Cây Phát Tài 1 gốc to

Tác giả:

Chuyên mục:

Cây Phát Tài 1 gốc to

Kinh nghiệm trồng câyCây Phát Tài 1 gốc to

Cây Phát Tài 1 gốc to có lá xòe rộng màu xanh có gân vàng. Lá xanh quanh năm. Cây thường ra hoa vào dịp gần Tết. Trong phong thủy, cây có ý nghĩa mang lại sự thịnh vượng và may mắn cho gia chủ. Cây lớn có chiều cao dao động từ 1m6 đến 1m9. Thích hợp làm quà tặng khai trương, tân gia, cây trang trí phòng khách, phòng giám đốc, sảnh khách sạn, quầy lễ tân lớn.

cây tài lộc lớn

Đặc điểm cây Phát Tài 1 củ to

Tên gọi thông thường: 1 cây lớn Phát Tài, cây lớn Thiết Mộc Lan

tên khoa học: Dracaena fragrans

Giới tính (regnum): thực vật

đặt (ordo): Măng tây

Họ (gia đình): Ruscaceae

Chi (chi): cây huyết dụ

Loài: D. thơm

Nguồn gốc và xuất xứ: Tây Phi, Tanzania và Zambia

Cây Phát Tài 1 gốc to có sức sống mạnh và ít bị sâu bệnh hơn so với giâm cành, tuy nhiên giá của cây thường đắt hơn nhiều so với giâm cành.

Cây Phát Tài nếu được đưa ra ngoài môi trường và trồng xuống đất phát triển thoải mái có thể cao tới 6m. Cây thân gỗ.

Cây nở hoa là điềm báo gì?

Cây có lá mọc quanh thân hình nơ, lá dài giống lá ngô nhưng ngắn hơn, màu xanh đậm và bóng, trên lá có một hoặc hai dải dọc từ cuống lá đến đỉnh, màu vàng nhạt và đậm. dần dần ở giữa. cây tài lộc có thể ra hoa, hoa màu trắng và rất thơm.

Ý nghĩa phong thủy của cây tài lộc

ý nghĩaTrong phong thủy, cây tài lộc là một trong top những loại cây mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ.

cây thiết mộc lan 1 gốc đẹp

2 cây tượng trưng cho tình yêu

3 hoặc 6 cây tượng trưng cho hạnh phúc

5 hoặc 7 cây tượng trưng cho sức khỏe

8 cây tượng trưng cho tài lộc

9 cây tượng trưng cho sự may mắn nói chung

21 cây đại diện cho phước lành

Cách chăm sóc cây Phát Tài 1 củ to

Cây Phát Tài 1 củ to dễ sống và không cần chăm sóc kỹ lưỡng, tuy nhiên để cây phát triển tốt nhất và sống lâu bạn cần lưu ý một số điểm sau:

1. Vị trí

Nên đặt cây thiết mộc lan ở nơi thoáng đãng, có ánh sáng đạt 60% so với ngoài trời hoặc ánh sáng từ đèn projector, ánh sáng xuyên qua cửa kính, cửa sổ văn phòng.

cây phát tài 1 gốc to

2. Nước

Tùy điều kiện nơi ở mà ta tưới nhiều hay ít. Ví dụ cây để trong nhà thì thường tưới 1 tuần 1 lần, mỗi lần tưới đủ ẩm cho đất là được. Khi tưới bạn nên tưới xung quanh và sát thành chậu.

Nếu để cây ngoài trời thì có thể tưới nước ngay khi mặt đất khô.

3. Chăm sóc lá

Khi tỉa lá Phát Tài ta tỉa theo hình dáng của lá đã cắt ở đầu lá để đảm bảo tính thẩm mỹ. Khi cắt lá ta cắt sát thân không nên lấy tay tước. Hút bụi thường xuyên cho lá

4. Dinh dưỡng

Đối với những loại cây nhỏ để trên bàn thường không cần quá nhiều dinh dưỡng, nếu thấy cây già, lá dài thì nên chuyển cây sang chậu lớn, hoặc trồng xuống đất. Cũng không cần bón phân

5. Chăn nuôi

Cây có thể nhân giống bằng nhiều cách như tách thân, gieo từ hạt và phương pháp phổ biến nhất là giâm cành.

Một số vấn đề thường gặp của cây tài lộc

cây mộc lan Khi đặt trong văn phòng kín lâu ngày, lá cây sẽ chuyển sang màu xanh vàng nhạt. Khi sờ vào lá sẽ thấy lá mỏng và khô, không bóng do thiếu nắng.

Nếu chậu đặt trong nhà ta có thể di chuyển ra hướng nắng, pha một lượng phân lân với nước để tưới hoặc nên di chuyển cây từ từ ra nơi có nhiều ánh sáng để cây phục hồi.

cay-phat-tai-2

cây mộc lan Đặt trong môi trường máy lạnh ẩm lâu ngày sẽ bị nấm cuốn lá, xuất hiện đốm trắng.

Khi nó bắt đầu xuất hiện chúng ta sẽ xử lý tạm thời bằng cách lấy khăn lau, xịt thuốc muỗi hoặc pha loãng nước rửa bát để xử lý tình trạng hiện tại. Sau đó theo dõi quá trình sinh trưởng của cây.

Trong 2 trường hợp trên nếu bạn sử dụng dịch vụ cho thuê cây xanh văn phòng thì nên báo yêu cầu đổi cây khác. Hoặc nếu đã mua có thể ký gửi để chăm sóc tại nhà vườn.

Ngoài ra, cây còn có khả năng hấp thụ Formaldehyde, làm sạch không khí, giảm khí độc sinh ra do hiệu ứng nhà kính hoặc do sử dụng máy điều hòa lâu ngày.

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan