Cây Xương Rồng Vạn Lý Trường Thành | Thế Giới Cây Cảnh

Tác giả:

Chuyên mục:

Cây Xương Rồng Vạn Lý Trường Thành | Thế Giới Cây Cảnh

Cây cảnh sân vườnCây Xương Rồng Vạn Lý Trường Thành | Thế Giới Cây Cảnh

Nội Dung Bài Viết

Thông tin

tên cây: tường xương rồng

Tên gọi khác: Xương rồng ghép, Xương rồng giá, Xương rồng san hô

Tên khoa học: Euphorbia lactea

Họ: Euphorbiaceae

Chi: Euphorbia (cây kích lớn)

Kích thước trong vườn: 10cm-15cm

đơn vị: cây

Loài xương rồng này có hình thù kỳ lạ giống như một bức tường thành vững chắc, thân xòe và dày mép cong, rất giống Vạn Lý Trường Thành.

Cây xương rồng Vạn Lý Trường Thành

đặc trưng

Cây xương rồng Vạn Lý Trường Thành

+ Xương rồng Vạn Lý Trường Thành là cái tên có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhưng thực chất nó giống xương rồng san hô hay mào hơn.

+ Những cây xương rồng san hô này chỉ cao từ 20cm-50cm và một số được ghép với xương rồng bát giác 8 cạnh để có kích thước lớn hơn và tính thẩm mỹ cao hơn. (Mảnh ghép sử dụng một con dao sắc, vô trùng để rạch một vết lồi hình chữ V ở đỉnh và một vết cắt lõm hình chữ V ở đỉnh.)

Cây xương rồng Vạn Lý Trường Thành

Xem thêm tính năng 8 nàng tiên xương rồng tại đây.

Loài xương rồng mào phổ biến hơn này có màu xanh đậm được đánh dấu bằng hoa văn ngoằn ngoèo màu xám bạc. Tuy nhiên, ngày nay loài cây này có nhiều loại đẹp như tranh vẽ với nhiều màu sắc từ trắng đến vàng, hồng, tím và xanh lục. Không có vấn đề gì với loài tiêu chuẩn không có mào, có thân phẳng giống như giá ba chân cao 50cm-1m và trông giống như chân đèn.

Cây hiếm khi ra hoa. Hoa mọc trực tiếp từ thân cây màu hồng nhạt hoặc trắng.

Cây xương rồng Vạn Lý Trường Thành

mục đích

Cây xương rồng Vạn Lý Trường Thành

Xương rồng san hô hay còn gọi là xương rồng Vạn Lý Trường Thành được trồng rộng rãi trong nội thất gia đình và có thể dễ dàng đặt ở cầu thang, bàn làm việc, cửa sổ hay ban công.

Vẻ đẹp mới phi thường, vẻ ngoài vô hình và rực lửa của chúng luôn được chào đón.

Lưu ý: Tất cả các bộ phận của cây đều độc và nhựa màu trắng có thể gây kích ứng da. Vì vậy, tốt nhất nên để loại cây này tránh xa tầm tay trẻ em.

Cây xương rồng Vạn Lý Trường Thành

Đặc điểm sinh thái của công nghệ thực vật

Không giống như các giống xương rồng khác, trong đó sự khác biệt so với sự phát triển bình thường là do đột biến gen, sự phát triển của cây có mào này có thể xảy ra ở những cây bình thường. Đôi khi nó gây ra bởi sự khác biệt về cường độ ánh sáng hoặc thiệt hại, nhưng thường không rõ nguyên nhân khiến cây trông khác thường. Những cây có mào có thể có một số khu vực phát triển bình thường và những cây có mào trông giống như bộ não có thể trở lại bình thường mà không có lý do rõ ràng.

Những con chào mào còn lại phải chặn sự phát triển bình thường và để yên cho những con chào mào khác, việc này nên làm thường xuyên.

Cây xương rồng Vạn Lý Trường Thành

Ánh sáng: Xương rồng san hô ưa ánh sáng toàn phần hoặc bán phần. Khi chuyển cây từ trong nhà ra ngoài trời nên tăng dần mức độ tiếp xúc với ánh nắng để cây thích nghi với cường độ ánh sáng cao hơn và không bị cháy.

+ Nhiệt độ: Cây chịu rét rất kém và không phát triển được ở nhiệt độ dưới -1°C, trên 30°C cây sẽ bị ảnh hưởng nặng.

+ Đất: Trồng xương rồng san hô này ở đất sạch, đất pha cát, than hoạt tính hoặc than đá. Thay chậu bằng chậu có lỗ thoát nước và sử dụng hỗn hợp đất xương rồng hoặc hỗn hợp chậu thông thường và cát tùy theo sở thích của bạn. Tỷ lệ 50/50. Cây khô, chỉ che phủ rễ. Sau đó ấn mạnh xuống đất để cố định cây và ngăn không cho cây bị nghiêng hoặc đổ.

+ Tưới nước: Để cây khô nước giữa các lần tưới. Kiểm tra độ ẩm của đất bằng máy đo độ ẩm hoặc bút chì hoặc xiên gỗ. Nếu bạn đang sử dụng dụng cụ bằng gỗ để kiểm tra độ ẩm, hãy cắm sâu vào trong đất rồi rút ra để xem xiên có ướt hay không. Nếu phát hiện hơi ẩm, hãy đợi nước rút hết.

Hạn chế tối đa việc tưới nước vào mùa mưa, cây trồng trong nhà

Bón phân: Chỉ bón phân khi cây đang phát triển tích cực, một lần vào mùa xuân, mùa hè và mùa thu. Có thể sử dụng bất kỳ loại phân bón tiêu chuẩn nào cho cây trồng.

giống

Xương rồng mạnh mẽ được nhân giống bằng cách ghép, giâm cành…

Cây xương rồng Vạn Lý Trường Thành

Cây xương rồng Vạn Lý Trường Thành

Chúng tôi cung cấp nhiều loại cây cảnh cho các khu vườn, doanh nghiệp và thành phố. cây ăn quả, cây nội thất văn phòngvà nhiều loại thảo mộc

bạn đặt mua xương rồng san hô tại đâyChúng tôi sẽ liên hệ và giao hàng tận nơi cho bạn.

Cảm tạ!

Các nhà máy khác để xem xét

kế hoạch tốt

Hình ảnh: Cây mọng nước

xem thêm tại đây

thông tin liên lạc

Website: https://chohoaonline.com/

https://giadinhongdan.com/

Email: chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0902.956.937 – 0977.749.704

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan