CÂY VÀ NƯỚC TRONG PHONG THỦY

Tác giả:

Chuyên mục:

CÂY VÀ NƯỚC TRONG PHONG THỦY

Kinh nghiệm trồng câyCÂY VÀ NƯỚC TRONG PHONG THỦY

Không gian sống dù rộng hay hẹp nếu được bố trí thêm cây xanh, mặt nước thì mọi góc độ của cuộc sống – vật chất đến tinh thần – sẽ trở nên tao nhã, sinh động và thoải mái hơn.

CÂY VÀ NƯỚC trong phong thủy
CÂY VÀ NƯỚC trong phong thủy

Xu hướng hiện nay ai cũng muốn gần gũi với thiên nhiên. Ai cũng muốn tìm thấy sự nhẹ nhõm, thanh thản sau những áp lực của cuộc sống thường ngày.

Điều này đã tạo nên phong trào làm vườn ngay trong khuôn viên ngôi nhà của họ.

CÂY VÀ NƯỚC trong phong thủy
CÂY VÀ NƯỚC trong phong thủy

Vườn nước ngày càng phổ biến trong các ngôi nhà hiện đại. Một góc sân vườn, cầu thang hay một góc nhà… đều có thể mang sắc xanh, tạo nên không gian thư giãn vô cùng tinh tế.

Điều này không ràng buộc cho dù chủ sở hữu có một ngôi nhà rộng lớn hoặc toàn bộ vùng sông nước, hoặc chúng tôi chỉ có một góc của khu vườn.

CÂY VÀ NƯỚC trong phong thủy
CÂY VÀ NƯỚC trong phong thủy

Hồ nước hay bể cá hay hòn non bộ trước nhà cũng là nơi tụ thủy, tiểu cảnh trong sân vườn được nhiều người ưa chuộng. Khi bố trí các cây cảnh thường theo các vị trí truyền thống (Tam Đa, Tứ Linh, Ngũ Hành, Phụ Tử). Bởi đây là biểu tượng vũ trụ quan thu nhỏ của triết học phương Đông chứ không đơn thuần là vật trang trí. Nước trong núi nên là nước động để kích hoạt nguồn khí, có thể chảy róc rách, chảy róc rách tùy theo đặc điểm, chủ đề của núi hoặc tính cách của gia chủ.

Đối với những căn nhà phố hay chung cư thì diện tích và không gian thường không đủ để làm nước và trồng cây lớn, mà việc đặt giàn dớn trong nhà cũng gây ẩm mốc. Vì vậy, chỉ nên sử dụng những bể cá có các loại cây cảnh nhỏ.

CÂY VÀ NƯỚC trong phong thủy
CÂY VÀ NƯỚC trong phong thủy

Còn đối với ao trong vườn cần có diện tích đất tương đối rộng ít nhất 2m x 1m, sâu 0,8 – 1,2m. Vị trí bạn chọn nên ở nơi có thể dễ dàng ngắm cảnh từ cửa sổ, ban công, phòng khách… Mưa sẽ giúp bạn làm nhiệm vụ thay nước. Nhưng ít nhất 2 đến 3 lần trong năm bạn cũng nên tháo cạn nước cũ, vệ sinh đáy ao và xả nước mới. Các loại cây thích hợp trồng xung quanh ao như: trúc nước, chuối cảnh, cẩm tú cầu, dừa cảnh… Trong ao nên trồng hoa súng là những loại cây dễ sống, có hoa, tán rộng trên mặt nước. .

Dân gian có câu: “Thủy sinh mộc”, cây cối không thể sống và phát triển tốt nếu thiếu nước. Trong việc bố trí cây xanh cho Dương trạch, cần coi cây xanh và mặt nước là hai yếu tố không thể tách rời. Chúng bổ sung và hỗ trợ cho nhau. Cây là Dương, nhận ánh sáng gọi là Dương Quang và hút nước từ đất (nước Âm). Vì vậy, nhìn cây để xem mạch đất là do quan hệ Thủy Mộc tương sinh.

CÂY VÀ NƯỚC trong phong thủy
CÂY VÀ NƯỚC trong phong thủy

Trong một ngôi nhà truyền thống, cách bố trí cây – nước – công trình theo phong thủy là từ cổng vào đến sân trước có hồ nước (hoặc đầm sen) nằm ở hướng Nam của khu đất, tức là đầu hướng gió mát đến. lan tỏa hơi nước. trải khắp sân. Cây tiếp giáp với mặt nước thường là cây thấp (vườn rau, vườn hoa) hoặc cây cao không rụng lá (cau, dừa).

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan