Cây Tùng Bồng Lai

Tác giả:

Chuyên mục:

Cây Tùng Bồng Lai

Kinh nghiệm trồng câyCây Tùng Bồng Lai

Cây Tùng Bồng Lai hay còn gọi là Tùng La Vân Trúc, Tùng La Thiên Môn Động. Loại cây này có nguồn gốc từ vùng California-Mỹ. Nhưng cây có sức sống khá mãnh liệt nên dễ dàng thích nghi với điều kiện ở Việt Nam. Cây Thông Lai Nó mang rất nhiều ý nghĩa phong thủy về sức khỏe, tài lộc, thịnh vượng, giữ tiền và giữ tài sản cho gia chủ. Đặc biệt với những người cầm tinh con khỉ, có được cây này thì như có quý nhân phù trợ, làm ăn thuận lợi… Cây Tùng Bồng Lai thân nhỏ thích hợp để bàn làm việc, giá sách, trang trí quán cà phê.

rơi tự do

Gỗ thông lai để bàn

Đặc điểm của cây Thông Bồng Lai

Cây Tùng Bồng Lai có đặc điểm là lá dày, rậm như mây, lá nhỏ và nhọn mọc xung quanh cành. Thân cây mềm và khá dẻo, có thể uốn cong theo ý muốn. Một trong những đặc điểm mà Tùng Bồng Lai Được nhiều người yêu thích bởi cây có tuổi thọ rất cao, lá có thể đến 5 năm mới thay, rễ mọc dài và chắc nên cây cũng có thể vẫy vùng khi gió lớn, sống được trên đá. Chính vì thế cây tùng mang ý nghĩa trường thọ, sống lâu.

Cách chăm sóc cây Tùng Bồng Lai

Cây Thông Lai Rất dễ chăm sóc và dễ thích nghi với mọi điều kiện, nếu trồng ở sân vườn nơi đất rộng có thể không cần chăm sóc gì mà cây vẫn sống và phát triển. Còn đối với cây được trồng làm cảnh trong văn phòng thì thỉnh thoảng đem cây ra nắng, tưới nước 1 lần/tuần.

cay-tung-bong-lai

Cây Dứa rất dễ chăm sóc

Nhiệt độ

Nhiệt độ tốt nhất cho cây Tùng Bồng Lai là trong khoảng 20ºC – 30ºC. Cây khó sống và dễ chết khi khí hậu lạnh dưới 0ºC và khi nóng trên 40ºC dễ bị nhiễm một loại nấm có tên là Seiridium Cardinale. Khi bị loại nấm này cây sẽ bị khô héo, búp bị đen lại và chết dần. Loài cây này phát triển tốt khi có bộ rễ ổn định. Nếu bạn có một khu vườn, bạn có thể không cần tưới nước hay bón phân, chỉ cần tỉa cành là đủ.

Quốc gia

Cây Thông Lai cũng được coi là cây văn phòng vì khá ưa nước và dễ sống, bạn nên tưới nước 1 tuần/lần trong điều kiện bình thường. Khi thời tiết rất ẩm hoặc nóng, nó có thể tăng hoặc giảm. Mặc dù cây ưa ẩm nhưng không nên để đất ẩm vì sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nấm và các sinh vật gây hại phát triển.

cay-tung-bong-lai-to

Cây dương 40 -45cm . cao

Đất

Đất lý tưởng là đất giữ được độ ẩm nhưng thoát nước tốt. Nghe có vẻ hơi trần tục và loại đất này cũng được nhiều loại cây ưa thích. Tức là loại đất này chỉ giữ ẩm cho đất, không bị sũng nước khi thừa nước và giúp đất thoát hơi nước. Để đất thoát nước tốt bạn có thể trộn đất với xỉ than đã đun sôi rồi đập sàng để loại bỏ lớp xỉ vụn, để giữ ẩm tốt có thể dùng cào cào, xơ dừa, tro… Ngoài ra bạn có thể trộn thêm phân bò khô, hoặc một số chất dinh dưỡng để bổ sung chất dinh dưỡng cho đất.

chăn nuôi

Cây có thể nhân giống bằng cách giâm cành, gieo hạt hoặc tách cây con từ cây mẹ.

Tùng Bồng Lai có 2 loại:

Loại 1: Cây cao khoảng 20-25 cm, giá: 125.000 VNĐ

Loại 2: Cây lớn hơn cao khoảng 40 -45 cm giá: 165.000 VNĐ

(Giá chưa bao gồm chậu)

Video Cây Dứa

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan