Cây Kim Ngân Thủy Sinh Lớn

Tác giả:

Chuyên mục:

Cây Kim Ngân Thủy Sinh Lớn

Kinh nghiệm trồng câyCây Kim Ngân Thủy Sinh Lớn

Cây thủy sinh đã và đang được nhiều người yêu thích và lựa chọn bởi tính chất dễ sống, dễ chăm sóc và sạch sẽ. Trong đó cây thủy sinh được ưa chuộng nhất là cây Kim Ngân. Cây kim ngân thủy sinh lớn mang ý nghĩa phong thủy giúp gia chủ có nhiều tiền tài. Cây thích hợp làm cây trang trí phòng giám đốc, cây trang trí tân gia, khai trương…

cây kim ngân thủy sinh lớn

Giá cây kèm bình thủy tinh là 599k

ĐẶC ĐIỂM ĐỘ ẨM

Tên gọi chung: Kim ngân thủy sinh lớn

tên khoa học: Pachira nước

Họ (gia đình): họ Cẩm quỳ

đặt (ordo): Malvale

Chi (chi): Pachira

Nguồn: Mexico, Brazill Nam Mỹ và đầm lầy Trung Mỹ

Cây kim ngân hoa có thể cao hơn 6m, thân dẻo dai, bền bỉ. Ở Anh và Mỹ, nó được dùng làm bột giấy để in tiền. Vì vậy, nó còn được gọi là Money Tree hoặc cây tiền.

Lá kim ngân xòe rộng như bàn tay, quanh năm xanh tốt. Một số tài liệu cho biết cây ra hoa từ tháng 4 đến tháng 11. Hoa gồm những cánh lớn màu kem nhạt, nở về đêm tỏa hương thơm thoang thoảng, đài hoa hình bầu dục màu nâu nhạt có 5 cánh màu vàng lục, dài 15cm.

cây thủy ngân to đẹp

Quả kim ngân hoa hình trứng, đường kính khoảng 10cm. Khi chín quả có màu nâu nhạt. Quả khô nứt ra khoảng 10-20 hạt. Tuy nhiên, có thể do ở môi trường và điều kiện không phù hợp nên rất hiếm khi thấy cây kim ngân nở hoa.

cây kim ngân Còn gọi là cây bện hay cây tết vì ở giai đoạn cây con, người ta trồng chung từ 3 đến 5 cây vào một chỗ rồi đan lại như bím tóc trông rất ngộ nghĩnh. Một chậu kim ngân nhỏ xinh có thể để trên bàn làm việc, quầy thu ngân, hoặc gắn nơ trang trí lên đó sẽ trở thành món quà sinh nhật ý nghĩa dành tặng cho người thân yêu.

kim ngân thủy sinh bản chất giống cây kim ngân hoa nhưng được chuyển đổi từ quá trình trồng trong đất sang trồng trong nước, thủy ngân thủy ngân có ưu điểm giảm khả năng cây bị thối do úng, không phải lo lắng nhiều về việc tưới nước cho cây. Và đặc biệt cây thường được trồng trong bình thủy tinh, điều này giúp chúng ta có thể quan sát được mọi hình dáng của cây, nhìn bộ rễ lớn lên từng ngày.

Ý NGHĨA phong thủy của cây Kim Ngân

Cây giúp mang lại nhiều tiền bạc, đồng thời giữ chặt tài sản. Cây thân trụ to, mập mạp, đứng vững vàng kiêu hãnh mang ý nghĩa của bậc trượng phu, chính trực, quân tử, độ lượng và bao dung.

Cách chăm sóc cây kim ngân thủy sinh

Việc chăm sóc cây vô cùng đơn giản và hầu như không tốn công chăm sóc. Bạn chỉ cần lưu ý một điểm đó là điều kiện nơi đặt cây. Nhà máy nên được giữ ở nơi thông gió tốt. thoáng mát, nhiều ánh sáng dịu nhẹ. Nếu để trong phòng tối thì nên lắp thêm đèn quang hợp cho cây.

Quốc gia

Chỉ đổ nước đến rễ cây hoặc có nước trong chậu. Khi nước bốc hơi, cây cũng có thể hấp thụ nó. Nhưng tránh đổ nước vào thân cây vì nếu không khỏe cây có thể bị thối do không chịu được ẩm lâu ngày.

thủy ngân thủy ngân gốc lớn

cây kim ngân thủy sinh lớn Thỉnh thoảng cho nước vào khi thay nước cho cây, nên thay bằng nước giếng hoặc nước máy ít clo hoặc để nước ngoài trời 1-2 ngày để các chất tẩy rửa bay đi. Khi cho nước vào chậu bạn nên đổ nước qua lại để tăng lượng oxi trong nước giúp cây phát triển tốt hơn.

Nhiệt độ

Cây có thể sống được ở nhiệt độ từ 4°C đến 40°C, phát triển tốt ở 18°C ​​đến 26°C.
Như vậy, đối với cây trồng trong nhà hay trồng trong phòng lạnh thì cây vẫn phát triển bình thường. Tuy nhiên để cây tồn tại được lâu thì cần điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.

Ánh sáng

Cây đặt trong nhà với ánh sáng của đèn huỳnh quang thì cây vẫn đáp ứng đủ điều kiện sinh trưởng và phát triển. Tuy nhiên để cây phát triển tốt thỉnh thoảng ta nên đưa cây ra ngoài trời dưới tán cây lớn với chu kỳ 10 ngày/lần tưới cây sẽ hấp thụ ánh sáng và phát triển tốt hơn.

Lưu ý: Khi thay nước, thay nước, bạn chỉ đỏ mực nước vừa đủ để cây tiếp xúc với rễ, không nên ngập cả thân cây.

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan