Cây Sen Đá Kim Cương Tím

Tác giả:

Chuyên mục:

Cây Sen Đá Kim Cương Tím

Các loại hoa khácCây Sen Đá Kim Cương Tím

Khác với những lá Sen Đá thông thường. Lá cây Sen Đá Kim Cương Tím vát nhọn hơn cây có màu tím, hồng và hơi đỏ. Khi gặp thời tiết lạnh và nhiều ánh sáng, cây sẽ có màu sẫm hơn. Nếu thời tiết mát mẻ, ánh sáng sẽ xanh hơn.

Đặc điểm của Sen Đá Kim Cương Tím

Tên thường gọi: Sen Đá Kim Cương Tím
Tên tiếng Anh: Echeveria cube frost
Họ: Crassulaceae (Bỏng)
Xuất xứ: Đà Lạt

hoa sen kim cương tím

Cây được lai tạo và nhân giống tại Đà Lạt nên bạn sẽ ít thấy loại cây này ở các nước khác. Cây thường nở rộ vào cuối mùa thu và đầu mùa đông.

Cây trưởng thành thường không lớn như các loại khác mà sẽ phát triển thêm các cây con.

Ý nghĩa hoa sen kim cương tím

Sen Kim Cương Tím tượng trưng cho tình yêu sâu đậm, lòng trung thành và có nghĩa là tiền bạc. Cây có màu tím, đỏ, hồng chuyển sang màu xanh khi thiếu ánh sáng nên thích hợp làm cây phong thủy cho người mệnh mộc, mệnh hỏa.

Xử lý cây khi bạn mua nó

Cắt bỏ hết các rễ nhỏ, chỉ để lại rễ chính nếu có.

– Xả hết giá thể cũ, cây càng sạch rễ mới càng nhanh.

– Phơi khô cây ít nhất 2 ngày và tốt nhất đợi cây ra rễ mới, lá hơi mềm rồi đem trồng.

hoa sen kim cương lớn màu tím

Cách trồng và chăm sóc Sen Đá Kim Cương Tím

Đây là loại cây mọng nước rất thích hợp để trang trí tiểu cảnh, cây treo… Sau đây là các bước trồng cây mọng nước:
– Bước 1: Lót một ít đất nung lót dưới đáy chậu, thêm một ít đất thịt lên trên.
– Bước 2: Tách cây ra khỏi chậu, giũ sạch đất.
– Bước 3: Đặt cây vào chậu, cho thêm đất và rải thêm một lớp đất nung lên trên bề mặt.

làm thế nào để phát triển mọng nước

Sau khi trồng cây, để cây phát triển tốt và khỏe mạnh, bạn cần đảm bảo các yếu tố như đất, ánh sáng, nước, v.v.

Đất trồng

Giống như các loài xương rồng khác, Sen Đá Kim Cương Tím có rễ chùm, phát triển rất nhanh trong lòng đất. Vì vậy cần chọn loại đất thoát nước tốt, tránh bị úng. Có thể dùng hỗn hợp tro trấu trộn với phân bò, phân trùn quế, sỉ than, đá trân châu, trấu hun khói, v.v.

Nhẹ

Như với hầu hết các loài xương rồng, sen đá cần nhiều ánh sáng. Sen đá cần ánh sáng để phát triển, nếu để trong phòng thì 2 ngày phải phơi 1 lần để cây không bị rụng lá. Tuy nhiên, nên tránh những tia nắng gay gắt của mặt trời. Vì ánh sáng thay đổi nhiều có thể khiến cây bị sốc nhiệt.

Nước tưới

Sen đá là loài ưa sáng nhưng ưa nơi mát mẻ. Tùy theo điều kiện thời tiết, chỉ nên tưới vừa đủ ẩm để tránh thối rễ, thối lá, không để nước đọng trên lá. Tưới nước vào những ngày mát mẻ, nhiều gió để làm khô nhanh chóng lớp đất phía trên.

Phân bón

Cây có thể sống trong điều kiện thiếu chất dinh dưỡng. Vì vậy không cần quan tâm quá nhiều đến phân bón. Tốt nhất là trộn phân hữu cơ đã qua xử lý vào đất lúc trồng.

Nếu thấy cây còi cọc có thể dùng phân viên chậm tan, rải sát miệng chậu.

Nhiệt độ, độ ẩm

Sen đá Cúc Tum ưa mát với nhiệt độ từ 15-25 độ C. Độ ẩm từ 35-75%. Khi nhiệt độ thấp hoặc ánh sáng cao. Cây sẽ chuyển sang màu tím sẫm để giảm khả năng quang hợp.

bệnh thường gặp

Một loại bệnh phổ biến đối với Sen Đá là rệp. Xử lý bằng cách trộn thuốc tím, hoặc rắc xuống đất. Bệnh nấm dẫn đến thối lá. Nên bỏ lá và tránh để lá tiếp xúc với nước khi để nơi không thoáng mát, nhiệt độ cao

hoa sen kim cương tím

Cách Bố Trí Sen Đá Kim Cương Tím

Sen đá thường được trồng trong các chậu nhỏ bằng sứ, thủy tinh hoặc gỗ, có nhiều kiểu dáng và hình dáng bắt mắt. Người ta thường đặt cây sen đá trên bàn làm việc để góc làm việc thêm đẹp và sinh động. Cây mọng nước nhỏ bé và cứng cáp sẽ trở thành nguồn cảm hứng tinh thần quan trọng của chúng ta.

Hướng Đông là hướng mặt trời mọc nên thu hút năng lượng dương, đặt chậu sen đá trên bàn làm việc ở hướng này sẽ mang lại vượng khí, may mắn và sức khỏe cho gia đình.

Địa chỉ uy tín mua Sen Đá Kim Cương Tím

Trên đây là tổng hợp cách trồng và chăm sóc cây Sen Kim Cương Tím một cách đơn giản nhất. Hi vọng những kiến ​​thức chia sẻ này sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn trong quá trình trồng và chăm sóc cây xanh.

Với 9 năm kinh nghiệm hỗ trợ và chăm sóc cây cảnh. Nếu bạn đang có nhu cầu mua cây cảnh hoặc thiết kế, trang trí bằng cây cảnh, hãy liên hệ với chúng tôi. Thế giới cây cảnh sẽ tư vấn chính xác cách trồng và chăm sóc cây. Đồng thời hỗ trợ chăm sóc, giải đáp thắc mắc trọn đời.

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan