Chuyên gia hướng dẫn cách uốn cây mai vàng chi tiết và đầy đủ nhất!

Tác giả:

Chuyên mục:

Chuyên gia hướng dẫn cách uốn cây mai vàng chi tiết và đầy đủ nhất!

Kinh nghiệm trồng câyChuyên gia hướng dẫn cách uốn cây mai vàng chi tiết và...

CHI TIẾT VÀ ĐẦY ĐỦ NHẤT VÀ HOÀN THIỆN CÁCH NUÔI Mơ!

Mận là loài hoa đặc trưng trong ngày Tết. Những bông mai độc đáo tượng trưng cho tài lộc hay những lời chúc may mắn của gia chủ trong năm mới. Nhưng làm thế nào để có được những cành mai độc đáo và ý nghĩa thì không phải người chơi nào cũng làm được. Nhằm giúp các nghệ nhân uốn mai đúng kỹ thuật và độc đáo, đặc biệt là các nghệ nhân mới vào nghề .. Thế Giới Cây Cảnh chúng tôi xin cung cấp cách uốn cây mai vàng chi tiết nhất. Hãy chú ý đến hướng dẫn từng bước của chúng tôi. Một tác phẩm nghệ thuật xuất sắc do chính bạn làm ra sẽ thành hiện thực!

Những lưu ý cần biết trước khi uốn cây mai vàng

cách uốn cây mai vàng

Kỹ thuật uốn thế cây thực sự không hề đơn giản, bởi cành mai vốn dĩ rất dễ gãy. Đặc biệt những cành lớn rất dễ gãy. Nếu bạn không trang bị cho mình kỹ thuật uốn tốt thì rất có thể cành sẽ bị gãy.

  • Đầu tiên, trước khi uốn, bạn phải đo điện trở của cành. Mỗi nhánh sẽ có những đặc điểm cứng và mềm khác nhau. Để xác định độ cứng mềm, xác định vị trí và hướng của các cành trên cây. Nếu nó được uốn cùng một hướng, nó sẽ dễ uốn cong hơn những cành mọc ngược hướng. Những cành non bên trên sẽ mềm hơn cành già bên dưới. Những cành mọc ngược hướng hoặc cành già, khi uốn bạn nên cẩn thận. Uốn chậm. Nếu không uốn được thì dùng các phương pháp khác, đừng cố quá.

Khi uốn cần biết điểm dừng. Nếu bạn chưa xác định được mức độ uốn tối đa của cành, hãy uốn từ từ, đến một mức độ nhất định rồi dừng lại. Mục đích của việc này là để cây quen dần. Sau ngày đó, cây đã quen, bạn có thể uốn từ từ, dần dần.

  • Khi bạn tạo dáng cho mai, bạn phải căn cứ vào thế mai có sẵn, sau đó sáng tạo thêm để tạo được dáng mai hoàn chỉnh nhất.

Cách tạo dáng cho cây mai vàng

Đầu tiên, để tạo được dáng cho cây mai vàng thì bạn phải định hình trong đầu cho mình một dáng đẹp, sau đó mới uốn nắn phải không? Công việc tiếp theo là uốn cành chuẩn theo đường nét yêu cầu của mai sau.

Dùng dây thừng để uốn những cành lớn, khó uốn

Dây sử dụng trong trường hợp này cần có đường kính từ 1-1,5mm. Đầu tiên, chọn một điểm neo (cành khác, thành chậu, gốc, rễ lớn …). Sau đó dùng thanh kim loại ở điểm giữa để bắt đầu xoắn dây. Khi vặn dây phải chú ý đệm lót tránh dây uốn làm tổn thương cành cây.

Cách uốn cây mai vàng Điều này sẽ làm cho hai bên của sợi dây bị xoắn vào nhau, làm cho sợi dây ngắn lại, các cành cây được nối với nhau một cách khéo léo với một lực rất mạnh. Đặc biệt hữu ích khi bạn chọn cách uốn những cành có khả năng gãy và giòn cao. Các dây chằng xoắn sẽ giúp giữ cành ở vị trí mong muốn trong thời gian dài, nguy cơ gãy cành sẽ giảm thiểu.

Sử dụng nẹp uốn

cách uốn cây mai vàng

Tương tự như sử dụng dây chằng xoắn. Thay vì kéo các cành và điểm neo lại với nhau bằng dây buộc xoắn, với cách này bạn phải dùng thanh kim loại để thắt chặt hai đầu đoạn uốn. Cách này sẽ tác dụng lực lớn hơn, làm cành uốn cong nhiều hơn, tuy nhiên dùng nẹp uốn khá cầu kỳ trong không gian chật hẹp.

Ngoài hai dụng cụ uốn cây thông dụng này, bạn có thể dùng dụng cụ uốn cành hoặc chân máy.

Kỹ thuật sửa chữa các bộ phận của cây mai

Rễ: Rễ của cây mơ có vai trò quan trọng trong việc tạo nên dáng vẻ tổng thể của cây. Vì vậy, khi sửa rễ bạn cũng phải hết sức tỉ mỉ. Bạn cần đào gốc cẩn thận, chèn đá, căng bạt, sắp xếp hợp lý tùy theo ý tưởng thiết kế. Nhiều ý tưởng uốn độc đáo như uốn chân các con vật: Rồng, Phượng, Lân, ..

Nguồn gốc

cách uốn cây mai vàng

>>> Chọn dịch vụ ngay Chăm sóc và bảo dưỡng câyĐối với cây xanh luôn được bạn chăm chút nhiều nhất

Cây mai trưởng thành có kích thước khá lớn. Do đó, để có thể uốn được dễ dàng, với cách uốn thế này cho cây mai vàng bạn nên uốn từ khi còn nhỏ. Tùy theo dáng hợp lý mà bạn cắt, gọt, độ tuổi để tăng giá trị của cây.

Thân cây

Sau khi tìm được vị trí thích hợp, bạn cần dùng các dụng cụ để uốn như thùng, cào, nêm, dây, nẹp… Để thùng sắt siết chặt vào thân theo hình dáng uốn trước thì thân sẽ theo hình dạng của thùng. Sắt.

Vì thân cây mai vàng rất giòn nên bạn phải uốn từ từ. Một cây mai đẹp có gốc to và thân nhỏ dần về phía ngọn.

Chi nhánh

Với cách uốn cây mai vàng, phụ thuộc rất nhiều vào ý tưởng mà bạn muốn tạo ra. Với những công cụ và kỹ thuật trên, hãy thỏa sức sáng tạo và uốn cành theo ý muốn. Số lượng cành trên cây thường là số lẻ 3-5-7. Cành ở gốc cao bằng 1/3 thân.

Tóm lại, cách tạo dáng cây mai thường dựa trên những ý tưởng được thiết kế sẵn. Hoặc những nghệ nhân có tay nghề cao hơn thì họ sẽ tạo ra những thế mai độc đáo hơn. Hãy ghi nhớ những điều trên để có một cây mai cảnh độc đáo nhất nhé. Nếu bạn cần hỗ trợ, hãy liên hệ với Thế Giới Cây Cảnh để được tư vấn.

>>> 9 kỹ thuật uốn cây cảnh điều cơ bản cần biết

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan