Điểm mặt 5 loại xương rồng có hoa siêu đẹp các bạn nên biết

Tác giả:

Chuyên mục:

Điểm mặt 5 loại xương rồng có hoa siêu đẹp các bạn nên biết

Cây cảnh sân vườnĐiểm mặt 5 loại xương rồng có hoa siêu đẹp các bạn...

Ngắm các loại xương rồng có hoa đẹp ngây ngất

Đề cập các loại xương rồng có hoa, người ta nghĩ ngay đến một loại cây có sức sống tiềm tàng. Dù khô cằn và nóng nực đến đâu, cây xương rồng vẫn sinh sôi, nảy nở. Cùng với đó, xương rồng còn mang vẻ đẹp tự nhiên hoang sơ. Nhưng đôi khi bạn sẽ thấy chúng thực sự đáng yêu và thuần khiết bởi những bông hoa rực rỡ đang nở rộ. Sẽ thật tuyệt vời nếu không gian sống của bạn được trưng bày các loại xương rồng có hoa. Vậy bạn đã biết những loại cây nào chưa?

cay-xuong-rong-co-hoa-1-1aCác loại xương rồng có hoa đẹp nhất

 1. Các loại xương rồng có hoa ngây ngất – Thần Long Cactus

Than Dragon Cactus là một trong những các loại xương rồng có hoa được nhiều người yêu thích.

 • Thân hình cầu, chia thành nhiều đoạn nhỏ. Có gai trên tất cả chúng.
 • Tuy nhiên, khác với các loại xương rồng khác, gai xương rồng Thần Long có màu trắng, nhỏ, dài, khá thưa và mọc thành từng chùm giống như gai châu chấu. Mỗi chùm thường có từ 3 đến 5 chiếc.

cay-xuong-rong-co-hoa-1a

Xương rồng thần tài là loại xương rồng có hoa rất đẹp.

Xương rồng Thần Long là một trong những loài xương rồng có hoa được yêu thích

 • Hoa của cây xương rồng Thần Long vô cùng bắt mắt bởi nhiều màu sắc khác nhau. Nó có thể là máu trắng, cam, đỏ hoặc hồng.
 • Kích thước hoa khá lớn, nhiều hoa và thường tàn sau 3 đến 4 ngày.
 • Sau khi nhụy tàn, hoa sẽ phát triển thành quả nếu được thụ phấn. Nhưng thông thường xương rồng Thần Long chỉ ra hoa sau 2 năm trồng.
 1. Cầu vồng xương rồng xương rồng với hoa

Thật sai lầm nếu bạn đề cập các loại xương rồng có hoa đẹp lộng lẫy không thể không kể đến cây xương rồng cầu vồng.

cay-xuong-rong-co-hoa-2a

 • Tên khoa học của cây là Pincushion Cactus. Nguồn gốc của cây xương rồng cầu vồng đến từ Mexico.
 • Thân của cây xương rồng cầu vồng cũng có dạng hình cầu. Vì vậy chúng thuộc nhóm hơn 200 loài xương rồng cầu gai được yêu thích trồng trong nhà làm cảnh.
 • Xương rồng cầu vồng rất nhiều gai nhỏ. Có vẻ như những chiếc gai này bao phủ toàn bộ thân cây.
 • Hoa xương rồng cầu vồng nhỏ hơn hoa xương rồng Thần Long nhưng cũng đẹp không kém. Những bông hoa nhỏ màu đỏ hồng nhạt cùng vô số thân cây có gai nhỏ tạo nên một vẻ đẹp rất riêng. Tất nhiên, vẻ đẹp của cây xương rồng cầu vồng là không thể nhầm lẫn.
 1. Xương rồng tám tiên một trong những loài xương rồng có hoa đẹp

Cái bạn thích nhất các loại xương rồng có hoa và muốn trồng chúng trong khu vườn nhỏ của gia đình. Khu vườn của bạn sẽ đẹp hơn khi có sự xuất hiện của cây xương rồng tám tiên.

cay-xuong-rong-co-hoa-3-1a

Xương rồng tám tiên nở hoa quanh năm

 • Xương rồng tám tiên có tên khoa học là Euphorbia milii. Cây xương rồng này ban đầu được tìm thấy ở Madagascar. Theo thời gian và sự yêu thích của nhiều người với các loại xương rồng, xương rồng tám tiên đã được du nhập ra nhiều nước trên thế giới. Trong đó có Việt Nam.
 • Hoa xương rồng tám tiên rất nhỏ nhắn, giản dị nhưng lại toát lên vẻ đẹp mong manh và vô cùng thuần khiết.
 • Đặc biệt hơn, cây sẽ ra hoa quanh năm nếu được chăm sóc tốt và đủ ánh sáng. Thân của cây xương rồng tám tiên có những gai khá to và điểm xuyết những chiếc lá thon dài.cay-xuong-rong-co-hoa-3a
 • Trong trường hợp thiếu nước, toàn bộ lá xương rồng sẽ bị rụng. Tuy nhiên, sau một vài tuần cung cấp đủ nước, lá sẽ mọc trở lại.
 • Ngoài ra, để cây phát triển tốt nhất, bạn nên bón phân cho cây 3 lần vào mùa mưa.
  cay-xuong-rong-co-hoa-3-2a
 1. Cây xương rồng giáng sinh

Bạn có một tình cảm đặc biệt cho các loại xương rồng có hoathì nhất định phải trồng cho mình một chậu xương rồng giáng sinh.

cay-xuong-rong-co-hoa-4-1a

 • Cây còn được gọi với nhiều cái tên khác như cây càng cua, cây càng cua. Nhưng tên khoa học của cây là Schlumbergerax buckley.
 • Xương rồng giáng sinh không có gai như các loại khác nhưng lại cho hoa màu hồng rất đẹp. Hoa nở ở nhiệt độ thấp khoảng 10 đến 13 độ C. Tốt nhất nên giữ cho đất có độ ẩm thích hợp, không quá khô cũng không quá ướt để nụ hoa không bị rụng.
 • Ngoài ra, để cây phát triển tốt, bạn cần cung cấp đủ ánh sáng. Ngoài ra bón phân 2 đến 3 lần vào mùa hè. Bón phân cũng giúp thúc ra hoa vào mùa đông.
 1. Bánh sinh nhật xương rồng

Trong thực tế các loại xương rồng có hoa nhiều, một trong số đó là bánh sinh nhật cây xương rồng. Sở dĩ nó được gọi với những cái tên như trên là do thân cây có hình tròn. Hoa nở quanh thân giống như những cây hồng nhỏ đang được thắp sáng.

cay-xuong-rong-co-hoa-5a

Bánh sinh nhật hoa xương rồng

 • Bánh sinh nhật hoa xương rồng để được lâu, ít nhất phải sau 5 ngày những bông hoa này mới bắt đầu héo và rụng.
 • Mỗi lần nở, cây cho ra khoảng mười bông. So với nhiều loài xương rồng khác, số lượng bánh sinh nhật hoa xương rồng lớn hơn rất nhiều.
 • Cây xương rồng bánh sinh nhật chịu hạn khá tốt. Tuy nhiên cây không chịu được ẩm. Vì vậy, khi trồng cây bạn nên hạn chế tưới quá nhiều gây úng.cay-xuong-rong-co-hoa-5-1a
 • Bên cạnh đó, bánh sinh nhật xương rồng không bắt nắng lắm, bạn chỉ cần phơi khoảng 2 lần / tuần là được.
 • Đừng quên bón phân cho cây xương rồng của bạn hàng năm. Thời điểm tốt nhất để bón phân là mùa hè.

Ngoài các loại xương rồng có hoa bài đã đề cập, bạn sẽ tìm thấy nhiều cây khác. Vì vậy để có thể sở hữu một chậu xương rồng với những bông hoa ưng ý, bạn hãy đến địa chỉ chuyên cung cấp giống xương rồng uy tín.

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan