Chia sẻ cách trồng hoa tử la lan đơn giản dễ trồng

Tác giả:

Chuyên mục:

Chia sẻ cách trồng hoa tử la lan đơn giản dễ trồng

Kinh nghiệm trồng câyChia sẻ cách trồng hoa tử la lan đơn giản dễ trồng

Loại hoa loa kèn thung lũng với dáng đẹp và sức sống mạnh mẽ này đã chiếm được cảm tình của người yêu cây cảnh ở Việt Nam trong thời gian gần đây.

Thời gian gần đây, trên thị trường hoa kiểng nước ta xuất hiện thêm một loại hoa mới có vẻ đẹp độc đáo và bắt mắt, đó là hoa huệ tây. Vốn xuất xứ từ Brazil du nhập vào nước ta khoảng 1 năm trở lại đây. Loài cây này ngoài tên gọi này còn được gọi là hoa chuông tình yêu, hoa thánh thảo, phú quý, v.v.

Hoa lily of the-thung lũng có vẻ đẹp rực rỡ hiếm có

Được đánh giá là cây đẹp nổi bật trong số các loại cây nhập ngoại có mặt tại Việt Nam. Vẻ đẹp của chúng đến từ những cánh hoa mềm mịn như nhung với nhiều màu sắc sặc sỡ như đỏ, tím, hồng, trắng …. Theo quan niệm của người phương Tây, loài cây này mang ý nghĩa về tình yêu bền lâu. .

Đặc điểm của hoa lily of the-thung lũng:

Đây là loại cây thân củ, có chiều cao thấp khoảng 20cm. Lá hình thuôn dài hoặc hình bầu dục. Tính năng hấp dẫn nhất của thực vật là hoa của chúng. Hoa to và nở nhiều màu rất đẹp.

Đây là giống cây trồng hàng năm. Sau khi hoa nở khoảng 6 tuần, cây sẽ bắt đầu héo và chuyển sang trạng thái ngủ đông. Sau đó vào đúng mùa cây sẽ tiếp tục phục hồi và ra hoa.

Hoa loa kèn trong chậu với vẻ đẹp rực rỡ

Cách trồng và nhân giống hoa lily of the Valley:

Hiện nay, việc nhân giống và trồng loại hoa loa kèn này được thực hiện bằng phương pháp giâm cành lá và ống hoặc cấy mô. Giá thể trồng cây khá đơn giản, chỉ cần chuẩn bị xơ dừa, trấu khô và một lượng đất mùn vừa đủ cho cây phát triển.

Đặc điểm sinh thái của cây:

Ánh sáng:

Cây phong lan yêu cầu ánh sáng đầy đủ, nhưng không quá gay gắt. Nếu trồng trong nhà, hãy tiến hành chọn vị trí gần cửa sổ hướng Đông để giúp đón ánh nắng ban mai. Nếu trồng ở nơi ít ánh sáng có thể thay bằng bóng đèn huỳnh quang cây vẫn phát triển xanh tốt.

Loại đất cần thiết:

Đất trồng loại cây này cần có độ pH khoảng 5-6,5. Đất nên là đất trộn với một số giá thể khác như than bùn, phân hữu cơ hoai mục. Vì không chịu được úng nên cây cần tơi xốp, thoáng khí.

Nhiệt độ thích hợp cho cây trồng:

Kỹ thuật trồng hoa huệ thung lũng không quá khó

Vì là cây nhập nội nên cây ưa nhiệt độ mát. Nhiệt độ lý tưởng để cây phát triển và nở hoa đẹp là từ 18-25 độ C trong suốt thời kỳ ra hoa. Nếu ở ngoài ngưỡng nhiệt độ này, hoa sẽ nở nhỏ và không tươi lâu.

Yêu cầu về độ ẩm

Nhiệt độ tăng làm cho đất bốc hơi nước nhanh hơn. Đó là lý do tại sao cây cần được giữ ẩm bằng bình tưới phun sương. Không nên phun trực tiếp lên cây sẽ không tốt cho sự phát triển. Vào mùa hè, nên rải một lớp sỏi xung quanh gốc để ngăn nước bốc hơi.

Chế độ tưới nước cho cây:

Cây có yêu cầu tưới nước cao nên lần đầu trồng cây cần tưới nước giữ ẩm cho cây. Tuy nhiên, không để cây bị úng mà phải giữ cho đất luôn tơi xốp để tránh hiện tượng cây bị thối rễ dẫn đến chết. Một lưu ý là khi tưới không nên tưới trực tiếp lên tán lá mà nên dùng dạng phun sương. Nhiều người trồng chia sẻ mẹo rằng đặt chậu cây vào đĩa nước trong vòng một tiếng đồng hồ là cây đã đủ ẩm trong một ngày.

Chăm sóc hoa huệ thung lũng sau khi nở:

Sau khi nở hoa, cây sẽ chơi được khoảng 1 tháng

Sau khi những bông hoa đẹp nở khoảng 2 tuần sẽ dần héo và rụng. Lúc này lá cũng héo và rụng. Cây phong lan rơi vào trạng thái ngủ đông, chỉ còn lại phần củ của cây. Lúc này bạn không nên tưới quá thường xuyên mà chỉ cần duy trì độ ẩm cho đất và đặt chậu cây vào nơi tối mát với nhiệt độ 10-15 độ C. cứ như vậy khoảng 4 tháng khi mùa xuân bắt đầu sang. lại đâm chồi nảy lộc. Lúc này, bạn cho củ vào chậu mới và chuyển chậu ra nơi có ánh sáng để tiếp tục giữ ẩm cho cây. Cây sẽ tiến hành hồi sinh và phát triển.

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan