Cây Lưỡi Hổ Vàng

Tác giả:

Chuyên mục:

Array

Cây Lưỡi Hổ Vàng

Cây Lưỡi Hổ Vàng

Cây Lưỡi Hổ Vàng là một trong những loại cây trồng trong họ. Trong bài viết này, webcaycanh sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin cơ bản liên quan đến Cây Hổ Vàng cũng như cách chăm sóc Cây Hổ Vàng để cây phát triển tốt nhất.

  1. Cây cọp vàng và cách chăm sóc

Cây Lưỡi Hổ Vàng là một trong những họ của cây Rắn. Đặc điểm của cây Kim thất hổ là có màu vàng trên lá, đặc biệt là hai mép lá nên mới có tên gọi như vậy. Thông thường, cách chăm sóc Cây Lưỡi Hổ Vàng cũng giống như cách chăm sóc Cây Rắn và không quá khác biệt.

nóng

– Đất trồng Cây Lưỡi Hổ Vàng nên chọn đất nhiều dinh dưỡng, thông thoáng, sạch đất để hạn chế tối đa sâu bệnh cho cây. Bạn có thể trồng Cây Lưỡi Hổ Vàng bằng đất tribat hoặc trộn giá thể để trồng cây nhưng nên chọn giá thể giàu dinh dưỡng và trộn thêm trấu để rễ cây thông thoáng khi phát triển.

– Ánh sáng: Cây Bạch Hổ Vàng có khả năng chịu sáng tốt, chịu nắng tốt. Vì vậy bạn nên đặt cây ở nơi có ánh sáng vừa phải hoặc đặt trong nhà, trong phòng làm việc. Tuy nhiên, nên thỉnh thoảng đưa cây ra nắng để cây có thể quang hợp và phát triển tốt hơn. Vị trí đặt cây cũng rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến cách chăm sóc cây lưỡi hổ. Không đặt cây gần cửa sổ, nơi có nhiều ánh sáng chiếu trực tiếp vào lá. Điều này có thể làm cho lá bị cháy và khô héo.

– Nhiệt độ thích hợp cho Cây Sưa Vàng là nơi có nhiệt độ ôn hòa, không thấp hơn 13 độ C. Nếu nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao khả năng sinh trưởng của cây sẽ thấp, khả năng cây chết cao. .

– Lượng nước tưới cho Cây Lưỡi Hổ Vàng nên để đất khô hẳn rồi mới tưới. Khi tưới, bạn nên tưới từ đáy chậu lên trên. Mùa hè nên tưới 2 lần / tuần và mùa đông tưới 1 lần / tuần không nên để đất quá ẩm cây sẽ phát triển tốt hơn.

– Bón phân: vào mùa xuân và mùa hè, mỗi tháng bón phân giàu dinh dưỡng cho cây Hổ mang vàng. Bạn nên chú ý đến lượng phân bón để tránh tình trạng cây bị cháy lá, héo và chết.

– Sâu bệnh hại trên cây Sú Vàng thường gặp là đốm nâu trên lá, thối ở gốc. Lá có thể bị đen và mềm do tưới quá nhiều hoặc quá ẩm. Nếu mặt trên của lá bị khô, có những mảng nâu rải rác thì đó là dấu hiệu của việc thiếu ánh sáng. Nếu lá quá mềm thì bạn nên giảm phân một thời gian để cây sử dụng hết chất dinh dưỡng trong đất, tránh bị héo và chết.

Nếu bạn tưới quá nhiều nước cho Cây Hổ Mang Vàng, bạn nên kiểm tra tình trạng rễ cây, cắt bỏ những phần thối rữa, sau đó rắc than củi khô rễ và trồng lại. Đây là một cách để cứu cây trong tình huống bạn tưới quá mức cho cây.

nóng

  1. Công dụng của cây Hổ mang vàng

Trong nhiều nghiên cứu cho thấy Cây Lưỡi Hổ Vàng có rất nhiều công dụng, đặc biệt là làm sạch không khí rất tốt. Vì vậy trong nhà hay văn phòng, Cây Lưỡi Hổ Vàng được đặt trên bàn làm việc có tác dụng giảm ô nhiễm, hấp thụ các chất độc gây ung thư như nitơ oxit và formaldehyde.

Mặt khác, khi trao đổi chất, thực vật sử dụng crassulacean để hấp thụ carbon dioxide và thải ra oxy vào ban đêm (quang hợp CAM). Vì vậy, nó là loại cây thích hợp để ở phòng khách, phòng làm việc và làm cây nội thất.

  1. Ý nghĩa phong thủy của cây Lưỡi Hổ Vàng

Không chỉ có công dụng trong cuộc sống hàng ngày, Cây Hổ Vàng còn có ý nghĩa về mặt phong thủy.

Cây Cọp vàng tượng trưng cho sức mạnh của chú lâm, như một con dao sắc bén giúp bảo vệ gia đình bạn khỏi những điều xấu xa, xui xẻo trong cuộc sống.

Cây Lưỡi Hổ Vàng đặt trên bàn làm việc thể hiện sự quyết tâm, ý chí cầu tiến và giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn trong cuộc sống. Vì vậy, Cây Lưỡi Hổ Vàng được coi là món quà để dành tặng cho đối tác, bạn bè, người thân trong những dịp đặc biệt như tân gia, lễ tết.

Đặc biệt những người có mệnh Thổ và Kim rất hợp với Cây Lưỡi Hổ Vàng. Bởi trên lá của cây Kim tiền hổ có màu vàng, màu bản mệnh của Kim và Thổ, giúp những người mệnh Kim gặp nhiều may mắn, hút tài lộc, làm ăn phát đạt.

Cây Lưỡi Hổ Vàng chăm sóc không khó. Trồng Cây Lưỡi Hổ Vàng rất tốt cho sức khỏe cũng như phong thủy trong nhà, văn phòng và cho gia chủ. Vì vậy bạn có thể đặt một chậu Cây Lưỡi Hổ Vàng trên bàn làm việc hoặc ban công để cải thiện phần nào không gian trong nhà.

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan