dụng cụ để chăm sóc cây cảnh

Tác giả:

Chuyên mục:

dụng cụ để chăm sóc cây cảnh

Cây cảnh sân vườndụng cụ để chăm sóc cây cảnh

Nếu bạn là người yêu thích chăm sóc cây cảnh thì trong nhà sẽ không bao giờ thiếu những dụng cụ chăm sóc cây cảnh. Đây là tổng quan về các đánh giá dụng cụ chăm sóc cây cảnhmang đến cho bạn những kiến ​​thức để lựa chọn những công cụ phù hợp nhất.

1.Bay ​​được sử dụng trong chăm sóc cây cảnh

Chiếc bay dùng trong chăm sóc cây cảnh là một dụng cụ không thể thiếu trong việc chăm sóc cây.

dụng cụ chăm sóc cây cảnh

Bay có tác dụng làm tơi xốp đất, việc đào những lỗ nhỏ có thể thay thế một chiếc xẻng để xúc đất vào bầu, trộn đất hoặc trộn đều phân bón vào từng chậu cây nhỏ. Bay cũng có thể được sử dụng để di chuyển cây giữa các chậu.

2. Găng tay chăm sóc cây cảnh

Găng tay chăm sóc cảnh cũng là một trong những vật dụng quan trọng nhất. Găng tay giúp bảo vệ đôi tay của bạn, tránh va đập với các vật sắc nhọn.

dụng cụ chăm sóc cây cảnh

Bạn có thể dễ dàng tải đất hoặc bón phân cho cây ở những nơi nhỏ nhất mà không cần đến sự hỗ trợ của bay. Việc phun thuốc trừ sâu cũng dễ dàng mà không sợ ảnh hưởng đến da tay. Vì vậy, đầu tiên, trước khi chăm sóc cây cảnh, hãy sắm cho mình một đôi găng tay.

3. Máy phun áp lực cầm tay hoặc ô

Đối với những chậu cây nhỏ hoặc chậu treo thì bình xịt cầm tay là tiện lợi nhất vì đầu bình là vòi xịt đa năng, bạn có thể chủ động điều chỉnh mực nước theo ý thích mà cây không sợ bị xịt. quá nhiều. gây hại mạnh cho cây và hoa.

dụng cụ chăm sóc cây cảnh

Máy phun cầm tay cũng rất tiện lợi vì bạn có thể sử dụng nó để phun thuốc kích thích, thuốc trừ sâu và các dung dịch khác lên toàn bộ cây trồng.

Đối với các loại chậu lớn hơn, chúng ta nên sử dụng các loại doa có dung tích 2 lít và 5 lít. Bình gần như bình xịt cầm tay nhưng có ưu điểm là tưới nhanh hơn, tưới đều hơn và điều khiển chính bằng tay nên bạn có thể cảm nhận được mức nước xuống cây. Đồng thời mái chèo sẽ tưới xuống gốc cây nên nước không bị bắn ra ngoài.

dụng cụ chăm sóc cây cảnh

Ngoài ra còn có 2 loại doa để bạn lựa chọn là doa nhựa và doa tôn. Bạn có thể tham khảo và chọn loại phù hợp với mình.

4. Xới đất trồng cây

Máy xới đất là sản phẩm hữu ích khi bạn cần xới đất hoặc san phẳng bề mặt. Ngoài ra, sau khi cày xới đất còn dùng để xới cỏ, rác, lá khô để soi đất cũng rất tiện lợi.

dụng cụ chăm sóc cây cảnh

Cào đất thường có 3 – 5 răng, chắc và thưa. Nó có hình dáng gần giống chiếc cuốc chim nhưng là loại cầm tay chỉ dài khoảng 1,2m. Cào cào có 2 phần gồm đầu cào và cán cào. Đầu cào thường làm bằng sắt và thân cào làm bằng gỗ.

>>> Xem thêm: Sản phẩm cây trang trí đẹp mà bạn khó có thể nhìn thấy

5. Cưa tay

Cưa tay là một công cụ hữu hiệu để loại bỏ những cành cây lớn mà kìm không thể cắt được.

dụng cụ chăm sóc cây cảnh

Hàng ngày trong cây cảnh có vô số cành chết khô, mục nát, cần được cắt bỏ. Máy cưa tay là sản phẩm nhỏ, gọn, dài chưa đến 60cm, trọng lượng khoảng 1 kg nên có thể dễ dàng cầm để loại bỏ những cành gãy.

>>> Xem thêm: Một số mẹo cần biết Cách giữ hoa tươi lâu

6. Kéo cắt tỉa cây

Đối với những người chăm sóc cây cảnh luôn đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận nên sẽ mất rất nhiều thời gian. Để công việc chăm sóc đó trở nên nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn, kéo cắt tỉa cây là dụng cụ để bạn thực hiện những công việc cắt tỉa đó một cách nhanh chóng và hiệu quả.

dụng cụ chăm sóc cây cảnh

Kéo cắt tỉa chỉ dài khoảng 25cm nên dễ dàng cắt tỉa cành, tạo dáng cây rất tiện lợi và không làm bạn mất quá nhiều thời gian.

Đó là dụng cụ chăm sóc cây cảnh mà bạn nên biết. Để có một chậu hoa đẹp, bạn cần am hiểu về các dụng cụ để chăm sóc cây thật tốt. Tất cả các dụng cụ chăm sóc cây cảnh đều được nhập khẩu và sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đa dạng chủng loại cho bạn thoải mái lựa chọn. Còn rất nhiều thông tin hữu ích khác mà bạn có thể tìm thấy trên website egogreen.vn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên nghiệp nhất!

>>> Xem thêm: Dịch vụ cho thuê cây sự kiện chuyên nghiệp, nhanh chóng

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan