Giống Cây Bơ Sáp | Thế Giới Cây Cảnh

Tác giả:

Chuyên mục:

Giống Cây Bơ Sáp | Thế Giới Cây Cảnh

Cây cảnh sân vườnGiống Cây Bơ Sáp | Thế Giới Cây Cảnh

1 Đặc điểm của cây bơ

Cây bơ sáp có nguồn gốc từ Mexico, được người Pháp trồng nhiều ở nước ta vào những năm 1940, hiện nay bơ được trồng ở nhiều tỉnh thành trong nước, tập trung ở các tỉnh như Lâm Đồng, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai, Daklak, Phú Tho. So với các loại cây ăn quả khác bơ sáp Đây là một loại cây dễ trồng, có khả năng thích ứng rộng, chống chịu khá tốt với các tác động của môi trường như hạn, gió, đất nghèo dinh dưỡng. Ngoài vấn đề dinh dưỡng, bơ còn là một loại quả khá an toàn, do vỏ dày nên hạn chế được sâu hay côn trùng đốt, thuốc trừ sâu ít được sử dụng cho cây bơ.
Bơ da xanh thuộc loại thân gỗ, cao tối đa 8m, tàn lụi 5m. Lá màu xanh nhạt, to và dài. Quả bơ vỏ xanh có vỏ màu xanh. Khi chín, ruột sẽ chuyển sang màu vàng nhạt, thịt quả mềm, có vị ngọt nhẹ. Hạt bơ hình trứng, dài 5-6 cm, nằm ở giữa, màu nâu sẫm và rất cứng.
Quả bơ có thể ăn tươi, dùng để làm kem, bánh mì hoặc dùng làm thức ăn nhanh,… Trước đây ở Đông Nam Á cũng như Việt Nam, bơ ít được ưa chuộng, nhưng ở các nước Âu Mỹ, đây là loại trái cây. Nó rất phổ biến do giá trị dinh dưỡng và hương vị của nó.
Cay Bo Sap 6

2. Đặc điểm của cây giống bơ

Cây giống bơ sáp được nhân giống vô tính bằng hình thức ghép mắt.
Cây giống bơ sáp Đủ tiêu chuẩn trồng khi cây đạt chiều cao 60 cm, Chiều cao mắt ghép tối thiểu là 15cm.
Cây con Đảm bảo bạn khỏe mạnh và không bị sâu bệnh
– Bạn có thể tham khảo thêm một số giống bơ khác như: bơ bút, bơ hồng, bơ tứ quý, bơ không hạt …Cay Bo Sap 5

Bo Sap cay 1

Địa chỉ nhà : Học viện Nông nghiệp Việt Nam – Trâu Quỳ – Gia Lâm – Hà Nội
Hotline / Zalo / Facebook: 0979589557 – 0987 884 946 – 0982 520 846 – 0982 741 845
UY TÍN – CHẤT LƯỢNG làm nên THƯƠNG HIỆU!

PHẠM VI GIAO HÀNG

Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Cao Bằng, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam , Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An , Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Thành phố Hồ Chí Minh, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái.

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan