Đà Nẵng thiết kế cảnh quan quảng trường trung tâm mới

Tác giả:

Chuyên mục:

Đà Nẵng thiết kế cảnh quan quảng trường trung tâm mới

Cây cảnh sân vườnĐà Nẵng thiết kế cảnh quan quảng trường trung tâm mới

Đà Nẵng ngày nay là thành phố du lịch nổi tiếng bởi cảnh quan thành phố tuyệt đẹp. Cuộc thi thiết kế cảnh quan quảng trường trung tâm Đà Nẵng. Thiết kế của liên danh HUNI Architectes – OMG Designer – Boydens Engineering – Hydroscan – Ney & Partner được đặt tên là Lotus Square. Thiết kế đoạt giải nhì này tạo ra một không gian công cộng đa chức năng, nơi tổ chức các hoạt động cộng đồng. Mời bạn xem hình ảnh thiết kế với tạp chí Thế Giới Cây Cảnh.

Đà Nẵng ấn tượng hơn với thiết kế cảnh quan quảng trường trung tâm mới

hoa sen Quảng trường – Lấy cảm hứng từ hồ sen Việt Nam

Quảng trường trung tâm được thiết kế như một đường dẫn giữa thành phố và các khu chức năng ở các bên. Tái cấu trúc quảng trường thành một không gian công cộng mở. Tái hiện biểu tượng đặc trưng của văn hóa Việt Nam – hồ sen.

Yếu tố này được thể hiện xuyên suốt qua hình ảnh vòm sen và vòm lá sen, nền của quảng trường mang hình ảnh sóng nước, khu chợ Hàn và các tòa tháp hai bên quảng trường làm điểm nhấn.

Quy hoạch lại hệ thống giao thông

Khu vực quảng trường trung tâm hiện tại được phân cách bởi các phương tiện giao thông cơ giới. Thiết kế tổ chức lại không gian, thay đổi luồng giao thông và ngầm hóa các bãi đỗ xe. Với thiết kế này sẽ tạo ra một khu vực đi bộ an toàn tại khu vực quảng trường.

Người đi bộ và người đi xe đạp dễ dàng tiếp cận khu vực quảng trường. Các con đường bao quanh quảng trường được bố trí âm. Khi những người lái xe bên ngoài đến gần khu vực này, âm thanh sẽ đủ lớn để họ biết đây là khu vực công cộng và cần giảm tốc độ.

Quảng trường trung tâm mới sẽ được biết đến là nơi người dân Đà Nẵng đến gặp gỡ, vui chơi và thư giãn bất cứ lúc nào. Quảng trường trung tâm không chỉ là nơi tổ chức các sự kiện văn hóa, ẩm thực, sinh hoạt cộng đồng. Nó còn là nơi mang lại nguồn năng lượng tinh thần cho con người từ những tiện ích và không gian sống động của nó.

Chợ Hàn mới đối diện với quảng trường là điểm nhấn, cũng là nơi du khách đến tham quan, mua bán.

Quảng trường nhìn từ chợ Hàn mới

Xây mới quảng trường trung tâm Đà Nẵng Quảng trường hoa sen Chắc chắn sẽ mang đến một diện mạo mới cho thành phố du lịch Đà Nẵng xinh đẹp và là điểm dừng chân thú vị cho du khách. Chắc hẳn bạn cũng sẽ đồng tình với Tạp chí Thế Giới Cây Cảnh, cũng rất mong dự án này được thực hiện.

Thế Giới Cây Cảnh là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế và thi công sân vườn, tiểu cảnh sân vườn uy tín, chuyên nghiệp và đẳng cấp. Bạn muốn sở hữu một khu vườn xinh đẹp của riêng mình, hãy Liên hệ với Thế Giới Cây Cảnh Việt Nam để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm>> Khám phá thiết kế cảnh quan khách sạn xanh tại Paris

La Serre d’Issy – Kiến trúc xanh độc đáo cho chung cư ISSY

Thế Giới Cây Cảnh [G+] – Mang đi yên tâm!

Nguồn: Tạp chí Thế Giới Cây Cảnh

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan