Đi mua cây cảnh về chưng Tết, nhớ né 4 loại cây này kẻo “tiền mất tật mang”, chưa tới Tết đã tàn

Tác giả:

Chuyên mục:

Đi mua cây cảnh về chưng Tết, nhớ né 4 loại cây này kẻo “tiền mất tật mang”, chưa tới Tết đã tàn

Kinh nghiệm trồng câyĐi mua cây cảnh về chưng Tết, nhớ né 4 loại cây...

Nhiều loại cây cảnh mang nhiều ý nghĩa phong thủy cầu bình an, thịnh vượng và tài lộc cho gia chủ. Đặc biệt là những loại cây có màu sắc, hoa nở bắt mắt không chỉ làm cho ngôi nhà trở nên sinh động mà còn thêm không khí đón Tết rộn ràng, vui tươi, cầu may mắn, tài lộc trong năm mới. Tuy nhiên, khi đi chợ hoa xuân để chọn mua cây cảnh đã trồng sẵn trong chậu, bạn nên tránh những loại cây sau kẻo “tiền mất tật mang”.

1. Cây cảnh trồng bằng đất vườn

Đất dinh dưỡng là giá thể tốt nhất để cây cảnh phát triển khi trồng trong chậu. Nếu trồng bằng đất vườn, sau khi tưới đất sẽ khô rất chậm, khả năng thoát nước không cao. Lâu dần, đất rắn lại, nước không thấm xuống dưới được, rễ cây không thở được khiến cây còi cọc, chậm phát triển, thậm chí chết.

Đi mua cây cảnh đón Tết nhớ tránh xa 4 loại cây này kẻo tiền mất tật mangamp;#34;, trước khi hết Tết - 1

Vì vậy, bạn không nên mua chậu trồng cây bằng đất vườn. Bạn có thể mua các loại hoa, cây cảnh mà người bán vẫn đang cho vào các bầu đất thô sơ, sau đó mua thêm một túi đất dinh dưỡng để tự trồng tại nhà.

2. Cây cảnh được nhuộm thêm màu sắc

Một số loại cây như xương rồng thường được người bán phun sơn màu để trông rực rỡ, bắt mắt hơn. Tuy nhiên, hóa chất có thể gây hại, khiến cây khó quang hợp, khiến cây chết sau một thời gian ngắn chúng ta mua về. Tỷ lệ sống của cây rất thấp.

Đi mua cây cảnh đón Tết nhớ tránh xa 4 loại cây này kẻo tiền mất tật mangamp;#34;, trước khi hết Tết - 3

3. Cây cảnh hoa giả, quả giả

Đánh vào tâm lý thích cây cảnh có hoa nở, trái trĩu cành, nhiều người bán hàng đã nghĩ ra chiêu cắm thêm hoa giả, quả giả vào cây.

Các loại cây ăn quả như quất, bưởi, cam, quýt hay Phật thủ,… được nhiều người ưa chuộng cũng bị gắn mác hoa quả giả nhiều nhất. Vì vậy, khi đi mua cây cảnh chơi Tết bạn phải hết sức cẩn thận kẻo tiền mất tật mang. Cây lúc mới mua nhìn rất đẹp mắt, nhưng chỉ sau vài ngày, quả sẽ héo rũ rất nhanh.

Đi mua cây cảnh đón Tết nhớ tránh xa 4 loại cây này kẻo tiền mất tật mangamp;#34;, hết Tết rồi - 4

4. Cây lạ nhập khẩu từ nước ngoài

Hiện nay, cùng với thương mại quốc tế và thú sính ngoại của người tiêu dùng, các loại hoa, cây cảnh nhập khẩu đã trở nên rất phổ biến. Chúng có vẻ ngoài đẹp và độc đáo nên ngày càng được ưa chuộng.

Tuy nhiên, người tiêu dùng thông minh sẽ ít lựa chọn loại cây này vì chúng có giá thành cao khi vận chuyển đường dài. Một phần nữa là chúng không phù hợp với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm của Việt Nam, chỉ có thể phát triển tốt nhất ở những nơi có khí hậu tương tự như vùng quê của chúng. Vì vậy, bạn chỉ có thể trưng trong thời gian ngắn trong dịp Tết, sau đó cây sẽ khô héo dần và chết. Điều đó có nghĩa là bạn phải trả một cái giá khá đắt cho cách trang trí này.

Làm theo cách này, lan nở như suối, ra rễ chỉ sau 1 tuần

Nếu làm đúng, đây sẽ là loại phân bón rẻ tiền mà hiệu quả, giúp cây lan sinh trưởng và phát triển tốt.

nhà làm vườn

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan