Cây phong thủy dành cho người mệnh kim

Tác giả:

Chuyên mục:

Cây phong thủy dành cho người mệnh kim

Cây cảnh sân vườnCây phong thủy dành cho người mệnh kim

Cây phong thủy hợp mệnh

Như chúng ta đã biết cây cảnh là một loại cây điều hòa không khí rất tốt cho sức khỏe, rất tự nhiên, rất tốt cho sức khỏe con người. Một vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay đó là phong thủy cây cảnh phù hợp với mệnh của mình. Nếu chọn đúng, cây cảnh trong nhà còn là vật phong thủy mang lại sức khỏe, may mắn, tiền tài. Vì vậy, loại cây phong thủy cho người mệnh kim Cây là gì? Câu hỏi này sẽ là hoadepviet.com Cùng các bạn yêu cây giải đáp trong loạt bài viết này nhé!

cay-phong-thuy-cho-nguoi-menh-kim-1

Bản mệnh là những nhà lãnh đạo tốt, tự tin, kiên quyết.

Đặc điểm tính cách của người mệnh Kim

Tính cách của những người mang mệnh Kim: họ là những người lãnh đạo giỏi, tự tin, cương quyết và độc đoán. Khi đã đặt ra mục tiêu, họ hết lòng theo đuổi, là người độc lập, trực giác, nghiêm túc, không thích nhận sự giúp đỡ. Tuy nhiên, vì tin vào khả năng của bản thân nên những người thuộc mệnh Kim thường kém linh hoạt. Nếu họ muốn tiến triển tốt, họ cần phải thay đổi.

Theo thuyết ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim. Vì vậy, để người mệnh Kim chủ động và tăng thêm may mắn, gia chủ mệnh này nên chọn trồng các loại cây cảnh trong nhà thuộc hành Kim hoặc hành Thổ. Các màu phù hợp tương ứng là: vàng, bạc, nâu, trắng trong đó màu vàng là sự hợp nhất. Màu kiêng kỵ nhất đối với mệnh Kim là màu đỏ nên ít trồng cây trong nhà có màu này. Số lượng chậu cây cảnh phù hợp là 4-9 chậu.

Cây bonsai kim cho người mệnh Kim

Theo thuyết ngũ hành tương sinh, những loại cây cảnh trồng trong nhà có màu sắc phù hợp với người mệnh Kim là: sen đá, phát tài, lưỡi hổ vàng, cây mẹ, cây bạch mã. Đầu năm mới nên bày mai vàng, trúc vàng. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những loại cây thuộc họ lá kim như cây lưỡi hổ.

Đặc điểm nổi bật của những loại cây này là gì, chúng ta cùng tìm hiểu nhé:

  1. Cây tài lộc

Cây phát tài với những chiếc lá ở giữa màu vàng nổi bật rất được dân văn phòng ưa chuộng. Không chỉ có hình dáng đẹp, có tài lộc mà nó còn hút khí độc rất tốt, sống tốt trong môi trường thiếu ánh sáng trong nhà và đặc biệt là có ý nghĩa phong thủy rất lớn. Theo thuyết ngũ hành, nếu người mệnh Kim trồng tài lộc ở hướng Đông Nam hoặc hướng Đông sẽ tích tụ được nhiều ánh sáng, mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia đình.

Cây tài lộc mang lại may mắn và tài lộc dồi dào cho người may mắn

  1. Cây lưỡi hổ sọc vàng

Cây lưỡi hổ sọc vàng không chỉ có hình thức đẹp mà còn được đánh giá là một trong mười loại cây trồng trong nhà tốt nhất với khả năng hút khí độc. Sức sống mạnh mẽ, tính kiên trì, chịu khó chăm sóc nên cây lưỡi hổ cũng được nhiều người ưa chuộng. Cây khỏe, lá cứng cáp là biểu tượng của sức mạnh bản thân rất hợp với người mệnh Kim. Trong phong thủy, cây lưỡi hổ có tác dụng rất tốt trong việc trừ tà, chống lại bùa ngải và kẻ tiểu nhân.

Cây lưỡi hổ sẽ hạn chế xui xẻo cho người mệnh kim

  1. Kế hoạch hay

Loại cây mọng nước với những chiếc lá đẹp, hơi nhọn ở đầu và có màu trắng bạc vì có lớp phấn mỏng bao phủ bên ngoài rất hợp với người mệnh Kim. Sen đá không tốn công chăm sóc và dễ dàng trang trí ở mọi nơi bạn muốn.

Sen đá có đầu nhọn giúp người mệnh kim thăng tiến hơn.

  1. Cây mẹ

Cây mẹ với lá mảnh mai, mềm mại, ở giữa lá có vệt màu vàng tươi rất đẹp là màu tương sinh của hành Kim. Mẹt rất bền, sức sống dẻo dai, mạnh mẽ, bạn có thể bày ở cửa sổ, bàn làm việc, quầy lễ tân, phòng ăn …. đều là những điểm thu hút mang đến vẻ đẹp sang trọng.

  1. bạch Mã

Cây bạch mã hoàng tử mang đến sự thư thái và quyết đoán cho người sở hữu, đặc biệt phù hợp với những người mệnh kim. Bạch mã có thân màu trắng bạc rất lạ mắt, tán lá được trang trí bởi những tia màu trắng sang trọng. Tên cây mang ý nghĩa thăng quan tiến chức, thể hiện sự thuận buồm xuôi gió trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống. Cây bạch mã chịu bóng nên trồng trong nhà rất bền và đẹp.

Bạch mã hoàng tử phù hợp với sự quyết đoán của người vàng.

  1. Cây mai vàng

Cây mai vàng không chỉ thu hút bởi dáng hoa uyển chuyển mà còn bởi dáng thế rất nghệ thuật. Sắc vàng rực rỡ của cây mai đầu xuân sẽ mang lại may mắn, sức khỏe và thịnh vượng cho gia chủ mệnh Kim.

Việc lựa chọn đúng cách và kết hợp hài hòa các loại cây xanh trong phong thủy sẽ mang lại thành công và thịnh vượng cho gia đình bạn. Hãy chọn loại cây phù hợp với bạn!

Cây mai vàng mang lại vượng khí cho người mệnh kim

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan