Độc đáo ô xoay tự phát năng lượng cho sân chơi trẻ em

Tác giả:

Chuyên mục:

Độc đáo ô xoay tự phát năng lượng cho sân chơi trẻ em

Cây cảnh sân vườnĐộc đáo ô xoay tự phát năng lượng cho sân chơi trẻ...

Trung tâm nghệ thuật thị giác ở Dordrecht Hợp tác với văn phòng thiết kế Amsterdam, Carve đã mời 10 công ty thiết kế châu Âu phát triển sáng tạo để hoàn thành thiết kế cho không gian công cộng mới, quảng trường Governeursplein ở thành phố Dordrecht. Đu quay tự cung cấp năng lượng của Ecosistema Urbano là một trong những đề xuất chiến thắng được chọn để thực hiện. Hãy cùng tạp chí Thế Giới Cây Cảnh tìm hiểu về chiếc ô xoay độc đáo của sân chơi trẻ em này nhé!

Ô đu tự phát năng lượng độc đáo cho sân chơi trẻ em

Vòng quay năng lượng Dordrecht là sân chơi khám phá và phát triển tiềm năng thể chất. Đèn treo dây thừng, một nơi trú ẩn, một nơi gặp gỡ mang tính biểu tượng cho các nhóm tuổi khác nhau. Sử dụng chức năng chuyển động tròn để tạo ra năng lượng thắp sáng các bóng đèn trang trí vào buổi tối…

Là một rừng xích đu xoay với các độ dài khác nhau, sợi dây treo về phía trung tâm của cấu trúc dành cho trẻ nhỏ. Trong khi trẻ cao hơn, trẻ lớn hơn có thể nắm được những sợi dây ngắn hơn ở bên ngoài. Động năng giải phóng khi trẻ treo và bật dây được thu lại thông qua cấu trúc băng tải và được lưu trữ trong một cục pin bên dưới sàn nhà.

Khi công viên bắt đầu thiếu ánh sáng mặt trời, pin của băng chuyền sẽ cung cấp năng lượng để thắp sáng cấu trúc ô xoay. Khi tốc độ chơi tăng lên, đèn sẽ sáng hơn. Màu sắc của đèn cũng thay đổi tùy theo lượng năng lượng được tạo ra bởi trẻ em tại bất kỳ thời điểm nào.

Ecosistema Urbano đã thiết kế cấu trúc trò chơi này với hai trọng tâm đặc biệt. Đầu tiên là thúc đẩy giáo dục thông qua vui chơi, dạy trẻ em về các phương pháp thay thế để tạo ra năng lượng điện bằng trải nghiệm thể chất của chính chúng. Thứ hai, việc sử dụng vật liệu hiệu quả cũng góp phần làm nổi bật thiết kế độc đáo của dự án.

Đèn LED sử dụng một lượng năng lượng tối thiểu. Cấu trúc, không giống như hầu hết các cấu trúc trò chơi khác, sử dụng một lượng thép hạn chế. Thay vào đó, nó là một cấu trúc được hình thành từ các dây cáp và vòng thép. Mái nhà dệt vải bảo vệ trẻ em khỏi mưa và ánh sáng mặt trời, đồng thời có một tuabin chuyển đổi động năng thành điện năng.

“Chúng tôi tin rằng thông qua các dự án nhấn mạnh vào giáo dục sinh thái, chúng tôi có thể gửi đến thế hệ công dân tiếp theo một thông điệp tinh tế về tiềm năng đổi mới và cách tiếp cận giáo dục bền vững hơn. thiết kế đô thị” – Nhóm thiết kế nhận xét.

Xem thêm>> Tiểu cảnh công viên đô thị khu dân cư

Kiến trúc xanh thắng cuộc thi kiến ​​trúc 2018

Thế Giới Cây Cảnh [G+] – Mang đi yên tâm!

Nguồn: Thế Giới Cây Cảnh.vn

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan