Điều kiện trồng lan Encyclia cordigera

Tác giả:

Chuyên mục:

Điều kiện trồng lan Encyclia cordigera

Phong lanĐiều kiện trồng lan Encyclia cordigera

Encyclia cordigera còn được gọi là Encyclia lớn có nguồn gốc từ Mexico, Guatemala, Belize, El Salvador, Honduras, Nicaragua, Costa Rica, Panama, Guiana thuộc Pháp, Surinam, Guyana, Venezuela, Brazil, Colombia và Peru. Hoa lan thường phổ biến trong các khu rừng lùn, khô cằn ở các vùng ven biển từ mực nước biển đến 900 m trên mực nước biển ở hai bên của các dãy núi có chung bờ biển Thái Bình Dương và Đại Tây Dương. Ở Trung Mỹ, chúng phổ biến hơn từ bờ biển Thái Bình Dương.

Điều kiện trồng và cách trồng lan Encyclia cordigera

Để cây lan của bạn phát triển tốt nhất, bạn cần có những kỹ năng và kiến ​​thức cơ bản về quy trình chăm sóc, từ vị trí ánh sáng, nhiệt độ đến cách trồng và thay chậu. Mỗi loại lan có một tiêu chuẩn về điều kiện sinh trưởng và lan Encyclia cordigera phát triển trong môi trường như thế nào. Cùng theo dõi bên dưới nhé!

– Ánh sáng:

Encyclia cordigera cần mức độ ánh sáng từ 25000-35000 lux.

– Nhiệt độ:

Nó là một loại cây ưa nhiệt. Vào mùa hè, nhiệt độ ban ngày trung bình là 31-25 ° C và ban đêm 18-19 ° C, với phạm vi hàng ngày là 12-13 ° C. Vào mùa xuân, nhiệt độ trung bình trong ngày là 33-29 ° C và nhiệt độ trung bình vào ban đêm là 17-19 ° C, với phạm vi hàng ngày là 13-18 ° C. Vào mùa đông, nhiệt độ ban ngày trung bình là 32-33 ° C và 16-17 ° C vào ban đêm, trong khi biên độ trong ngày là 16-18 ° C.

– Độ ẩm:

Encyclia cordigera cần độ ẩm 80% trong thời kỳ sinh trưởng, vào mùa đông và mùa xuân giảm xuống 60-65%.

– Giá thể trồng và thay chậu cho lan Encyclia cordigera

Encyclia cordigera có thể được gắn vào các mẩu nút chai hoặc cây dương xỉ, miễn là chúng ta có thể cung cấp cho chúng độ ẩm cao và tưới nước ít nhất một lần một ngày trong mùa hè. Nếu trồng trong chậu, hãy sử dụng giá thể thoáng mát, nhanh khô như hạt bần hoặc vỏ thông thô.

Nên thay chậu khi rễ mới bắt đầu mọc hoặc ngay sau khi cây ra hoa.

– Vòi phun nước:

Trong mùa sinh trưởng, lượng mưa từ trung bình đến mạnh. Những cây này nên khô nhẹ trước khi tưới lần sau.

– Phân bón:

Encyclia cordigera nên được bón phân mỗi tuần 1/4 – 1/2 liều lượng phân bón khuyến nghị cho lan. Phân bón nhiều nitơ có lợi từ mùa xuân đến giữa mùa hè, và phân bón giàu phốt pho có thể được sử dụng vào cuối mùa hè và mùa thu. Hàm lượng phốt pho cao hơn kích thích ra hoa tốt hơn trong mùa sau và thúc đẩy sự phát triển cứng cáp trước mùa đông.

Để tránh tích tụ chất khoáng trong thời kỳ bón thúc, nên rửa thùng hàng tháng.

– Giờ giải lao

Vào mùa đông, bạn không thể ngăn không cho cây Encyclia cordigera tưới nước, nhưng nên hạn chế tưới chúng. Ở hầu hết các nơi, nó được trồng, nó cần có sương mù vào buổi sáng sớm và một vài tuần tưới nước nhẹ. Tưới nước có lợi nhất khi trời sáng, có nắng. Nó là cần thiết để cung cấp ánh sáng mặt trời hoặc chiếu sáng tương đối mạnh để phản xạ nhiều điều kiện mặt trời, những ngày không có mây xảy ra trong mùa đông. Cho đến mùa xuân, việc bón phân nên được giảm bớt hoặc loại bỏ hoàn toàn.

xem thêm

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan