Công trình xanh Mercator, Hà Lan

Tác giả:

Chuyên mục:

Công trình xanh Mercator, Hà Lan

Cây cảnh sân vườnCông trình xanh Mercator, Hà Lan

Được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư người Hà Lan – VenhoevenCS, trung tâm thể thao xanh ở Amsterdam trông giống như một pháo đài tự nhiên với hàng nghìn cây xanh bao phủ. Thế Giới Cây Cảnh trân trọng giới thiệu tới độc giả công trình được đề cử giải thưởng công trình xanh của năm.

Sportplaza Mercator Amsterdam (2)

‘De Baarsjes’ – ở Amsterdam – là một khu phố đa văn hóa vì có cư dân đến từ 129 quốc gia khác nhau. Chính quyền thành phố luôn muốn thúc đẩy cuộc sống cộng đồng trong khu phố.

Sportplaza Mercator Amsterdam (1)

Do đó, các nhà chức trách đã chọn một tòa nhà đa chức năng kết hợp hồ bơi, hồ bơi trị liệu, phòng tập thể dục, thể dục nhịp điệu, phòng tắm hơi, trung tâm tiệc tùng, quán cà phê và chăm sóc trẻ em cùng với một ngôi nhà. nhà hàng thức ăn nhanh (tạo công ăn việc làm cho người thất nghiệp trong khu vực).

Sportplaza Mercator Amsterdam (5)

Tòa nhà xanh thể thao Mercator nằm ở lối vào một công viên trong khu phố De Baarsjes. Vì các tòa nhà được xây dựng trong công viên nên những người sống gần đó yêu cầu tòa nhà phải càng xanh càng tốt; Kiến trúc sư đã bao phủ nó hoàn toàn bằng cây cối.

Sportplaza Mercator Amsterdam (3)

Mỗi yếu tố riêng lẻ sẽ thu hút các nhóm đối tượng khác nhau, vì vậy tòa nhà có thể được sử dụng bởi toàn bộ dân cư. Bên trong, người dùng có thể xem tất cả các hoạt động khác, khơi gợi sự quan tâm của họ và truyền cảm hứng cho họ sử dụng các chức năng khác.

Sportplaza Mercator Amsterdam (4)

Những tấm kính màu lớn được bố trí để ngăn cách không gian bên trong và bên ngoài. Cửa sổ màu nhìn ra hồ bơi tạo cảm giác riêng tư vì cửa sổ thấp so với quang cảnh đường phố.

Sportplaza Mercator Amsterdam (6)

Theo giải thích của kiến ​​trúc sư VenhoevenCS, vì tòa nhà được xây dựng trong một công viên nên ông muốn bảo tồn môi trường tự nhiên càng nhiều càng tốt. Công trình kiến ​​trúc được bao phủ hoàn toàn bằng thảm thực vật tự nhiên: “Nhìn từ xa, nó giống như một pháo đài lưng chừng sườn núi, che chắn và bảo vệ thành phố của thế kỷ 19”.

Sportplaza Mercator Amstecdam (7)

Tòa nhà được thiết kế như một thành phố – một xã hội thu nhỏ – bên trong hang động. Tòa nhà có đầy đủ các góc nhìn và các Lỗ khóa cung cấp lối vào cho du khách, các hoạt động khác nhau với các nền văn hóa đa dạng.

Sportplaza Mercator Amsterdam (8)

Ánh sáng mặt trời xuyên sâu vào bên trong tòa nhà thông qua tất cả các loại lỗ trên mái nhà, cửa sổ thấp chống lại cảnh đường phố và hiên tắm nắng. Lối vào trông giống như một phòng khởi hành mà từ đó những du khách khác nhau có thể đến đích.

Sportplaza Mercator Amsterdam (9)

Thoáng thấy những bức tường kính, spa phong cách hiện đại, hoàn chỉnh với hồ bơi, không gian tập thể dục và dịch vụ nhà hàng. Giếng trời cũng được sử dụng để bổ sung ánh sáng tự nhiên.

Sportplaza Mercator Amsterdam (10)

Trung tâm Thể thao Mercator đã được đề cử cho giải thưởng Công trình Xanh nhờ thiết kế hài hòa với cảnh quan xung quanh và các giải pháp tiết kiệm năng lượng tận dụng ánh sáng và thông gió tự nhiên. Điều đó đã tạo nên một không gian sinh hoạt cộng đồng thân thiện cho cư dân thành phố đến từ 129 quốc gia khác nhau.

Tổng hợp: Nguyễn Phương Yên

Thế Giới Cây Cảnh [G+] – Mang đi yên tâm!

Tạp chí Thế Giới Cây Cảnh

Tags: Dự án nhà hàng khách sạn xanh, Dự án nhà ở xanh, Tòa nhà văn phòng thương mại xanh, tòa nhà xanh, Tạp chí Thế Giới Cây Cảnh

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan