Chọn cây Sala cho công trình trồng nơi tâm linh.

Tác giả:

Chuyên mục:

Chọn cây Sala cho công trình trồng nơi tâm linh.

Cây bóng mátChọn cây Sala cho công trình trồng nơi tâm linh.

Không có nhiều loài cây thích hợp để trồng cho các công trình tâm linh ở Việt Nam. Các loại cây được trồng tại các công trình tâm linh có nhiều yêu cầu khắt khe. Cây được chọn để trồng các công trình tâm linh có liên quan đến các truyền thuyết, câu chuyện.

Cây sala Nó còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như: Cây hoa giun, cây ngọc đầu lân, cây thala. Có truyện kể rằng: Khi Đức Phật còn tu hành, tại nơi ở của Ngài có trồng rất nhiều cây Sala và hàng ngày chăm sóc, đọc kinh dưới những cây Sala rất lớn. Khi Đức Phật thành đạo, những chùm hoa Sala nở đỏ rực cả một vùng. Từ đó, nhiều người luôn lựa chọn cây Sala cho các công trình trồng cây tâm linh.

Phân bố ở Việt Nam: Cây được trồng ở nhiều nơi trên đất nước ta. Cây được trồng chủ yếu cho các công trình tâm linh: Đình, chùa, trong khuôn viên nhà riêng của các phật tử. Có thể dễ dàng bắt gặp chúng ở các chùa chiền hay các công trình tâm linh trên khắp cả nước.

Cây sala có khả năng sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ. Cây là loại cây ưa sáng, có sức sống mạnh, chiều cao tốt. Cây thường sẽ là cây cao nhất ở nơi được trồng, cây sinh trưởng mạnh, không chịu sống dưới bóng cây, hoặc dưới tán cây khác. Cây sala được chở đi trồng nhiều nơi mua bán cây sala giá rẻ để trồng các công trình, nâng cao khả năng ứng dụng của cây xanh.

Lá: Cây sala là một loại cây nhiệt đới điển hình, có kích thước bằng bàn tay. Cây có lá xanh tươi xoay quanh năm. Lá mọc tạo tán, cây phát triển tán lá mạnh vào mỗi mùa hè và mùa thu. Tán của cây Sala thường không trải quá rộng mà tạo thành trục tán với bán kính khoảng 2-3m. Với cây cổ thụ, khi cây có nhiều cành, tán có thể phát triển rộng theo sự phân bố của cành.

Hoa cây Sala: hay còn gọi là hoa Vô ưu có màu đỏ tươi rất đặc trưng. Hoa có nhụy trắng, hoa có mùi thơm nhẹ. Cây Sala còn được gọi là cây ngọc kỳ lân, có lẽ cũng vì hoa của cây Sala có màu đỏ tươi, cùng với những nhị hoa màu trắng lung linh trông rất giống mắt của những con kỳ lân nên nó còn có tên gọi khác. .

Hoa cây Sala thường nở vào dịp Tết Nguyên đán hoặc đầu xuân khi các lễ hội tôn giáo được tổ chức trên khắp đất nước. Những bông hoa bắt đầu tàn vào cuối mùa xuân khi hoa có thể kết trái – vỏ của cây Sala to bằng quả bóng, quả sala dày đặc và không thể ăn được.

Bên cạnh đó, cây bơ còn là một loại cây gỗ lớn. Nghề nghiệp mua cây bơ Trồng sẽ thích hợp với các công trình dân dụng, không thích hợp với các công trình tâm linh.

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan