Cây Xương Rồng Trụ | Thế Giới Cây Cảnh

Tác giả:

Chuyên mục:

Cây Xương Rồng Trụ | Thế Giới Cây Cảnh

Cây cảnh sân vườnCây Xương Rồng Trụ | Thế Giới Cây Cảnh

Nội Dung Bài Viết

Thông tin

tên cây: xương rồng cột

Tên gọi khác: Xương rồng Saguaro, Hoàng hoa

Tên khoa học: Carnegiea gigantea

Họ: Xương rồng (Cactiaceae)

Đặc điểm

xương rồng cột

+ Cây xương rồng hình trụ mọc thẳng đứng như hình trụ. Cây cao từ 20 cm đến 2 m (tùy điều kiện trồng trọt). Đường kính thân 3cm-10cm.

+ Cây ưa nắng trực tiếp, hoa màu trắng xanh đậm. Cây có nguồn gốc từ Châu Mỹ và Châu Á và hiện được tìm thấy trên khắp thế giới.

mục đích

+ Có thể trưng xương rồng cột trong phòng sách hoặc phòng làm việc có nhiều thiết bị điện tử để giảm bức xạ.

+ Xương rồng trụ cột hay còn gọi là xương rồng saguaro có khả năng chống bức xạ, giải phóng oxi và thanh lọc không khí. Hoa và cành phơi khô có thể ăn được, có tác dụng thanh nhiệt, bổ phổi, long đờm, trị ho và làm đẹp.

Ngoài ra, loại cây này còn được dùng để trang trí, làm đẹp cảnh quan. Đặc biệt, bạn có thể tạo ra một sa mạc hoang sơ thu nhỏ bằng cách trồng những đụn cát trên cát. Hoàn hảo để trồng chậu hoặc bồn cao.

Cách trồng và chăm sóc

xương rồng cột

+ Ánh sáng: Thích hợp với môi trường bán râm, dưới ánh nắng trực tiếp cây sẽ chuyển sang màu vàng và nặng hơn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự sinh trưởng của cây cũng như giá trị làm cảnh của nó. Nó thích bóng râm vào mùa hè và cần nhiều nắng vào mùa đông.

+ Nhiệt độ: Khó tính, mẫn cảm với nhiệt độ thấp, nhiệt độ tối ưu để cây phát triển là 25 đến 30 độ C, khi chịu rét dưới tán cây phải giữ trên 10 độ C.

+ Nước: Ưa khô, nhưng cây sẽ phát triển tốt hơn với lượng nước phù hợp. Vào mùa xuân, cần tăng độ ẩm không khí bằng cách tưới nước hai tuần một lần. Vào mùa hè nên tưới ngày 1 lần. Tốt nhất là giữ cho chậu cây khô ráo vào mùa đông

+ Đất: Xương rồng trụ ưa đất tơi xốp, màu mỡ, nhiều mùn. Có thể dùng hỗn hợp phân chuồng, phân xanh, cát và mùn từ lá cây.

+ Bón phân: Cây không ưa bón phân nhưng lại cần nhiều phân trong thời kỳ sinh trưởng.

Cây xương rồng trụ cột thường mắc một số bệnh như ghẻ lở. Trong môi trường ẩm ướt và mưa nhiều, cây dễ bị bệnh. Nếu phát hiện bệnh, trước tiên có thể dùng dao sắc cắt bỏ vết bệnh mới phát hiện, nhanh chóng bôi thuốc lên vùng bị bệnh để giải độc và tránh bệnh, sau đó xịt xung quanh vết loét và chữa khỏi. Thân cây?

giống

Nó thường được nhân giống bằng cách ghép. Trong mùa sinh trưởng, cắt bỏ những cành khỏe mạnh và đặt chúng ở nơi khô ráo. Sau 2 ngày có thể bén rễ trong cát hoặc đất.

xương rồng cột

xương rồng cột

xương rồng cột

Shop hoa chúng tôi chuyên thi công và trang trí sân vườn, công viên, nhà xương, quán cafe,… Đặc biệt chúng tôi nhân giống và kinh doanh các loại cây cảnh. tất cả các loại hoa, cây nội thấtcỏ…

Bạn có thể đặt hàng trực tuyến ở đây chúng tôi là xương rồngChúng tôi cung cấp cho bạn.

Điểm Hot Nhất Mùa Hè Giáng Sinh

người Trung gian

Cây bách xù trang trí giáng sinh

Cây bách xù trang trí giáng sinh

thông thơm

trang trí cây thông noel

trạng nguyên

lắp ráp cây thông noel

thông tin liên lạc

Website: https://chohoaonline.com/

https://giadinhongdan.com/

Email: Chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0977.749.704 – 0902.956.937.

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan