Đặc điểm của hoa cẩm tú cầu | Điều chỉnh màu hoa cẩm tú cầu | Thế Giới Cây Cảnh

Tác giả:

Chuyên mục:

Đặc điểm của hoa cẩm tú cầu | Điều chỉnh màu hoa cẩm tú cầu | Thế Giới Cây Cảnh

Các loại hoa khácĐặc điểm của hoa cẩm tú cầu | Điều chỉnh màu hoa...

Hoa cẩm tú cầu mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, bay bổng được chị em vô cùng yêu thích. Khi bạn nghiên cứu, bạn sẽ thấy đặc điểm của hoa cẩm tú cầu Ứng dụng rất thú vị. Cùng tham khảo những thông tin về đặc điểm của loài hoa này để có cách chăm sóc tốt, giữ hoa tươi lâu hơn nhé!

Ngày đầu tiên. Đặc điểm của hoa cẩm tú cầu

Theo kiến ​​thức thực vật học, cẩm tú cầu là loại cây thân gỗ, cây bụi lâu năm, cao từ 30cm đến 100cm. Loài hoa này phân nhiều cành, khi còn non cành có màu xanh, chuyển dần sang màu nâu. Lá cẩm tú cầu có màu xanh đậm, tròn và dẹt ở ngọn.

Đặc điểm của hoa cẩm tú cầu - Ảnh 1

Cận cảnh hình ảnh bông hoa cẩm tú cầu màu xanh.

Hoa cẩm tú cầu là loài hoa có hình dáng vô cùng đặc biệt. Cẩm tú cầu là sự kết hợp của vô số cánh hoa nhỏ giống như cánh bướm. Thông thường, hoa cẩm tú cầu sẽ có 3 màu chủ đạo là tông màu pastel: hồng pastel, xanh nhạt và trắng. Một điểm thú vị ở loài cây này là màu sắc của hoa phụ thuộc vào độ pH của đất.

Đặc điểm của hoa cẩm tú cầu - Ảnh 2

Màu sắc của hoa cẩm tú cầu bị ảnh hưởng rất nhiều bởi độ pH của đất.

Hoa cẩm tú cầu nở quanh năm, nhưng thời điểm tàn và xấu nhất là mùa xuân hè (tháng 3 – 5). Hoa cẩm tú cầu rất thích hợp với thời tiết se lạnh và mát mẻ nên ở các vùng núi như Đà Lạt, Sapa, bạn thấy loài hoa này mọc rất nhiều.

Đất lý tưởng để trồng hoa cẩm tú cầu là đất giàu mùn và thoát nước tốt. Tuy nhiên, đây cũng có thể coi là loài hoa “nhẹ”, cẩm tú cầu cũng có thể sống ở các loại đất trung tính, chua, kiềm,… Để hoa phát triển tốt hơn và cho nhiều hoa, bạn nên bón phân. được phân thành giai đoạn phát triển hoa và giai đoạn cuối. khoảng thời gian của mùa đông – đầu mùa xuân.

Đặc điểm của hoa cẩm tú cầu - Ảnh 3

Cẩm tú cầu thích hợp với thời tiết mát mẻ của Đà Lạt và Sapa.

2. Cách điều chỉnh màu sắc của hoa cẩm tú cầu

Các chuyên gia nông nghiệp cho rằng, cẩm tú cầu là một loài hoa đặc biệt. Mặc dù hoa cẩm tú cầu có khả năng chống chịu thời tiết tốt nhưng chúng khá dễ trồng ở nhiều loại đất. Hoa có thể phát triển trong đất trung tính, chua và thậm chí cả đất vôi.

Ở mỗi loại đất có độ pH khác nhau, hoa cẩm tú cầu sẽ cho những màu hoa khác nhau cụ thể như sau:

Cẩm tú cầu xanhĐất chua (pH

Để chuyển sang màu xanh lam hoặc màu xanh lá cây của hoa cẩm tú cầu, hãy rắc giấm hoặc nước mưa lên mặt đất. Ngoài ra, khi bón nhôm sunfat, hoa cẩm tú cầu cũng sẽ có xu hướng chuyển màu sang màu xanh lam đặc trưng.

Cẩm tú cầu tím, hồng hoặc tím (7,5

Muốn hoa cẩm tú cầu có màu hồng tím hay bị mốc thì nên chọn thời điểm giáp Tết, bón thêm canxi cacbonat (vôi sống) vào đất. Nếu không có sẵn loại phân này, bạn cũng có thể sử dụng tro trấu (kali) để tăng độ kiềm cho đất.

Hoa cẩm tú cầu trắng với đất trung tính (pH = 7)

Đối với hoa cẩm tú cầu, màu sắc của hoa thay đổi theo độ pH, pH = 7 sẽ chuyển sang màu trắng. Nếu lúc đầu hoa của bạn có màu trắng sữa thì dù bạn có bón phân tăng hay giảm độ pH thì hoa vẫn không bị đổi màu.

Trao đổi phương pháp màu sắc trong hoa cẩm tú cầu chỉ hoạt động theo mùa, hoa chỉ có thể thay đổi trong một mùa, qua mùa sau, hoa của bạn có thể không có màu của mùa trước. Phương pháp tẩy trắng hoa trên hoa cẩm tú cầu sẽ không ảnh hưởng đến sự phát triển của cây cũng như kích thước hoa.

3. Cách bảo quản hoa cẩm tú cầu.

Với vẻ đẹp nhẹ nhàng và tinh tế, cẩm tú cầu sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên lộng lẫy và xinh đẹp hơn rất nhiều. Sau đây, Hoa Online 24/7 sẽ hướng dẫn bạn cách giữ hoa cẩm tú cầu tươi lâu hơn khi trưng bày tại nhà nhé!

  • Đầu tiên, bạn dùng kéo cắt ngang cuống hoa tú cầu, để tránh làm hỏng phần đầu của cuống hoa. Nên cho hoa vào nước ấm rồi ngắt cuống hoa để không khí không làm hỏng cánh hoa.
  • Khi đã cắt xong phần cuống hoa, bạn cho một ít phèn chua vào đĩa dày khoảng 1 cm rồi nhúng từng cọng hoa đã cắt vào và cắm vào bình. Điều này sẽ giúp hoa tươi lâu hơn.
  • Khi hoa đã được cắm vào bình, hãy đảm bảo phun sương cho cánh hoa và thay nước mỗi ngày một lần. Khi phun sương, bạn nên dùng bình xịt nhỏ để cánh hoa không bị dập, nát.
  • Khi hoa của bạn bắt đầu có dấu hiệu héo, hãy cho hoa vào chậu nước ấm để ngâm khoảng 30 phút và lưu ý khi vớt hoa ra (vì lúc này hoa sẽ khá nặng). Bằng cách này bạn có thể giúp hồi sinh những cánh hoa xinh đẹp của mình.

Đặc điểm của hoa cẩm tú cầu - Ảnh 4

Hoa cẩm tú cầu có thể kết hợp với các loại hoa khác để trang trí nhà.

Đặc điểm của hoa cẩm tú cầu - Ảnh 5

Thiết kế hoa cẩm tú cầu theo cụm rất thích hợp để làm quà tặng hoặc giữ để trang trí cho căn phòng của bạn.

Đặc điểm của hoa cẩm tú cầu - Ảnh 6

Sự kết hợp hoàn hảo giữa hoa cẩm tú cầu, hướng dương và hồng phớt mang đến vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn.

Đặc điểm của hoa cẩm tú cầu - Ảnh 7

Cần chú ý cách cắt cuống hoa cẩm tú cầu để bảo quản hoa tươi khi cắm vào giỏ.

Đặc điểm của hoa cẩm tú cầu - Ảnh 8

Thiết kế hoa cẩm tú cầu được các nghệ nhân của Hoa Online 24/7 sáng tạo mang đến vẻ đẹp đặc biệt cho không gian nhà bạn.

Hi vọng qua bài viết này, Hoa Online 24/7 đã mang đến cho bạn những kiến ​​thức cần thiết về đặc điểm của hoa cẩm tú cầu và cách bảo quản loài hoa này. Hoa Online 24/7 là nhà cung cấp hoa tươi uy tín, hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm mới nhất, độc đáo nhất.

Để được tư vấn về điện hoa, vui lòng liên hệ với Điện hoa 24/7 qua Hotline: 1800 7180. Để biết thông tin chi tiết cũng như mức chiết khấu hấp dẫn, vui lòng cập nhật tại website: hoaonline247.com Thỏa mãn!

>> Xem thêm các bài viết khác:

hoa cẩm tú cầu Hầu hết mọi người đều quan tâm đến

Ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu

Bài viết mới nhất của Congdungkate (nhìn thấy tất cả)

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan