Độc đáo công viên trên hòn đảo nhân tạo nhỏ ở New York

Tác giả:

Chuyên mục:

Độc đáo công viên trên hòn đảo nhân tạo nhỏ ở New York

Cây cảnh sân vườnĐộc đáo công viên trên hòn đảo nhân tạo nhỏ ở New...

Nhà thiết kế người Anh Thomas Heatherwick đã sử dụng 132 cột bê tông đặt xuống sông Hudson để hỗ trợ công viên Little Island và địa điểm biểu diễn, khai trương tại thành phố New York. Heatherwick Studio đã xây dựng công viên rộng 2,4 mẫu Anh với công ty kỹ thuật toàn cầu Arup và kiến ​​trúc sư cảnh quan MNLA có trụ sở tại New York.

Công viên độc đáo trên đảo nhân tạo nhỏ ở New York

Hai cây cầu nối công viên Little Island với đất liền. Công viên nằm ở Chelsea ở phía Tây của Manhattan, gần đầu phía nam của Đường cao tốc. Con đường dài hơn 540 mét uốn lượn qua công viên, vòng qua các điểm quan sát và không gian biểu diễn, bao gồm cả một giảng đường với khung nước phía sau sân khấu.

Công viên Đảo Bé được tạo thành từ các cột bê tông hình nấm đặt trên các tầng khác nhau tạo nên một nền tảng nhấp nhô. Theo Heatherwick, ý tưởng thiết kế đến từ việc quan sát những chiếc cọc của Bến tàu 54 cũ vẫn nhô lên khỏi mặt nước và được dùng làm nơi sinh sản của cá.

Hòn đảo nhỏ của Heatherwick Studio nằm trên 132 cột bê tông.

Heatherwick cho biết: “Thông thường, các trụ cầu bao gồm các cọc cấu trúc đi xuống lòng sông với các tấm bao phủ chúng để tạo thành bề mặt. “Tuy nhiên, chúng tôi lấy cảm hứng từ những chiếc cọc này và cần có kỹ thuật dân dụng để xây dựng các công trình có thể chịu được điều kiện khắc nghiệt của dòng sông.”

Chậu trồng cây bê tông đúc sẵn được tạo thành từ các “cánh hoa” mô-đun. Những chiếc cọc, mỗi chiếc có thể chịu lực lên tới 350 tấn, được cắm sâu vào đá 61 mét dưới mặt nước. Các bộ phận bê tông đúc sẵn của công viên Little Island được chế tạo bên ngoài bằng cách sử dụng 39 hình dạng ván khuôn khác nhau và sau đó được vận chuyển đến địa điểm bằng sà lan.

Những chiếc cọc chống đỡ công viên Đảo Bé đã được đóng sâu xuống lòng sông đầy đá.

Một tấm bê tông đúc tại chỗ kết nối tất cả các yếu tố đúc sẵn. Đỉnh của những chiếc cọc được làm từ những “cánh hoa” đúc sẵn tạo thành những chiếc thùng rộng 6 mét chứa đầy đất. MNLA đã chọn 400 loài thực vật và 100 loại cây cho dự án, trồng cây một cách chiến lược để ngăn gió từ sông thổi vào người khi họ đi dạo qua công viên. Có bãi cỏ cho du khách tắm nắng vào mùa hè.

Các bậc thang làm bằng gỗ châu chấu đen, một loại gỗ cứng có nguồn gốc từ New York, dẫn lên và xuống cảnh quan đồi núi. Thay vì xây dựng các tiền đồn trong công viên và che khuất tầm nhìn, tất cả các cơ sở vật chất phía sau hậu trường cho các địa điểm biểu diễn đều được xây dựng bên dưới bến tàu và có thể đi qua một trong những cây cầu. .

Kiến trúc sư: Xưởng Heatherwick
Kiến trúc cảnh quan: MNLA
Tìm đường: Đối tác C & G
Thiết kế thủy lợi: ICI

Xem thêm>> Ý tưởng chiến thắng cuộc thi thiết kế Sư Tử Sơn, Tô Châu

Ý tưởng thiết kế đã chiến thắng Thử thách toàn cầu Fentress 2020

Vui lòng liên hệ Thế Giới Cây Cảnh Việt Nam theo đường dây nóng: 090.219.2119 để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế cao cấp và thi công cảnh quan, sân vườn uy tín. Hãy thử THIẾT KẾ CẢNH QUAN của chúng tôi.

Thế Giới Cây Cảnh [G+] – Mang đi yên tâm!

Nguồn: Tạp chí Thế Giới Cây Cảnh

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan