Cây Lan Quân Tử

Tác giả:

Chuyên mục:

Cây Lan Quân Tử

Các loại hoa khácCây Lan Quân Tử

Cây Lan Quân Tử được coi là loài hoa sang trọng, không những thế trong phong thủy nó còn mang lại uy thế và phú quý cho gia chủ. Cây được coi là cây may mắn cho người tuổi Mùi. Người tuổi Mùi không quan tâm đến tiền bạc, cũng không ham kiếm tiền nên ít cố gắng làm việc nên đương nhiên không có khả năng phát tài. Bạn có thể đặt một chậu Lan Quân Tử ở góc tường bên phải đối diện với ghế sô pha, để tăng vận may, giúp bạn hanh thông trên con đường giàu sang.

Caylan-quan-tu

Cây Lan Quân Tử

Đặc điểm của cây Lan Quân Tử

Cây Lan Quân Tử Còn gọi là: Lan Huệ Cẩm, Huệ Đỏ, Đại Quân Tử.

Tên khoa học: Clivia nobilis l

Thuộc họ Thạch toán – Amaryllidaceae, nguồn gốc Nam Phi. Lan Quân Tử thuộc loại thân thảo, sống lâu năm, cao khoảng 30 cm – 90 cm. Thân kết hợp với lá tạo thành một thể thống nhất. Rễ to, lan rộng, ăn sâu.

Lá của Lan Quân Tử có màu xanh đậm, dạng bẹ mọc từ gốc, lá mọc đối xứng nhau, các lá xếp lại với nhau tạo thành thân như thân chuối.

lan-quan-tu

Lan Quân Tử màu vàng, đỏ hoặc cam

quân lan Tử mọc thành cụm trên đỉnh thân giả có nhiều nhánh, mỗi nhánh có 2-3 bông hoa chụm lại với nhau trên nền lá xanh bóng của cây. Cánh hoa mềm, thường có màu vàng hoặc đỏ, ở giữa có màu cam. Hoa bền tùy điều kiện có thể tươi từ 2 tuần đến cả tháng.

Cách chăm sóc lan Quân tử

Vì là cây thân thảo nên lan hồ điệp cực kỳ dễ chăm sóc, dù tưới ít hay nhiều nước thì cây vẫn sống được, tuy nhiên nếu chăm sóc đúng cách thì màu sắc của cây sẽ bị tươi và lá sẽ trông hấp dẫn hơn. sức sống.

Quốc gia

Cây phong lan là loại phát triển khá mạnh nếu ở điều kiện thích hợp, vì vậy bạn nên cung cấp nước thường xuyên cho cây, nhưng nhớ đừng tưới quá nhiều nước, chỉ tưới giữ ẩm cho đất. Và điều quan trọng là nếu thiếu một chút nước thì cây không chết nhưng nhiều quá thì cây sẽ bị thối, vì vậy cách tốt nhất là bạn nên tưới nước như các loại cây cảnh văn phòng khác, nếu bạn để cây trong trong nhà thì tưới 1 tuần 1 lần, ra Ngoài trời thì tưới 2 lần 1 tuần là ổn.

Nhẹ

Là loại cây thích nghi tốt với điều kiện khắc nghiệt lan quân tử Có thể đặt ở nơi nhiều nắng hoặc trong nhà có ánh điện nhưng bản chất của nó là cây ưa mát, nơi nhiều gió và có nắng nhẹ sáng chiều. Vì vậy để đảm bảo cây phát triển tốt và ra hoa thì vị trí trồng và để cây thích hợp là: Ban công, cửa sổ, trồng dưới bóng cây lớn.

hoa-cay-lan-quan-tu

Hoa của cây Lan Quân Tử

Nhiệt độ

Nhiệt độ thích hợp cho Lan Quân Tử là từ 15 độ C – 25 độ C ở nhiệt độ này cây sinh trưởng mạnh nhất là khung nhiệt độ mùa xuân, nếu nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh cây sẽ sinh trưởng và phát triển kém. đi vào trạng thái ngủ đông để ngừng hoạt động. Vì vậy, nếu trời quá nóng hoặc quá lạnh, chúng ta nên mang cây vào trong nhà.

Đất trồng

Đất trồng thích hợp nhất phải chua, thoáng khí, giàu dinh dưỡng, là loại đất tốt nhất cho lan quân tử là 6 mùn trấu + 2 lá khô +1 đất pha cát + 1 phân hữu cơ. Hoặc bạn có thể đơn giản trộn đất vườn với nhiều xơ dừa và thêm một ít phân bón vào đất. Bạn cần đảm bảo đất trồng thoáng khí, giàu dinh dưỡng để cây phát triển tốt.

chăn nuôi

Có nhiều cách nhân giống Lan Quân Tử như tách cành, trồng từ hạt… Khó nhất là trồng từ hạt và dễ nhất là tách cành từ cây mẹ.

Trồng lan bằng cách gieo hạt. Trước khi gieo hạt cần chuẩn bị trước chậu, khay hoặc hố trồng. Sau đó đến đất bình thường, tốt nhất là lấy lớp đất tơi xốp có chứa mùn lá của mặt rừng, sau đó trộn 1/3 lượng cát sạch là được. Ngâm hạt trong nước ấm từ 30 đến 35 độ C, trong vòng nửa tiếng, sau đó để ráo nước là có thể đem trồng. Chậu hoa sau khi gieo hạt tốt nhất nên đặt ở nơi có nhiệt độ từ 20-25 độ C và độ ẩm phải duy trì khoảng 90%, sau 1-2 tuần hạt sẽ nảy mầm.

cay-lan-quan-tura-qua

Quả của cây Lan Quân Tử

Phương pháp nhân giống bằng chiết cành, thao tác này khá đơn giản nhưng hệ số di truyền tương đối ổn định, giữ được các đặc tính của cây mẹ. Khi ươm mầm, đầu tiên chúng ta sẽ nhổ cây mẹ ra khỏi chậu, giũ sạch đất, tìm những mầm phụ có khả năng làm cây con, sau khi tách ra có thể trồng trực tiếp vào chậu, nên trồng trên cát sạch, sau khi cây có thể tưới nước. một lần và ngâm trong nước. Đợi khoảng 2 tuần, khi vết thương đã lành thì đem trồng vào chậu đất, thường sau 1-2 tháng cây sẽ mọc rễ mới.

thụ tinh

Để đảm bảo cây phát triển tốt, hàng tháng bón lót bằng NPK 20-10-10, hoặc các loại phân vi sinh, phân trùn quế… Khi cây bị úa, yếu có thể pha loãng phân NPK để tưới vào gốc cây.

Phòng chống các bệnh thường gặp

Cây hoa lan của quý ông Bệnh héo rũ gốc, mốc trắng thường gặp. Để phòng trừ ta chỉ cần tưới dung dịch Carbendazim 50% pha loãng với tỷ lệ 1:500 tưới vào gốc cây hoặc vùng đất xung quanh. Ngoài ra, bệnh thối lá, thán thư hay bệnh vỏ cứng. Nếu đúng như vậy, hãy cắt bỏ phần thối rữa và để nơi khô ráo. Có thể dùng Streptomycin, Oxytetracycline pha loãng với tỷ lệ 1:5000 phun hoặc bôi lên nốt bệnh.

Có 2 loại lan:

Loại vô giá: 155.000 VNĐ 175.000 VNĐ

Loại có hoa hoặc nụ: 380.000 VNĐ

(Giá chưa bao gồm chậu)

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan