Công trình xanh đầu tiên của Việt Nam đạt LEED Platinum

Tác giả:

Chuyên mục:

Công trình xanh đầu tiên của Việt Nam đạt LEED Platinum

Cây cảnh sân vườnCông trình xanh đầu tiên của Việt Nam đạt LEED Platinum

Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ (USGBC) vừa trao chứng nhận nhà máy ATAD Đồng Nai là nơi đầu tiên tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn công trình xanh LEED Platinum. LEED (Leadership in Energy & Environmental Design) là chứng nhận dành cho công trình xanh do Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ cấp. Đây cũng là nhà máy kết cấu thép đầu tiên tại châu Á đạt tiêu chuẩn này. Với diện tích 8ha, công suất 8.500 tấn/tháng, nhà máy kết cấu thép ATAD tại khu công nghiệp Long Khánh, Đồng Nai được xây dựng xanh mát.

cong-rinh-xanh-dong-nai-greenmore7
Khu văn phòng nhà máy ATAD Đồng Nai

Để được chứng nhận LEED, các công trình cần tuân thủ các tiêu chuẩn về tiết kiệm năng lượng và tạo môi trường xanh như tăng hiệu quả thoát nước, giảm phát thải, nâng cao chất lượng môi trường sống, tăng khả năng thích ứng với sự thay đổi của môi trường và sử dụng năng lượng tái tạo một cách tối ưu nhất

cong-rinh-xanh-dong-nai-greenmore6
Bên trong văn phòng, mọi không gian đều được tận dụng để tăng thêm sắc xanh

Người Việt Nam ngày càng quan tâm nhiều hơn đến môi trường, an toàn và sức khỏe. Nhà máy ATAD Đồng Nai không chỉ giúp cải thiện môi trường làm việc của nhân viên mà còn truyền cảm hứng cho nhân viên hành xử thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng…

cong-rinh-xanh-dong-nai-greenmore4
Những bức tường xanh mọc tươi tốt bên ngoài văn phòng

Những mảng tường xanh vừa mát mắt, vừa giảm thiểu nhiệt lượng từ bên ngoài, là nơi thư giãn của nhân viên. Không gian xanh và môi trường thân thiện với con người là điều mà dự án thiết kế công trình xanh đang hướng tới, dù là khu dân cư hay văn phòng.

cong-rinh-xanh-dong-nai-greenmore3
Nhiều mảng xanh được chú trọng trong xây dựng nhà máy

Ngoài ra, nhà máy còn xây dựng hệ thống xử lý nước sinh hoạt và thu gom nước mưa thành nước phục vụ sinh hoạt và tưới tiêu. Hệ thống năng lượng mặt trời, năng lượng gió được lắp đặt nhằm tái tạo điện năng, giảm thiểu chi phí và bảo vệ môi trường…

cong-công-xanh-dong-nai-greenmore
Hàng rào biên giới cũng được trồng cỏ, cây cảnh.

Để đầu tư cho một tòa nhà đạt tiêu chuẩn LEED khá tốn kém, chẳng hạn như áp dụng hệ thống xây dựng nhà từ nguồn tái chế, mái nhà làm bằng vật liệu phản xạ năng lượng mặt trời, có thể giảm mức tiêu thụ năng lượng hàng ngày. năm.

cong-rinh-xanh-dong-nai-greenmore8
Xung quanh khu văn phòng trồng nhiều loại cây chống nóng

Mặc dù trở ngại lớn nhất là kiến ​​thức và kinh nghiệm xây dựng nhà máy LEED của người Việt Nam còn hạn chế, nhưng ATAD Đồng Nai là nhà máy được thiết kế, thi công và tư vấn cho các công trình LEED hoàn toàn bằng nguồn. 100% lực lượng Việt Nam.

Xem thêm>> Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới tại Việt Nam

Thiết kế quán cafe sân vườn đẹp – Thu hút

Công trình xanh này đánh dấu bước ngoặt cho nhiều dự án trong tương lai tại Việt Nam. Nhà máy ATAD Đồng Nai đã tạo nên một công trình xanh Bền vững và rất thân thiện với môi trường, giảm thiểu năng lượng sử dụng. bạn có thể xem thêm công trình xanh Chúng tôi đã thực hiện từ khâu tư vấn thiết kế đến thi công trong thời gian vừa qua tại đây.

Thế Giới Cây Cảnh [G+] – Mang đi yên tâm!

Tạp chí Thế Giới Cây Cảnh

Tags: Cao ốc văn phòng , công trình xanh , thương mại xanh

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan