Dầm đâm lút vào thịt, gai xương rồng đâm và 3 mẹo “hút” ra dễ dàng | Thế Giới Cây Cảnh

Tác giả:

Chuyên mục:

Dầm đâm lút vào thịt, gai xương rồng đâm và 3 mẹo “hút” ra dễ dàng | Thế Giới Cây Cảnh

Kinh nghiệm trồng câyDầm đâm lút vào thịt, gai xương rồng đâm và 3 mẹo...

Bị gai đâm vào da

Khi nhét gai hoặc cây tật lê vào thịt, chúng ta dùng tay hay nhíp để nhổ nó ra?

Vâng, đó là từng mảnh một, gai ở trong nhưng một phần đã ra. Còn những người đang ở trong thâm tâm (do bị áp bức, bị gai góc phá hoại…) thì phải làm sao?

Nếu đó là vùng da cứng như da gót chân, bạn có thể miễn cưỡng chờ đợi một lớp thịt (không đau) để loại bỏ mụn. Còn những vùng cảm thấy mềm và đau khi chạm vào thì sao?

Chà, vào thời điểm này, phải làm gì đó để thoát khỏi những cây đinh lăng, những cây đinh đang mọc.

Mẹo gỡ gờ xương rồng khỏi tay mẹ

Xương rồng, có loại ít gai nhưng cũng có loại nhiều gai. Nhà tôi trồng cây làm hàng rào, cây cảnh nên nhiều lần bị gai đâm vào người.

Tôi nhớ lần mẹ tôi bị gai xương rồng đâm và một lúc sau bà bị nhiễm độc và phồng lên. Thế là mẹ sai đi mua củ hành tím về “nuốt chửng”. Năm đó tôi học lớp 11 nên cũng biết gai rất nguy hiểm. Tuy nhiên, tôi vẫn không tin củ hành tím có thể làm được điều mà con người khó làm, đó là “ngậm” gai xương rồng.

Hành tím

hành tím bóc vỏ

Mẹ tôi làm thế này:

Đầu tiên, tôi lấy một củ hành tím tươi, bóc vỏ và rang trên lửa (lửa vừa). Khi hành hơi chuyển sang màu nâu và bắt đầu mềm, bạn đặt củ hành lên trên lớp vỏ (giống như chườm) rồi lăn nhẹ và từ từ qua mũi khoan (giống như cuộn trứng). Khi thấy hành không còn âm ấm thì tiếp tục lấy một bóng đèn khác đun trên lửa cho đến khi nóng già rồi xoay trở lại (hoặc dùng bóng đèn đó để đun tiếp). Sau một thời gian, phần da và gai sưng tấy trước đó sẽ mềm ra, xẹp xuống và gai bắt đầu nổi lên.

Vậy là xong! Mẹ tôi rút cái kìm ra và bôi kem y tế để giúp vết thương mau lành.

Ngoài ra trong quá trình làm mẹ còn phát hiện thêm cho mình một số vị thuốc khác (áp dụng khi không có hành tím).

Sử dụng lá rau mùi và muối

Với trẻ nhỏ, khi va phải gai, tâm lý của trẻ sẽ rất hoang mang, lo sợ. Vì vậy, nếu bạn lấy một củ hành nóng, chườm và lăn nhẹ, chúng sẽ sợ đau và không ngồi thoải mái.

rau mùi tàu

Rau mùi

Do đó, bạn có thể chọn những cách khác để không làm trẻ sợ hãi chẳng hạn. Ứng dụng của lá rau mùi.

làm như sau: Lấy một ít lá mùi, rửa sạch và thái nhỏ. Sau đó, cho một ít muối vào chảo, để ấm, tắt bếp và lấy ra, đắp lên vùng da bị rôm sảy. Sau một thời gian, đinh hoặc dầm sẽ xuất hiện và bạn có thể dễ dàng loại bỏ chúng.

Lấy gai và dầm khỏi tay bạn

Lấy gai và dầm khỏi tay bạn

Ghi chú: Rau mùi hay còn gọi là rau ngổ (không phải rau ngổ). Rau mùi là một loại nguyên liệu phổ biến được dùng để tạo hương vị cho các món canh chua và cũng được người dân dùng để chữa cảm lạnh, hôi miệng, đầy bụng, v.v.

Dùng vôi ăn trầu

Với trầu không, bạn có thể lấy một ít và đắp vào nơi bị gai đâm. Sau vài giờ, gai sẽ tự rụng và bạn có thể dùng nhíp hoặc móng tay để lấy ra.

Ghi chú

Nhìn chung, có nhiều cách để loại bỏ gai ẩn trong thịt. Tuy nhiên, nếu bạn đã thử nhiều cách mà vẫn không lấy được chiếc gai (hoặc làm sai cách khiến chiếc gai cắm sâu hơn), hoặc chiếc gai nằm dưới móng tay, gai ăn sâu và chảy máu nhiều. … thì bạn nên đến trạm y tế hoặc bệnh viện để được hỗ trợ loại bỏ móng tay nhé!

Ngoài ra, cần lưu ý không bóp mạnh vào chỗ gai đâm vì nếu không gai sẽ lún sâu hơn. Trường hợp bị gai hoặc gai cắn vào mắt (hoặc gần mắt) không nên tự lấy mà phải đến ngay bệnh viện để được điều trị (vì mắt rất dễ bị tổn thương).

Ngoài ra, cũng có một số người có tâm lý “ngó lơ” vết thương, thậm chí có người còn cho rằng một mảnh nhỏ sẽ không ảnh hưởng nhiều nên “từ từ cho qua”. Tuy nhiên, trên thực tế đã có rất nhiều người bị nhiễm độc và ngộ độc từ cây cầu gai!

kim lụa

Bài viết mới nhất của Congdungkate (nhìn thấy tất cả)

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan