Cây lưỡi hổ xanh và cách chăm sóc

Tác giả:

Chuyên mục:

Array

Cây lưỡi hổ xanh và cách chăm sóc

Cây lưỡi hổ xanh và cách chăm sóc

Cây lưỡi hổ xanh là một trong những loại cây thuộc loại cây lưỡi hổ nói chung. Việc phân loại lily hổ có thể dựa trên các đặc điểm chính như màu lá, đường vân cũng như kích thước của cây. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc những thông tin cơ bản về cây sú xanh và cách chăm sóc để cây phát triển tốt nhất.

cay-luoi-ho-xanh-va-cach-cham-soc

Góc trái là cây lưỡi hổ xanh

  1. Cây lưỡi hổ xanh

Để nhận biết đâu là cây cọp xanh, bạn có thể nhìn vào màu sắc của lá để nhận biết. Vậy cây cọp xanh có hình dáng và màu sắc như thế nào?

Cây lưỡi hổ bình thường bán bên ngoài sẽ có viền màu vàng xung quanh lá, người ta gọi đây là cây lưỡi hổ. Trên bề mặt lá sẽ có nhiều sọc xanh nhưng đậm hơn. Và thường thì màu xanh của cây lưỡi hổ sẽ nhạt hơn.

Còn đối với cây cọp xanh thì lá sẽ không có viền vàng xung quanh và các sọc trên lá cũng không có màu vàng hoặc xanh sáng. Lá cây cọp xanh sẽ có hình dáng nhọn và dài, thẳng. Nếu quan sát bạn sẽ thấy màu xanh trên cây cọp xanh thường có màu xanh sáng, nhìn rõ như phấn trên lá. Bề mặt lá sẽ có những đường gân nhỏ sọc xanh đậm, rất dễ nhận biết.

Cây lưỡi hổ xanh cũng giống như cây lưỡi hổ, đều có tác dụng làm đẹp không gian sống, điều hòa không khí. Bạn có thể đặt chậu cây lưỡi hổ trong nhà, phòng khách hay phòng làm việc.

  1. Cách chăm sóc cây lưỡi hổ xanh

Để cây cọp xanh phát triển tốt thì các yếu tố bạn cần chú ý đó là: Đất, ánh sáng, nhiệt độ, phân bón và sâu bệnh. Như sau:

– Đất là yếu tố quan trọng, là nền tảng để cây sú xanh phát triển. Vì vậy khi trồng cây lưỡi hổ xanh bạn nên chuẩn bị đất hoặc giá thể thật tốt. Đó là trộn đất với phân bón và mùn để đất có độ kiềm cao. Nhờ đó, cây dễ sinh trưởng và phát triển, không bị còi cọc, sâu bệnh.

Yếu tố thứ hai là độ ẩm. Đặc tính của cây sú xanh là chịu ẩm kém nên nếu độ ẩm quá cao cây dễ bị thối rễ. Vì vậy, trong quá trình chăm sóc cây, bạn không nên tưới quá nhiều nước cho cây để tránh tình trạng đất quá ẩm cây dễ chết. Vào mùa hè, bạn có thể tưới mỗi tuần một lần. Vào mùa đông, bạn tưới mỗi tháng một lần.

cay-luoi-ho-xanh-va-cach-cham-soc

Cây lưỡi hổ xanh rất dễ chăm sóc

– Nhiệt độ thích hợp để trồng cây lưỡi hổ là từ 18 đến 30 độ C. Nếu nhiệt độ dưới 10 độ, thời tiết quá lạnh cây không phát triển được, thậm chí có thể chết. Vì vậy, lúa mùa miền Bắc không thích hợp để trồng cây lưỡi hổ.

– Ánh sáng khi trồng cây lưỡi hổ: Cây lưỡi hổ chịu được ánh nắng trực tiếp, nhưng không gian tốt nhất nên đặt trong nhà, phòng, nơi có bóng râm.

– Phân bón: Nếu bạn chuẩn bị tốt giá thể để trồng thì việc bón phân cho cây sẽ không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, định kỳ phải bổ sung chất dinh dưỡng để cây phát triển ổn định. Một lưu ý là bón phân cho cây không nên bón quá thừa sẽ khiến cây bị bệnh dẫn đến vàng lá và chết.

Sâu bệnh: Cây có thể bắt bệnh qua lá. Nếu lá cây có đốm nâu, thối rễ là do bạn tưới quá nhiều khiến cây bị úng. Nếu lá chuyển sang màu đen và mềm là do nhiệt độ quá thấp. Lá nhợt nhạt, không có nhiều đốm do đặt ở nơi ít ánh sáng.

– Nhân giống cây lưỡi hổ: Có nhiều cách nhân giống cây lưỡi hổ, bạn có thể tách cây ra khỏi bụi hoặc tiến hành giâm cành từ lá.

Với giâm lá, bạn cần chọn những lá non, khỏe, có viền đẹp, màu vàng tươi rồi cắt sát gốc thành từng đoạn dài khoảng 5cm. Bạn vùi phần lá này vào đất, cát, than bùn đã được trộn sẵn. Chú ý không gieo quá sâu, chỉ gieo sâu khoảng 1/2 bầu đất là đủ. Bạn đặt chậu ở nơi có nắng và hạn chế tưới nước. Với một vài bước cơ bản, bạn đã có những chậu cây mới. Và việc chăm sóc những cây nhỏ cho đến khi chúng lớn lên sẽ rất thú vị, bạn nên thử.

Cây lưỡi hổ xanh có rất nhiều công dụng như làm đẹp không gian, cải thiện phong thủy trong gia đình. Cây lưỡi hổ xanh còn có tác dụng chữa bệnh, giúp bạn ngủ ngon hơn. Việc chăm sóc cây cọp xanh không khó bởi đây là một trong những loại cây cảnh dễ chăm sóc vì cây chịu hạn rất tốt, có thể sống trong điều kiện thiếu ánh sáng, không gian hẹp. Hi vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm chăm sóc cây lưỡi hổ nói chung và cây lưỡi hổ xanh nói riêng.

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan