Điều kiện liên thông Cao đẳng lên Đại học như thế nào? | Thế Giới Cây Cảnh

Tác giả:

Chuyên mục:

Điều kiện liên thông Cao đẳng lên Đại học như thế nào? | Thế Giới Cây Cảnh

Cây cảnh sân vườnĐiều kiện liên thông Cao đẳng lên Đại học như thế nào?...

Điều kiện liên thông Cao đẳng lên Đại học như thế nào? Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn đặt ra khi muốn học liên thông đại học. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có những thông tin về điều kiện cũng như có cái nhìn chính xác nhất về việc học liên thông cao đẳng – đại học.


Điều kiện liên thông Cao đẳng lên Đại học như thế nào?

Điều kiện liên thông Cao đẳng lên Đại học như thế nào?

Yêu cầu bằng cấp khi bạn tiếp tục học tại trường đại học

Để được xét tuyển vào đại học, thí sinh phải đạt một trong các tiêu chí sau:

  • Bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp hoặc bằng tốt nghiệp cao đẳng của các cơ sở đào tạo đã báo cáo tự đánh giá và đã thực hiện kiểm định chất lượng theo lộ trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định;
  • Văn bằng của các trường nước ngoài hoặc của các trường nước ngoài hoạt động hợp pháp tại Việt Nam phải được công nhận theo quy định về lễ hội hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Học sinh tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, dạy nghề phải là người học hết trung học phổ thông hoặc có đủ kiến ​​thức cần thiết và đã đạt yêu cầu trong kỳ thi tuyển sinh văn hóa trung học phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục. Giao dục va đao tạo.

Đối với những ngành có tính chất đặc thù, tổ chức đào tạo liên thông, bộ quản lý cấp sở hoặc cơ sở giáo dục tôn giáo có thể bổ sung thêm một số điều kiện khác để đảm bảo chất lượng đào tạo không thấp hơn so với quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hình thức đào tạo liên kết

Điều tiếp theo bạn cần chú ý khi học chuyển đổi chính là hình thức đào tạo chuyển đổi của các cơ sở đào tạo.

Tuyển dụng đào tạo liên kết toàn thời gian

  • Đối với người đã tốt nghiệp Trung cấp nghề, Trung cấp nghề, Cao đẳng nghề từ đủ 36 tháng trở lên tính đến thời điểm nộp hồ sơ đăng ký dự thi chuyển ngạch khoa thì trình độ đại học trở lên phải ‘đỗ’ sát. bài kiểm tra’. hạch bạch huyết. các môn học bao gồm: môn học chính, môn học cốt lõi và môn học chuyên ngành hoặc thực hành nghề nghiệp. Đề thi sẽ do cơ sở giáo dục đại học ra đề và ra đề theo quy chế đảm bảo chất lượng.
  • Người đã học hết trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng nghề chưa đủ 36 tháng tính đến ngày nộp đơn xin chuyển đến khoa, trường đại học phải dự thi các môn: văn hóa, tay nghề theo đề thi. . Ngành thí sinh muốn đăng ký trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hàng năm.
  • Việc tổ chức đăng ký, xét tuyển đồng thời tập trung thí sinh trúng tuyển được thực hiện theo quy chế đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng hệ chính quy của Bộ Giáo dục và Đào tạo.


Điều kiện liên thông Cao đẳng lên Đại học như thế nào?

Tuyển đào tạo giao tiếp theo hình thức vừa học vừa làm

  • Đối với những người đã tốt nghiệp Trung cấp nghề, Trung cấp nghề, Cao đẳng nghề từ đủ 36 tháng trở lên tính đến thời điểm nộp hồ sơ đăng ký dự thi chuyển ngạch khoa phải đạt trình độ đại học trở lên. kiểm tra chặt chẽ’. hạch bạch huyết. các môn học bao gồm: môn học chính, môn học cốt lõi và môn học chuyên ngành hoặc thực hành nghề nghiệp. Đề thi sẽ do cơ sở giáo dục đại học ra đề và ra đề theo quy chế đảm bảo chất lượng.
  • Người đã học hết trung học chuyên nghiệp, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng nghề dưới 36 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển, chuyển về khoa, trường đại học dự thi các môn: văn hóa, kỹ năng đặc thù ngành. Khối thi mà thí sinh muốn đăng ký dự thi vào các trường ĐH, khoa do Bộ GD-ĐT tổ chức hàng năm.
  • Việc tổ chức đăng ký, xét tuyển đồng thời tập trung thí sinh trúng tuyển thực hiện theo quy chế đăng ký đại học, khoa đào tạo hệ vừa làm vừa học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đề ra mục tiêu tuyển sinh và đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược TP. với hình thức vừa học vừa làm giúp học viên vừa học vừa mở rộng kiến ​​thức mà không ảnh hưởng đến công việc hiện tại. Để tham gia chương trình đào tạo này, bạn cũng cần phải trải qua kỳ thi gồm 3 môn theo quy định hiện hành.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những cơ sở đào tạo chất lượng cao được đánh giá cao trong công tác đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược. Khi tốt nghiệp được cấp bằng tốt nghiệp có giá trị tương đương bằng Cao đẳng chính quy và đủ điều kiện liên thông lên đại học theo quy định hiện hành.

Hi vọng qua bài viết dưới đây các bạn đã nắm rõ được điều kiện học Cao đẳng lên Đại học. Cảm ơn đã đọc và theo dõi bài viết.

1.8
/
5
(
mười

BẦU CỬ
)

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan