Công trình xanh tòa nhà cộng đồng Singapore

Tác giả:

Chuyên mục:

Công trình xanh tòa nhà cộng đồng Singapore

Cây cảnh sân vườnCông trình xanh tòa nhà cộng đồng Singapore

Tòa nhà Oasis Terrace là một trung tâm cộng đồng thế hệ mới được phát triển bởi Ủy ban Phát triển và Nhà ở Singapore để phục vụ các khu dân cư công cộng. Nó bao gồm các cơ sở chính phủ, mua sắm, tiện nghi và phòng khám đa khoa.

Hãy cùng Tạp chí Thế Giới Cây Cảnh tìm hiểu về công trình xanh với nhiều điểm nổi bật này!

cong-trinh-xanh-nha-cong-dong-Singapore-greenmore-4
Công trình xanh Công trình cộng đồng Singapore

Thiết kế của Architects Serie sử dụng một loạt các sân vườn tươi tốt dốc về phía đường thủy như một trong những yếu tố chính để tạo ra các hoạt động chung. Những khu vườn tươi tốt này có chức năng như không gian chung, sân chơi cho trẻ em và nhà hát tự nhiên ngoài trời.

cong-rinh-xanh-nha-cong-dong-Singapore-greenmore
Công trình xanh Công trình cộng đồng Singapore

Mái nhà cũng được thiết kế với rất nhiều cây bụi, hoa và cây xanh đô thị. Vườn không chỉ đóng một vai trò thẩm mỹ trong cộng đồng. Nó cũng là một dự án làm vườn tập thể. Bằng cách mang cư dân lại gần nhau bằng cách đi bộ, duy trì và tận hưởng không gian, những khu vườn mang cộng đồng lại gần nhau hơn.

cong-trinh-xanh-nha-cong-dong-Singapore-greenmore-6
Công trình xanh Công trình cộng đồng Singapore

Nhìn ra khu vườn là các phòng và khu vực ngoài trời có thể tổ chức tiệc, nhà hàng, trung tâm giáo dục và các dịch vụ tổng hợp. Những không gian này được kết nối trực tiếp với khu vườn bậc thang, cho phép các hoạt động ăn uống trong khu vực này. Tương tự như vậy, các khu vực chờ đợi của phòng khám có tầm nhìn ra sân hiên và cảnh quan xung quanh.

cong-rinh-xanh-nha-cong-dong-Singapore-greenmore-3
Công trình xanh Công trình cộng đồng Singapore

Một quảng trường lớn có mái che phía trước các con đường tạo nên một nơi tụ tập sôi động cho cộng đồng. Quảng trường này sẽ được sử dụng cho một loạt các hoạt động và sự kiện chung và nằm ở ngã ba đường đông-tây và bắc-nam của khu vực.

cong-trinh-xanh-nha-cong-dong-Singapore-greenmore-2
Công trình xanh Công trình cộng đồng Singapore

Mọi độ cao có thể nhìn thấy của tòa nhà đều được bao phủ bởi cây xanh tươi tốt. Cùng với không gian hiên bao quanh nhà hàng và phòng khám đa khoa, nó đóng vai trò như một bộ lọc không khí cho môi trường giữa không gian bên ngoài và bên trong. Kiến trúc giúp chúng ta cảm nhận ánh sáng và sự cởi mở, cho phép ánh sáng ban ngày và gió tràn vào tòa nhà, thúc đẩy việc sử dụng thông gió tự nhiên tiết kiệm năng lượng.

Một công trình xanh Tòa nhà cộng đồng Singapore với thiết kế sáng tạo, có nhiều chức năng hữu ích, tác động tốt đến con người và môi trường. Tạp chí Thế Giới Cây Cảnh Tổng hợp giúp chúng ta hiểu thêm về dự án này. Bạn có thể xem thêm các bài viết về công trình xanh do Tạp chí Thế Giới Cây Cảnh tổng hợp đây.

Xem thêm>> Bảo tàng nghệ thuật với khu vườn trên mái độc đáo ở Nhật Bản

Phong cảnh Đại lộ Vistula Ba Lan

Thế Giới Cây Cảnh [G+] – Mang đi yên tâm!

Tạp chí Thế Giới Cây Cảnh

Tags: Công trình xanh, Cao ốc văn phòng, công trình xanh, thương mại xanh

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan