Công trình xanh nhà ở hỗn hợp ở Tokyo Nhật Bản

Tác giả:

Chuyên mục:

Công trình xanh nhà ở hỗn hợp ở Tokyo Nhật Bản

Cây cảnh sân vườnCông trình xanh nhà ở hỗn hợp ở Tokyo Nhật Bản

‘Ngôi nhà trên cây’ là ngôi nhà có thiết kế độc đáo của kiến ​​trúc sư Akihisa Hirata ở quận Otsuka, Tokyo. Đây là một tòa nhà nhiều tầng thú vị, thể hiện ấn tượng phong cách kiến ​​trúc lấy cảm hứng từ thiên nhiên. Với mặt bằng lồi lõm thú vị cùng ban công rộng thoáng được trồng cây bonsai xòe cành xanh mướt.

Hãy cùng Tạp chí Thế Giới Cây Cảnh tìm hiểu về công trình xanh với nhiều điểm nổi bật này!

cong-công-xanh-treeness-house-greenmore-6
Nhà ở hỗn hợp công trình xanh ở Tokyo Nhật Bản

Tận dụng lợi thế của khu vực sâu và hẹp, kiến ​​trúc sư đã phát triển một kiến ​​trúc chồng chất để tạo ra một loạt các không gian ba chiều tương thích với môi trường xung quanh.

cong-công-xanh-treeness-house-greenmore-2
Nhà ở hỗn hợp công trình xanh ở Tokyo Nhật Bản

Những ô cửa ban công rộng mở và bao quanh bởi những bức tường viền với những hình thù lạ mắt, đầy ngẫu hứng và phá cách. Mặc dù chức năng chính được chỉ định là nhà ở, nhưng ‘ngôi nhà trên cây’ cũng bao gồm một khu thương mại và thương mại cho thuê ở tầng dưới.

cong-công-xanh-treeness-house-greenmore-3
Nhà ở hỗn hợp công trình xanh ở Tokyo Nhật Bản

Không mang cấu trúc chồng tầng như những công trình thông thường khác, thiết kế của ‘ngôi nhà trên cây’ thiên về bối cảnh. Điều này tạo ra các hộp ‘được kết nối’ như các kiến ​​trúc sư gọi nó, có đặc điểm được xác định bởi mối quan hệ mơ hồ giữa trong nhà và ngoài trời.

cong-công-xanh-treeness-house-greenmore-5
Nhà ở hỗn hợp công trình xanh ở Tokyo Nhật Bản

Nhiều phòng mở ra sân hiên giúp mở rộng liền mạch các khu vực sinh hoạt ra bên ngoài tòa nhà. Cây trồng trên ban công đảm bảo tầm nhìn tự nhiên từ cửa sổ và giúp duy trì sự riêng tư cho người ở.

cong-công-xanh-treeness-house-greenmore-4
Nhà ở hỗn hợp công trình xanh ở Tokyo Nhật Bản

Ý tưởng thiết kế của Akihisa Hirata bao gồm ba yếu tố: tạo khối hộp để tạo không gian chồng lên nhau; các đường viền xếp nếp trong khung hộp để xóa nhòa ranh giới giữa bên ngoài và bên trong, cuối cùng là các ban công xanh để tạo nên những khu vườn ba chiều quanh chu vi cấu trúc ngôi nhà.

Một công trình xanh Những ngôi nhà có thiết kế sáng tạo, có nhiều công năng hữu ích, tác động tốt đến con người và môi trường Tạp chí Thế Giới Cây Cảnh Tổng hợp giúp chúng ta hiểu thêm về dự án này. Bạn có thể xem thêm các bài viết về công trình xanh do Tạp chí Thế Giới Cây Cảnh tổng hợp đây.

Xem thêm>> Cảnh quan sân chơi nước Jaworznickie Planty ở Ba Lan

Ngôi nhà phủ đầy cây xanh nhờ công nghệ vườn thẳng đứng ở Bỉ

Thế Giới Cây Cảnh [G+] – Mang đi yên tâm!

Tạp chí Thế Giới Cây Cảnh

Tags: Công trình xanh, Cao ốc văn phòng, công trình xanh, thương mại xanh

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan