sen đá nghệ thuật trong chậu

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan