Cloud Palace – Cảnh quan lấy cảm hứng từ cung điện nhà Minh Trung Quốc

Tác giả:

Chuyên mục:

Cloud Palace – Cảnh quan lấy cảm hứng từ cung điện nhà Minh Trung Quốc

Cây cảnh sân vườnCloud Palace - Cảnh quan lấy cảm hứng từ cung điện nhà...

Cloud Palace là dự án bất động sản của Tập đoàn Jinji tọa lạc tại Nam Kinh, Giang Tô, Trung Quốc. Điều đặc biệt của Cloud Palace nằm ở cảnh quan khu vườn trung tâm lấy cảm hứng từ kiến ​​trúc cung điện nhà Minh.

Cloud Palace – Phong cảnh lấy cảm hứng từ cung điện nhà Minh của Trung Quốc

Thiết kế cảnh quan được lấy cảm hứng từ phong cách kiến ​​trúc của Cung điện nhà Minh, cũng như phong cảnh truyền thống của những chiếc thuyền đèn lồng trên sông Qinhuai. Những chiếc thuyền đèn lồng tỏa ánh sáng và bóng tối trên dòng nước chảy nhẹ nhàng được chuyển thành các khái niệm và yếu tố để phản ánh lịch sử và văn hóa của Qinhuai.

Đi xuống khoảng sân trũng, khu vực trưng bày còn có một đài nước lớn ở trung tâm, trên đó có nhiều tác phẩm điêu khắc đèn lồng phản chiếu những gợn sóng lan tỏa. Nằm trong một cây mỡ trưởng thành tạo nên những bức tranh phản chiếu cảnh biển.

Trong sân trũng, cầu thang thép đặc trưng cung cấp cả lối đi cho người đi bộ và chức năng EVA, đồng thời phù hợp với phong cách với ‘chiếc hộp’ quan sát ở tầng trên.

Tạo view để chiêm ngưỡng khoảng sân bên dưới, view box là một nét đặc trưng của riêng nó.

Với các yếu tố khác bao gồm băng ghế bằng đá cẩm thạch trắng, lối đi lát gạch màu ngọc lam cổ, lá đồng có hoa văn lượn sóng và các yếu tố thiết kế giống như ngọc bích, khu vực trưng bày đã thành công trong việc tạo ra một cách diễn giải hiện đại đầy chất thơ về văn hóa Tần Hoài.

  • Vị trí: Nam Kinh, Giang Tô, Trung Quốc

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan